Kính thiên văn chụp ảnh sắc nét gấp 10 lần Hubble sắp đi vào hoạt động Trong ngành thiên văn học, những công nghệ mới mẻ siêu việt thường lại bắt đầu với những chiếc máy ủi, đá dăm, và...xe rác.

Tiết lộ mới thú vị về sứ mệnh khám phá sao Thủy

Thứ Ba, 21/08/2018 03:08  - Lượt xem: 31
Tiết lộ mới thú vị về sứ mệnh khám phá sao Thủy Tàu vũ trụ BepiColombo giữa châu Âu và Nhật Bản được lên kế hoạch phóng vào không gian để khám phá sao Thủy đầy bí ẩn vào tháng 10 tới, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cho biết.

15.000 thiên hà trong ảnh chụp của kính viễn vọng Hubble

Thứ Hai, 20/08/2018 08:08  - Lượt xem: 40
15.000 thiên hà trong ảnh chụp của kính viễn vọng Hubble đưa ra hình ảnh chi tiết về vũ trụ với nhiều thiên hà cách Trái Đất đến 11 tỷ năm ánh sáng.
Lực kéo nào khiến tàu vũ trụ Parker có tốc độ nhanh nhất? Tàu vũ trụ mới nhất vừa được NASA phóng thành công vào ngày 12/8/2018 sẽ đạt vận tốc 430.000 dặm, tương đương 692.000km/ giờ khi nó đến gần Mặt Trời.
Trong môi trường không trọng lực, các phi hành gia có dễ bị bệnh không? Sự chênh lệch của hai môi trường khác nhau sẽ kéo theo loạt thay đổi cơ thể và tác nhân gây bệnh nữa đấy.
Chết đuối ngoài vũ trụ: Khoảnh khắc "tử thần" ngủ quên, ám ảnh phi hành gia trẻ suốt đời! Sự cố trên Trạm Vũ trụ Quốc tế năm đó trở thành một trong những khoảnh khắc kinh hoàng nhất trong lịch sử của ISS.

Tiết lộ bất ngờ các nhiệm vụ vĩ đại trên Mặt trời

Chủ nhật, 19/08/2018 10:08  - Lượt xem: 222
Tiết lộ bất ngờ các nhiệm vụ vĩ đại trên Mặt trời Dưới đây là các nhiệm vụ khám sát Mặt trời vĩ đại nhất có thể bạn chưa biết.
Phát hiện "vật liệu Trái đất" ở 18 hệ thống hành tinh khác Phát hiện mới cung cấp thêm nhiều hiểu biết về sự hình thành các hành tinh và giúp con người có thêm cơ hội tìm thấy những thế giới giống Trái đất.
Trái đất đang nóng kỷ lục, nhưng 5 năm tới sẽ còn nóng hơn nữa Trái đất đang nóng dần lên, có năm phá vỡ nhiều kỷ lục. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại.
NASA đang tổ chức một cuộc thi thiết kế nhà trên sao Hỏa bằng in 3D , và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ đã chọn ra năm người chiến thắng của giai đoạn cuối trong cuộc thi in 3D Habitat Challenge nhằm thiết kế những ngôi nhà in 3D cho các phi hành gia sắp lên hành tinh đỏ.
NASA phát hiện một bức tường khổng lồ phân tách Hệ mặt trời với Ngân Hà Tàu vũ trụ New Horizons của NASA khám phá một hiện tượng bí ẩn ở rìa của Hệ Mặt trời, nơi các hạt từ Mặt trời và không gian giữa các vì sao tương tác.

Hành tinh nóng tới mức làm bốc hơi kim loại nặng

Thứ năm, 16/08/2018 08:08  - Lượt xem: 140
Hành tinh nóng tới mức làm bốc hơi kim loại nặng Lần đầu tiên sắt và titan được phát hiện ở dạng hơi trong khí quyển của hành tinh nóng hơn 4.000 độ C cách Trái Đất 650 năm ánh sáng.
Trung Quốc công bố xe tự hành thám hiểm vùng tối của Mặt Trăng Ngày 15/8, Trung Quốc đã công bố các hình ảnh về tàu đổ bộ và xe tự hành phục vụ dự án Hằng Nga-4 - dự kiến sẽ đổ bộ xuống vùng tối của Mặt Trăng trong năm nay.
Quá trình chế tạo tấm gương sơ cấp cho siêu kính thiên văn Các kỹ thuật viên phải cần tới 20 tấn thủy tinh để tạo ra được một tấm gương sơ cấp cho chiếc kính thiên văn lớn nhất thế giới.
Bắn phá mặt trăng mini để thử nghiệm phòng thủ Trái đất có rất nhiều mặt trăng mini đang quay quanh trái đất. Nguồn gốc của chúng có thể là vành đai tiểu hành tinh nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc.
Bình luận mới nhất