Dòng hải lưu chưa từng được biết đến được phát hiện nhờ... hải cẩu Lần đầu tiên, các dòng hải lưu quan trọng đã được quan sát ở Nam Đại Dương với sự trợ giúp của robot và các cảm biến khoa học được gắn trên hải cẩu.
Bắc Băng Dương đang bị axit hóa tồi tệ Vào cuối thế kỷ XXI, quá trình axit hóa đại dương có thể làm tan vỏ của nhiều sinh vật biển, bao gồm cả các động vật chân đốt.
Biến đổi khí hậu ở các nơi sâu trong đại dương có thể nhanh hơn bảy lần vào giữa thế kỷ 21 Sự nóng lên toàn cầu không đều ở các độ sau khác nhau có thể có tác động lớn đến động vật hoang dã đại dương, vì các loài sống dựa vào nhau để sinh tồn buộc phải di chuyển
Đây là 5 con quái vật tiền sử cũng xứng đáng được lên phim giống Megalodon Thời xa xưa, Trái đất không thiếu những con quái vật đình đám tung hoành khắp các đại dương. Chẳng phải tự nhiên mà tạo hóa phải cho chúng biến mất đâu.
Bầy cá mập tranh nhau xé xác cá voi dài 12 mét Hai con cá mập hổ và một con cá mập trắng háu đói mải mê thưởng thức bữa tiệc từ xác cá voi khổng lồ ở gần bờ biển Australia.
Phát hiện răng hóa thạch của loài cá mập quái vật thời tiền sử Hàng chục chiếc răng hóa thạch của loài cá mập răng cưa khổng lồ được phát hiện tại một tảng đá ven biển Australia.
Cá voi lưng gù 20 tấn phi thân dựng đứng trên mặt biển Cú nhảy theo chiều thẳng đứng kéo dài hai giây của cá voi lưng gù khổng lồ giữa biển Australia lọt vào ống kính một nhiếp ảnh gia nghiệp dư.
"Siêu" cá voi có kích cỡ ngang với khủng long Ít ai biết rằng tổ tiên của loài cá voi ngày nay là Basilosaurus, loài cá voi cổ đại khổng lồ sống vào khoảng thời gian 34 triệu năm trước.
Cá mập có đáng phải chịu tiếng xấu do chúng ta gán ghép hay không? là những từ chúng ta thường dùng để mô tả loài cá mập. Nhưng chúng có đáng bị gọi như vậy không?
Vận động viên Pháp bơi 8.850km xuyên Thái Bình Dương Benoît Lecomte sẽ bơi từ Nhật Bản tới Mỹ trong hành trình vượt Thái Bình Dương dài 8.850 km với thời gian dự kiến là 6 tháng.
Loài cá trong suốt như thủy tinh sống ở độ sâu 100 mét Sinh vật này là một dạng ấu trùng của cá lịch biển và một số loài cá chình biển khác. Nó có tên khoa học là Leptocephalus.
Cá voi dạt lên bờ biển Thái Lan chết vì nuốt phải nhiều túi nylon Hơn 80 chiếc túi nylon, nặng khoảng 8kg được tìm thấy trong dạ dày của một con cá voi bị chết tại bờ biển phía Nam tỉnh Songkhla, Thái Lan ngày 2/6.
Cá sấu vs cá mập: bạn nghĩ loài nào sẽ thắng? Cá sấu không chỉ tồn tại ở môi trường nước ngọt. Loài bò sát này thỉnh thoảng có thể xuất hiện ở vùng nước mặn (trong một khoảng thời gian ngắn), và thậm chí sẵn sàng giao chiến với cá mập.
Những thay đổi khi con người chuyển tới sống dưới nước Điều gì xảy ra nếu con người có mang và có thể thở dưới nước như cá? Sẽ tuyệt biết bao nếu có thể bơi cạnh cá heo và rùa biển bao lâu tùy thích.
Nghiên cứu mới: Các chuyên gia bất ngờ thu được trải nghiệm bị cá mập trắng ăn Một nghiên cứu mới đây đã cho ra kết quả ngoài dự tính, đó là trải nghiệm bị cá mập tấn công.
Bình luận mới nhất