Kinh ngạc trước những sinh vật kỳ lạ sống dưới nơi sâu nhất của Nam Cực Nam Cực hiện có khoảng 1.000 nhà khoa học nghiên cứu để tìm hiểu thêm về tác động của biến đổi khí hậu và lịch sử Trái đất.
Phát hiện loài rận có thể tồn tại dưới đáy đại dương rận Lepidophthirus macrorhini
Nghiên cứu mới cho thấy: Cua, cá, hàu đứng top các loài hải sản nhiễm vi nhựa nhiều nhất Đó là kết luận mới nhất sau một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh trên các loài hải sản được thu mua tại một khu chợ ở Úc.
Phát hiện loài "cá kiếm" cổ đại với hàm răng sắc nhọn ngoại cỡ Đây là loài cá sống trong thời đại khủng long với thân hình tương đối giống khi so sánh với cá kiếm hiện đại, điều đặc biệt là chúng sở hữu một hàm răng ngoại cỡ với những chiếc răng nanh sắc nhọn.

Những sự thật thú vị về con bào ngư

Chủ nhật, 17:09:00 16/08/2020
Những sự thật thú vị về con bào ngư Nhắc đến bào ngư chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một món ăn quý chỉ xuất hiện trong bữa ăn vương giả, hoàng tộc và nổi tiếng vì có rất nhiều chất dinh dưỡng.
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.
Kỳ lạ: Phát hiện gián biển khổng lồ dài đến 50cm tại Indonesia Kích thước của loài gián biển này khiến những người gan dạ nhất cũng phải giật mình khi nhìn thấy.
Lần đầu tiên trong lịch sử ghi lại cảnh cá mập trắng hạ gục cá voi tàn nhẫn Đáng nể nhất là đối thủ của chúng - cá voi lưng gù - vốn là loài hiếm khi trở thành con mồi của cá mập được.
Cá mập voi khổng lồ sinh con như thế nào? Công nghệ siêu âm và cơ hội quan sát hành vi giao phối có thể giúp khám phá những bí ẩn về loài cá khổng lồ hiền lành này, ngăn chặn chúng khỏi tuyệt chủng.
Khám phá những bí ẩn về loài cá Voi Clip tiết lộ những bí ẩn về loài cá Voi dưới đại dương sâu thẳm.
Dòng hải lưu chưa từng được biết đến được phát hiện nhờ... hải cẩu Lần đầu tiên, các dòng hải lưu quan trọng đã được quan sát ở Nam Đại Dương với sự trợ giúp của robot và các cảm biến khoa học được gắn trên hải cẩu.
Bắc Băng Dương đang bị axit hóa tồi tệ Vào cuối thế kỷ XXI, quá trình axit hóa đại dương có thể làm tan vỏ của nhiều sinh vật biển, bao gồm cả các động vật chân đốt.
Biến đổi khí hậu ở các nơi sâu trong đại dương có thể nhanh hơn bảy lần vào giữa thế kỷ 21 Sự nóng lên toàn cầu không đều ở các độ sau khác nhau có thể có tác động lớn đến động vật hoang dã đại dương, vì các loài sống dựa vào nhau để sinh tồn buộc phải di chuyển
Đây là 5 con quái vật tiền sử cũng xứng đáng được lên phim giống Megalodon Thời xa xưa, Trái đất không thiếu những con quái vật đình đám tung hoành khắp các đại dương. Chẳng phải tự nhiên mà tạo hóa phải cho chúng biến mất đâu.
Bầy cá mập tranh nhau xé xác cá voi dài 12 mét Hai con cá mập hổ và một con cá mập trắng háu đói mải mê thưởng thức bữa tiệc từ xác cá voi khổng lồ ở gần bờ biển Australia.