Thần số học và ý nghĩa bí ẩn của 12 con số Một vài người nói rằng những con số không đơn thuần chỉ là những gì được nhìn thấy, chúng còn có ý nghĩa sâu xa hơn nữa và đó cũng là một trong rất nhiều cách mà vũ trụ "giao tiếp" với bạn. Thậm chí, dựa vào con số,...
Thiên tài 17 tuổi tìm ra định lý có thể thay đổi Toán học Với IQ 180 cùng niềm đam mê Toán học, nam sinh 17 tuổi ở Australia đang phát triển một định lý giúp con người tính toán nhanh hơn máy tính và tìm hiểu bí mật của vũ trụ.
Chân dung 10 nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử Trước khi các nhà khoa học có thể phát triển phương thuốc mới hay các kỹ sư có thể nâng cấp công nghệ, họ phải viết tất cả thông tin cũng như các con số lên tấm bảng trắng. Tất cả đều phải sử dụng những mô hình toán cao cấp...
Video: Lịch sử phát hiện và ứng dụng của số pi trong toán học ! Hãy thử đo một vòng tròn, đường kính và bán kính thì rất dễ đo rồi, đó chỉ là những đường thẳng, bạn có thể đo với thước kẻ.
Bài toán về cọc tiền của nhà toán học Italy Bài toán về cọc tiền của nhà toán học có những tác phẩm ảnh hưởng nhất châu Âu từ thế kỷ 13 đến 16 có làm bạn rối trí?
Ai cũng giật mình khi biết cách loài chim này cất cái lưỡi dài hơn cả đầu Lưỡi dài quá phải cất bớt vào não, đó là khả năng của loài chim chúng ta đang nói đến đây. Lưỡi của nó có thể dài bằng 1/3 cơ thể, quy đổi theo tỉ lệ của loài người thì phải dài đến nửa mét.
Chứng minh loài người không đơn độc trong vũ trụ bằng toán học Riêng trong dải Ngân Hà đã có tới hàng trăm tỷ hành tinh nhưng tại sao con người vẫn chưa tìm thấy bằng chứng xác thực về cuộc sống văn mình khác ngoài Trái Đất?
Chỉ 3% giải được bài toán đang gây tranh cãi trên Quora này! Thi cử xong xuôi cũng không nên để tư duy bị lười biếng, điều đó thực sự rất nguy hiểm. Hãy thử giải bài toán gây tranh cãi trên Quora này xem sao.
"Bí mật" về khối kilogram chuẩn của Mỹ được bảo quản trong lồng kính chân không Khối kilogram chuẩn của Mỹ là K20, được bảo quản vô cùng tốt và được lồng kính chân không.
Biểu hiện của tỷ lệ vàng trong tự nhiên từ thiên hà cho đến động thực vật Chúng ta có thể quan sát những biểu hiện của dãy số Fibonacci và tỷ lệ vàng trong tự nhiên, từ các thiên hà cho tới động vật và thực vật.
Dãy số Fibonacci và tỷ lệ vàng: bí ẩn của vũ trụ hay chỉ đơn giản là sự trùng hợp? Dãy số này xuất hiện ở muôn nơi: trong tự nhiên và cũng như từ các sản phẩm nhân tạo, từ vũ trụ cho tới bài nhạc cổ điển.
Cách khoanh trắc nghiệm chắc chắn đạt 7 điểm của Tiến sĩ ĐH Hồng Đức TS. Chu Văn Biên, giảng viên ĐH Hồng Đức, xuất hiện trong clip hướng dẫn học sinh cách đạt điểm 7 môn thi trắc nghiệm.
Không gian ba chiều là gì? Hệ tọa độ, trục tọa độ trong không gian ba chiều Không gian ba chiều là một mô hình hình học có ba (3) thông số, trong đó bao gồm tất cả các vật chất được chúng ta biết đến.
Thần số học là gì? Khám phá ý nghĩa bí ẩn về 12 con số Một vài người nói rằng những con số không đơn thuần chỉ là những gì được nhìn thấy, chúng còn có ý nghĩa sâu xa hơn nữa và đó cũng là một trong rất nhiều cách mà vũ trụ "giao tiếp" với bạn.
Bảy con số gây ám ảnh đáng sợ trên khắp thế giới Ngoài những con số 13, 666 mà nhiều người biết tượng trưng cho xui xẻo, chết chóc, ma quỷ thì còn 7 con số khác cũng gây ám ảnh đáng sợ khắp thế giới.