Chứng minh loài người không đơn độc trong vũ trụ bằng toán học Riêng trong dải Ngân Hà đã có tới hàng trăm tỷ hành tinh nhưng tại sao con người vẫn chưa tìm thấy bằng chứng xác thực về cuộc sống văn mình khác ngoài Trái Đất?
Video: Lịch sử phát hiện và ứng dụng của số pi trong toán học Hãy thử đo một vòng tròn, đường kính và bán kính thì rất dễ đo rồi, đó chỉ là những đường thẳng, bạn có thể đo với thước kẻ.

Chỉ 3% giải được bài toán đang gây tranh cãi trên Quora này!

Thứ năm, 08/06/2017 02:06  - Lượt xem: 1,295
Chỉ 3% giải được bài toán đang gây tranh cãi trên Quora này! Thi cử xong xuôi cũng không nên để tư duy bị lười biếng, điều đó thực sự rất nguy hiểm. Hãy thử giải bài toán gây tranh cãi trên Quora này xem sao.
"Bí mật" về khối kilogram chuẩn của Mỹ được bảo quản trong lồng kính chân không Khối kilogram chuẩn của Mỹ là K20, được bảo quản vô cùng tốt và được lồng kính chân không.
Biểu hiện của tỷ lệ vàng trong tự nhiên từ thiên hà cho đến động thực vật Chúng ta có thể quan sát những biểu hiện của dãy số Fibonacci và tỷ lệ vàng trong tự nhiên, từ các thiên hà cho tới động vật và thực vật.
Dãy số Fibonacci và tỷ lệ vàng: bí ẩn của vũ trụ hay chỉ đơn giản là sự trùng hợp? Dãy số này xuất hiện ở muôn nơi: trong tự nhiên và cũng như từ các sản phẩm nhân tạo, từ vũ trụ cho tới bài nhạc cổ điển.
Cách khoanh trắc nghiệm chắc chắn đạt 7 điểm của Tiến sĩ ĐH Hồng Đức TS. Chu Văn Biên, giảng viên ĐH Hồng Đức, xuất hiện trong clip hướng dẫn học sinh cách đạt điểm 7 môn thi trắc nghiệm.
Không gian ba chiều là gì? Hệ tọa độ, trục tọa độ trong không gian ba chiều Không gian ba chiều là một mô hình hình học có ba (3) thông số, trong đó bao gồm tất cả các vật chất được chúng ta biết đến.

Thần số học là gì? Khám phá ý nghĩa bí ẩn về 12 con số

Thứ bảy, 25/03/2017 12:03  - Lượt xem: 1,112
Thần số học là gì? Khám phá ý nghĩa bí ẩn về 12 con số Một vài người nói rằng những con số không đơn thuần chỉ là những gì được nhìn thấy, chúng còn có ý nghĩa sâu xa hơn nữa và đó cũng là một trong rất nhiều cách mà vũ trụ "giao tiếp" với bạn.

Bảy con số gây ám ảnh đáng sợ trên khắp thế giới

Thứ bảy, 25/03/2017 10:03  - Lượt xem: 757
Bảy con số gây ám ảnh đáng sợ trên khắp thế giới Ngoài những con số 13, 666 mà nhiều người biết tượng trưng cho xui xẻo, chết chóc, ma quỷ thì còn 7 con số khác cũng gây ám ảnh đáng sợ khắp thế giới.

Những điều bí ẩn về số pi đang dần có lời giải

Thứ Hai, 20/03/2017 08:03  - Lượt xem: 744
Những điều bí ẩn về số pi đang dần có lời giải Mặc dù số pi được tạo thành từ chuỗi bất tận các con số không thể đoán trước được, nhưng nó không phải là những con số ngẫu nhiên như chúng ta nghĩ.
Giải được câu đố này trong 1 phút chắc chắn bạn có chỉ số IQ vượt 150 Họ bảo rằng ai giải được câu đố này chắc chắn có IQ vượt 150 - chỉ số của thiên tài. Bạn có tin không?
Chân dung 10 nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới Trang Top 10 Lists Now vừa bầu chọn ra danh sách 10 nhà toán học vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Trong đó, có 3 người mang Quốc tịch Đức.
Bạn nghĩ mình có thể giải được năm bài toán tiểu học này không? Chắc bạn sẽ nghĩ những bài toán tiểu học không thể nào làm khó được bạn đúng không? Đừng chủ quan, hãy làm thử 5 bài toán dưới đây rồi đưa ra kết luận cuối cùng nhé.
Bài toán "Tháp Hà Nội" nổi tiếng dành cho những người có IQ cao Hóa ra, có một câu đố mang địa danh của Việt Nam - tháp Hà Nội này chỉ có những người IQ cao mới giải được nó mà thôi.
Bình luận mới nhất