Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn? Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?
Nền văn minh bí ẩn ít người biết ở Bulgaria Vào 1970, các nhà khảo cổ học ở Bulgaria đã tình cờ phát hiện ra một nghĩa địa Thời đại đồ Đồng rộng lớn có từ thiên niên kỷ thứ V trước Công nguyên.
Khám phá báu vật kiến trúc của người Ai Cập cổ đại Không chỉ đơn giản là đo mực nước, các công trình này có vị trí quan trọng trong đời sống của người dân Ai Cập thời cổ đại.
Phát hiện hố va chạm khổng lồ trên vệ tinh sao Mộc Ganymede là vệ tinh lớn nhất của sao Mộc, đồng thời cũng là vệ tinh tự nhiên lớn nhất trong Hệ Mặt trời. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, trên bề mặt của vệ tinh này có thể có hố va chạm thiên thạch lớn nhất từ trước tới...
Chiến công hiển hách nhất gây ra nỗi ám ảnh lớn nhất, khiến vị đại đế của Ấn Độ Hậu thế mãi nhắc về đại chiến tích công phá thành Kalinga của Ashoka Đại đế, nhưng không phải để ca ngợi tài dùng binh mà chủ yếu để nói về bước ngoặt cuộc đời của ông.
Viên đạn hay tiếng nổ "chạy" nhanh hơn? Tốc độ viên đạn khi đi ra khỏi nòng súng là 900 mét/giây, âm thanh ở nhiệt độ bình thường có tốc độ truyền đi là 340 mét /giây.
Lý giải hiện tượng khoa học khi sợi tóc làm vỡ miếng thép Thép cứng hơn khoảng 50 lần so với tóc người. Nhưng các nhà khoa học chứng minh rằng chỉ một sợi lông tóc cũng có thể khiến miếng thép bị nứt vỡ.
Chấn động: Sinh vật "ngoài hành tinh" tấn công con mồi ở Trái Đất gây xôn xao Hình ảnh vật thể sống kỳ dị tấn công những con vật sống trên Trái Đất đã khiến nhiều người yếu vía hoảng sợ.
Chuyện lạ có thật: Đàn ông cho con bú bằng chính tia sữa của mình Không qua chuyển giới hay gặp bất cứ vấn đề nào về giới tính, vậy nhưng những người đàn ông này vẫn có sữa cho con bú.
Phát hiện mới về hòn đảo núi lửa Nishinoshima ở Nhật Bản Một hòn đảo mới xuất hiện trên vùng biển Nhật Bản đang mang lại cho các nhà khoa học một cơ hội hiếm có để nghiên cứu cách sự sống xuất hiện trên các vùng đất cằn cỗi.
Khám phá bí ẩn lòng đất bên dưới điện Kremlin Có hay không những kho báu ẩn giấu, hầm trú ẩn hay boongke bí mật bên dưới một trong những pháo đài nổi tiếng nhất thế giới - điện Kremlin.
Hai giếng nước cổ trong chùa có vị khác nhau, một bên đắng, một bên ngọt Cùng là hai giếng nước cổ hàng nghìn năm tuổi trong chùa, nhưng vị nước của chúng lại khác nhau.
Sinh vật lạ sinh ra từ thảm họa hạt nhân sống khỏe ở… hành tinh khác 34 năm sau thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới, các nhà khoa học đã tìm được một sinh vật bậc thấp kỳ lạ được sinh ra từ vùng đất chết, có khả năng chống lại bức xạ vũ trụ.
Đất nước "ngập" vàng nhưng người dân lại đói quanh năm Cộng hòa Mali nằm ở Tây Phi là một trong những nước nghèo nhất thế giới. Hầu hết đất đai là sa mạc, đất canh tác chỉ chiếm 2% tổng diện tích.
Kênh đào Suez có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại Kênh đào Suez, chạy qua eo đất Suez ở Ai Cập để kết nối Địa Trung Hải và Biển Đỏ. Con kênh này ngăn cách lục địa Châu Phi với Châu Á, và nó cung cấp con đường hàng hải ngắn nhất giữa Châu Âu và các vùng đất nằm quanh Ấn Độ...