Độc đáo: Thuốc tránh thai dành cho nam giới dạng gel bôi trên da Phụ nữ hiện nay có nhiều lựa chọn khi nói đến việc tránh thai: uống thuốc loại mỗi ngày một lần hoặc một viên khẩn cấp, đặt vòng tránh thai chứa hormone hoặc vòng chứa đồng, thậm chí còn có cả miếng dán tránh thai dành cho phụ...
Trung Quốc không cho phép thực hiện phẫu thuật ghép đầu Phẫu thuật ghép đầu sẽ không được phép tiến hành ở Trung Quốc do các vấn đề về luật pháp và đạo đức.
Công bố sự thật về bệnh nhân đầu tiên sử dụng kháng sinh penicillin phát hiện ra penicillin vào năm 1928 thường được kể lại như một sự tình cờ. Ngày hôm ấy, Fleming quá mệt nên đã lười không rửa những đĩa thí nghiệm của mình.
Phát triển phương pháp lưu trữ máu và nước tiểu mà không cần ướp lạnh Các nhà khoa học đã nghiên phát triển một phương pháp để lưu trữ máu và nước tiểu mẫu ở các khu vực của thế giới mà không cần ướp lạnh.
Các nhà khoa học phát triển vật liệu có khả năng tái tạo men răng Một nhóm các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Queen Mary, Luân Đôn (Anh quốc) đã tìm ra một phương pháp phát triển vật liệu khoáng hoá có khả năng tái tạo các mô cứng như men răng và xương.
Phát hiện mới: "Cấy tóc" vào vết thương để xóa sẹo vĩnh viễn Nếu bạn từng thắc mắc, tại sao một vết sẹo lại trông khác với phần da lành bình thường và nhìn vào là nhận ra ngay, đó là bởi vì mô sẹo không chứa bất kỳ tế bào chất béo hay nang lông nào.

Phát hiện cơ chế hình thành tim ở phôi thai

Thứ năm, 07/06/2018 02:06  - Lượt xem: 40
Phát hiện cơ chế hình thành tim ở phôi thai Các nhà khoa học Đức xác định được các cơ chế phân tử và di truyền của quá trình hình thành trái tim của phôi thai ở đầu thai kỳ.
Bệnh nhân người Nga tắt hy vọng về ca phẫu thuật ghép đầu Người đàn ông tình nguyện trở thành “vật thí nghiệm” cho ca phẫu thuật cấy ghép đầu đầu tiên trên thế giới năm nay đã thừa nhận rằng giấc mơ của anh sẽ không bao giờ thành hiện thực.

Kiểm tra răng sữa, phát hiện tự kỷ chính xác 90%

Thứ Ba, 05/06/2018 05:06  - Lượt xem: 40
Kiểm tra răng sữa, phát hiện tự kỷ chính xác 90% Các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách chẩn đoán sớm các rối loạn phổ tự kỷ nhờ vào kiểm tra răng sữa của các bé.

Cúm A/H1N1 nguy hiểm như thế nào?

Thứ Ba, 05/06/2018 02:06  - Lượt xem: 31
Cúm A/H1N1 nguy hiểm như thế nào? Những người nhiễm cúm A/H1N1 có thể bội nhiễm, viêm phổi nặng, suy đa tạng, một số trường hợp tử vong.

Chữa ung thư vú không cần hóa trị

Thứ Hai, 04/06/2018 11:06  - Lượt xem: 23
Chữa ung thư vú không cần hóa trị tại Mỹ chỉ ra hóa trị đôi khi không cần thiết, tốn kém lại gây tác dụng phụ nặng nề.

Phân biệt giữa bong gân cổ tay và gãy xương cổ tay

Thứ sáu, 01/06/2018 03:06  - Lượt xem: 131
Phân biệt giữa bong gân cổ tay và gãy xương cổ tay Bong gân cổ tay xảy ra khi các dây chằng ở cổ tay giãn quá mức và bị rách (một phần hoặc toàn bộ). Gãy xương cổ tay xảy ra khi một trong các xương cổ tay bị gãy.
Vắc xin mới giúp cơ thể nhận diện tìm diệt tế bào ung thư não não giúp bệnh nhân bị u nguyên bào thần kinh đệm kéo dài gấp đôi tuổi thọ sau phẫu thuật.
Bệnh dịch "ăn thịt người" trỗi dậy ở nơi khủng bố IS kiểm soát Bệnh dịch bí ẩn "ăn thịt người" từ trong ra ngoài đang xuất hiện ở những vùng đất hiếm hoi còn lại do khủng bố IS kiểm soát.
Thời điểm nào nên tiêm phòng vắc xin ngừa thủy đậu? Mùa cao điểm thủy đậu có thể khan hiếm vắc xin, việc tranh thủ chủng ngừa sớm, đủ liều, trước hoặc sau đợt dịch giúp phòng bệnh hiệu quả.
Bình luận mới nhất