Virus Herpes có thể dẫn đến rối loạn lưỡng cực, trầm cảm HHV-6 trong các tế bào thần kinh của người rối loạn lưỡng cực, trầm cảm.
Chúng ta đã giải quyết được những ca ung thư không thể điều trị bằng thuốc chiếm hơn 50% 50% các ca ung thư không thể chạm đến được bằng thuốc, vì chúng di căn quá nhanh và kháng lại quá mạnh.
Y tá thường búng vào kim tiêm trước khi tiêm, bạn có biết vì sao? Đó là hành động "búng" vào kim tiêm. Nhưng tại sao họ phải làm như vậy?
Nữ tiến sĩ tìm ra dẫn chất mới trị bệnh suy giảm trí nhớ Giảng viên Đại học Dược Hà Nội sau 7 năm nghiên cứu đã tìm ra dẫn chất giúp ngăn chặn bệnh Alzheimer. Hiện thế giới chưa tìm ra thuốc chữa.
Video: X.ác người ảo cho sinh viên trường y thực hành dao kéo Công ty 3D4 Medical của Ireland đã áp dụng thành công công nghệ thực tế ảo giúp sinh viên y khoa thực hành giải phẫu hiệu quả hơn so với sử dụng x.ác hiến tặng.
Ngỡ ngàng với sản phẩm y học khó tin – “Keo dán xương” Bạn nghĩ sao nếu việc chữa lành một đoạn xương bị gãy cũng chỉ đơn giản là sử dụng keo dán như cách mà chúng ta vẫn gắn các vật dụng hỏng trong gia đình?
Nghiên cứu mới: sử dụng tơ nhện sẽ giúp chữa gãy xương hiệu quả Phương pháp mới sử dụng một loại protein trong tơ nhện hứa hẹn sẽ mang tới cơ hội chữa trị gãy xương hiệu quả, rẻ tiền và hạn chế biến chứng hơn.

Khi nào nên làm thụ tinh trong ống nghiệm?

Thứ Hai, 06/08/2018 11:08  - Lượt xem: 81
Khi nào nên làm thụ tinh trong ống nghiệm? Vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân 3 năm nên thụ tinh trong ống nghiệm, bởi thời gian càng lâu, hiệu quả thụ tinh càng thấp.
Phương pháp mới: Chữa bỏng bằng da cá rô phi, hiệu quả không ngờ Một phụ nữ Brazil hiện là một trong những người đầu tiên trên thế giới được áp dụng phương pháp dùng da cá rô phi để điều trị bỏng, thay cho các phương pháp chữa truyền thống.

WHO công bố đợt bùng phát thứ 10 dịch Ebola ở Congo

Thứ sáu, 03/08/2018 02:08  - Lượt xem: 99
WHO công bố đợt bùng phát thứ 10 dịch Ebola ở Congo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/8 đã công bố một đợt bùng phát dịch sốt Ebola mới ở phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC).
Những điều cần biết về phương pháp tán sỏi thận qua da là một quá trình tích tụ các chất cặn bã lâu ngày, bệnh thường phát triển âm thầm cho đến khi có các biểu hiện rõ rệt trên cơ thể.

Băng dán làm từ dứa giúp vết thương chóng lành

Thứ năm, 26/07/2018 02:07  - Lượt xem: 109
Băng dán làm từ dứa giúp vết thương chóng lành Các nhà khoa học Brazil tạo ra loại băng dán mới nhờ kết hợp enzyme chiết xuất từ vỏ dứa với một loại vật liệu trong suốt.
Cạn kiệt kháng sinh: Các công ty dược phẩm lần lượt đóng cửa chương trình nghiên cứu Hiện tại, chúng ta có khoảng hơn 100 loại kháng sinh. Nhưng đã có vi khuẩn kháng được tất cả các loại thuốc hiện có.

Việt Nam ngưng sử dụng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem

Thứ bảy, 21/07/2018 04:07  - Lượt xem: 103
Việt Nam ngưng sử dụng vắc xin 5 trong 1 Quinvaxem Vắc xin thay thế Quinvaxem sẽ được sử dụng thí điểm từ tháng 4 tới và sẽ bắt đầu được dùng rộng rãi dự kiến từ tháng 5/2018.

Đăng ký hiến mô tạng khi qua đời như thế nào?

Thứ Ba, 17/07/2018 01:07  - Lượt xem: 183
Đăng ký hiến mô tạng khi qua đời như thế nào? Hai địa chỉ đăng ký và phát hành thẻ hiến tạng tại Việt Nam là bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và Chợ Rẫy (TP HCM).
Bình luận mới nhất