Trái đất di chuyển xuyên qua đám mây bụi phóng xạ Trong 33.000 năm gần đây, Trái đất di chuyển xuyên qua đám mây bụi phóng xạ - phần còn sót lại sau vụ nổ siêu tân tinh.
Lần đầu tiên phát hiện hành tinh khổng lồ quay quanh ngôi sao chết WD 1586B
Một số ngoại hành tinh giàu carbon có thể được làm hoàn toàn từ kim cương và silica Khá thú vị khi ngoài Hệ mặt trời có thể đang tồn tại những hành tinh được cấu tạo hoàn toàn từ kim cương và silica.
Suốt 30 năm nay, khoa học vẫn đang đi tìm lời giải cho hiện tượng tăng tốc kỳ lạ của tàu thăm dò không gian Vật chất tối, đại lượng vật lý chưa biết hay thứ gì khác đã gây nên những sai số này?
NASA bối rối trước những rặng núi kỳ lạ trên sao Hỏa Hình ảnh chụp bởi camera HiRise Context được tăng cường màu sắc để giúp các nhà khoa học có cái nhìn rõ ràng hơn phục vụ nghiên cứu.
Các phi hành gia vẫn chưa thể tìm thấy lỗ hổng không khí trên ISS Việc Trạm vũ trụ Quốc tế ISS bị rò rỉ không khí vốn xuất hiện từ lâu, tuy nhiên tốc độ của quá trình này đang khiến các chuyên gia lo ngại.
Phát hiện sóng xung kích từ vụ nổ siêu tân tinh 20.000 năm trước Cygnus
Phát hiện ngôi sao trẻ nhất mà chúng ta từng biết: Chỉ mới 33 tuổi Sao neutron được hình thành sau vụ nổ siêu tân tinh (supernova) - quá trình kết thúc vòng đời của một ngôi sao già.
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây! Âm thầm bảo vệ sự sống cho con người trên hành tinh nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu hết về lõi Trái Đất.
Sự thật về chiếc toilet 23 triệu USD của NASA Hệ thống quản lý chất thải mới dành cho tàu vũ trụ có thể xử lý để tái chế chất thải, thiết kế giúp phi hành gia nữ dễ sử dụng hơn. Chi phí R&D cho hệ thống này là 23 triệu USD.
Tàu vũ trụ Ấn Độ hoàn thành 4.400 vòng bay quanh Mặt trăng Tàu Chandrayaan-2 đạt nhiều thành công như lập bản đồ diện tích 4 triệu km2, chụp ảnh chất lượng cao và thu thập dữ liệu về bề mặt Mặt trăng.
Ngôi sao phát nổ gây đại tuyệt chủng trên Trái đất Một vụ nổ siêu tân tinh xảy ra cách Trái đất 65 năm ánh sáng có thể góp phần dẫn tới sự kiện đại tuyệt chủng trên hành tinh 359 triệu năm trước.

Siêu hành tinh quay quanh ngôi sao ma

Thứ năm, 11:30:06 20/08/2020
Siêu hành tinh quay quanh ngôi sao ma Hành tinh khổng lồ thuộc về một "hệ mặt trời" khác trong chòm sao Thiên Nga, quay quanh tới 2 ngôi sao mẹ, trong đó có 1 sao mẹ đã chết.
Siêu sóng thần "đỏ như máu" tàn phá hành tinh cạnh chúng ta Trái đất không phải hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt trời có sóng thần và đại dương. Một hành tinh khác từng tràn ngập những siêu sóng thần đỏ cao hơn 300 m.
"Hành tinh đại dương" tồn tại bên cạnh trái đất! Ngôi sao sáng nhất mà chúng ta nhìn thấy mỗi bình minh và hoàng hôn từng là một hành tinh đại dương như trái đất trước khi thảm họa khiến nó gần như ngừng quay.
Bình luận mới nhất