Trái đất đang lao đến "quái vật" khủng khiếp nhất dải Ngân Hà? Một nghiên cứu vừa công bố của Nhật Bản cho thấy khoảng cách giữ Trái đất và lỗ đen siêu quái vật Sagittarius A* bị thu hẹp 1.900 năm ánh sáng.
Phát hiện nguồn tia X siêu sáng trong vũ trụ xa xôi Dựa trên quan sát từ tàu vũ trụ Swift, NASA đã xác định được một nguồn tia X siêu sáng mới phát ra từ thiên hà NGC 7090.
Nghiên cứu lớn hé lộ những tác động xấu của du hành không gian lên sức khỏe con người Hiểu rõ được tác động của môi trường khắc nghiệt, ta mới thực hiện được những chuyến bay lịch sử đem theo mong muốn biến nhân loại thành giống loài "liên hành tinh".
Xuất hiện vết đen lớn gấp vài lần Trái đất trên Mặt trời Các nhà khoa học dự đoán chính xác về sự xuất hiện của các vết đen, nơi có từ trường cực kỳ mạnh trên Mặt trời.
Vụ nổ tân tinh bí ẩn cách đây 350 năm Nghiên cứu mới cho thấy vụ nổ tân tinh năm 1670 giải phóng mức năng lượng gấp 25 lần so với những ước tính trước đó.
Hiện tượng kỳ quái trên vệ tinh Europa có thể tồn tại sự sống ngoài Trái đất Nghiên cứu mới cho thấy các chùm tia nước phun trào trên Mặt trăng Europa của sao Mộc có thể xuất phát từ bên trong lớp vỏ băng giá thay vì đại dương của nó.
8 nước chi tiền chế tạo tàu kéo rác đầu tiên trong vũ trụ Tám quốc gia sẽ hỗ trợ xây dựng một phần của vệ tinh đầu tiên thế giới được thiết kế riêng để dọn rác trong vũ trụ bằng cách kéo chúng về bầu khí quyển Trái đất để đốt.
Nhà khoa học đoạt giải Nobel cho rằng vũ trụ đã trải qua nhiều vụ nổ Big Bang Khi nói về vũ trụ, các nhà khoa học đều tin rằng khởi nguyên của nó chính là vụ nổ Big Bang. Nhưng sẽ ra sao khi vũ trụ chết đi? Theo người đoạt giải Nobel vật lý năm nay, Sir Roger Penrose, thì trước nay vẫn đang tồn tại vòng tuần hoàn...
Lần đầu tiên đo được bức xạ trên Mặt Trăng, cho thấy sống cùng "chú Cuội" không đơn giản Nếu muốn sinh sống trên Mặt Trăng, chúng ta sẽ cần phải có một ngôi nhà đủ tốt và các bộ đồ bảo hộ dày để chống chọi với bức xạ từ Mặt Trời và tia vũ trụ.
Phát hiện ngoại hành tinh mới "bị thổi phồng" Các nhà thiên văn học tìm thấy một hành tinh khí khổng lồ quay quanh ngôi sao NGTS-12 cách Trái đất khoảng 1.500 năm ánh sáng.
Tàu Nhật Bản sẽ du hành vũ trụ lần hai Tàu vũ trụ Hayabusa2 sắp mang mẫu vật từ tiểu hành tinh về Trái đất, sau đó tiếp tục bay tới một thiên thể khác trong Hệ Mặt trời.
Hệ Mặt trời có "Trái đất thứ 2", bị sao Mộc phá hủy Các nhà khoa học Mỹ xác định hành tinh được mệnh danh là bản sao địa ngục của Trái đất đã từng là thế giới sống được.
Những thứ kỳ diệu bậc nhất trong vũ trụ Vũ trụ rộng lớn, nhưng vẫn có thể tóm gọn và giải thích phần nào thông qua một vài yếu tố phổ quát.
Thiên thạch nảy lên trong bầu khí quyển Trái Đất như một viên đá lia trên mặt nước Thiên thạch về cơ bản cũng chỉ là một tảng đá lớn mà thôi.
Trước "giờ G": NASA tung "át chủ bài" quyết định vận mệnh vĩ đại năm 2024 Trong lịch sử nhân loại tính cho đến nay, chỉ có 12 người đặt chân lên Mặt Trăng, tất cả đều là người Mỹ, đều là phi hành gia NASA. Các sứ mệnh này đều diễn ra trong thế kỷ 20 vào những năm từ 1969 đến 1972, do Cơ quan Hàng không...
Bình luận mới nhất