Phát hiện điểm nóng băng tan mới ở Nam Cực Các nhà khoa học hôm 24/8 cảnh báo về tốc độ băng tan ở khu vực phía đông Nam Cực, nơi chứa phần lớn băng của châu lục.
Những kỷ lục về thời tiết trong lịch sử loài người Theo thống kê của tổ chức Khí tượng thế giới World Meteorological Organization (WMO), hãy cùng CNN điểm lại những thời điểm “nhất” về khí hậu trên thế giới.
Ao muối ở ốc đảo trong vắt đến mức mọi người đều có thể nổi trên mặt nước Mặc dù có diện tích khiêm tốn nhưng ao muối này cực kỳ đẹp, thu hút nhiều người tới chụp ảnh.
Những hòn đảo kỳ lạ nhất trên thế giới Hòn đảo bị nguyền rủa, đảo"ngoài hành tinh", đảo búp bê... là một trong những hòn đảo lạ lùng và kỳ quặc nhất trên thế giới. Nếu có cơ hội tới một trong những hòn đảo này chắc chắn bạn sẽ nhận được không ít...
Loài bọ "bất tử" ngay cả khi bị kẻ thù nuốt vô bụng đầy axit Đối với hầu hết các loài côn trùng, một cú đớp từ chiếc lưỡi nhớp nháp của ếch được xem như "bản án tử" chấm dứt cuộc đời chúng. Thế nhưng, đối với loài bọ nước Regimbartia attenuata, chúng không chịu thua hệ tiêu...
Hai chỏm băng của Canada đã biến mất hoàn toàn khỏi Bắc Cực Hình ảnh vệ tinh mới của NASA cho thấy, trên đảo Ellesmere băng giá của Canada, nằm sát rìa phía tây bắc của Greenland nơi Bắc Cực, hai chỏm băng khổng lồ một thời đã hoàn toàn biến mất.
Sét đánh vào đường dây điện cao thế, cả tòa nhà cao tầng "phun lửa" khiến nhiều người kinh hãi Sau khi sét đánh vào đường dây điện cao thế, tòa nhà gần đó bỗng biến thành một "ngọn đuốc" lớn, phun tia lửa tung tóe ra mọi hướng.
Kiểm toán nước sông thực hiện thế nào? Lâu nay ta thường hiểu kiểm toán là hoạt động kiểm tra đặc biệt nhằm xác minh tính trung thực và hợp lý của các tài liệu, số liệu kế toán, báo cáo tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp. Do vậy, nhiều người không khỏi ngạc...
Năm 2020 hoang tàn của người Úc: Chưa kể đại dịch, trận cháy rừng đại thảm họa hồi đầu năm đã khiến gần 3 TỈ sinh vật khốn khổ Thống kê mới đây cho thấy, trận cháy rừng được ví với đại thảm họa mà dân Úc phải hứng chịu hồi cuối 2019 - đầu 2020, gây ra thiệt hại gấp 3 lần so với ước tính trước đó.
Trái Đất sẽ lại hóa hành tinh tuyết, con người đối mặt nhiều quái thú Các nhà khoa học tin rằng Trái Đất đang nằm ở thời đại Holocen – điểm giữa 2 lần hóa thân thành hành tinh tuyết.
Kỳ lạ rùa bạch tạng vàng rực rỡ hiếm có ở Ấn Độ Một nông dân ở miền đông Ấn Độ đã tìm thấy cá thể rùa vàng mà các chuyên gia cho rằng đây là sản phẩm của bệnh bạch tạng.
Nghiên cứu khoa học cho thấy mùa hè đang ngày càng nguy hiểm với nhân loại Tính đến năm 2100, khoảng 1,2 tỷ người trên trái đất sẽ bị sốc nhiệt, cao gấp 4 lần so với hiện nay.
Nghịch lý không tưởng: Nơi từng lạnh -71 độ C cháy rừng liên miên suốt 6 tháng nay! Đợt nóng triền miên kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 vừa qua tại Siberia là một điều không tưởng. Các nhà khoa học kết luận, biến đổi khí hậu do con người gây ra chính là nguyên nhân.
Với phần lớn diện tích đất nước thấp hơn mực nước biển, người Hà Lan đã tạo ra hệ thống đê biển vĩ đại nhất hành tinh Hà Lan là một quốc gia nhỏ ở Tây Bắc Âu, có diện tích, đặc điểm địa lý và lịch sử khai phá khá tương đồng với đồng bằng sông Cửu Long.
Cây cối gửi tín hiệu ngầm dưới đất Dưới chân chúng ta có một mạng lưới ngầm mà cây cối sử dụng để gửi các tín hiệu cho nhau.