"Ai đó ở Đông Á" đang phá hủy tầng Ozone của Trái đất bằng hóa chất cấm CFC là một chất cấm, nó góp phần vào sự suy giảm ozone trong tầng khí quyển cao, và các nhà khoa học tin rằng nguyên nhân đến từ một nguồn không xác định ở Đông Á.

Kỳ thú công nghệ mới giúp thăm dò vật chất tối

Thứ năm, 24/05/2018 11:05  - Lượt xem: 15
Kỳ thú công nghệ mới giúp thăm dò vật chất tối Phát kiến mới được cho là sẽ có khả năng phát hiện vật chất tối nhỏ hơn bất kỳ hạt nào đã phát hiện trước đó.
Khí quyển nung chảy cả sắt trên hành tinh lớn gấp đôi sao Mộc WASP-121b, một hành tinh cách Trái Đất 900 năm ánh sáng, có nhiệt độ khí quyển 2.500°C, nóng tới nỗi có thể nung chảy cả sắt.

Tái tạo khí quyển cho sao Hỏa để đổ bộ

Thứ năm, 24/05/2018 03:05  - Lượt xem: 29
Tái tạo khí quyển cho sao Hỏa để đổ bộ Các nhà khoa học NASA đã đề xuất một ý tưởng khá điên rồ là tạo ra một từ trường quanh sao Hỏa để bảo vệ hành tinh đỏ khỏi những trận gió mặt trời đồng thời tạo cơ hội để chúng ta thám hiểm hành tinh này lâu hơn.

Ánh sáng và bóng tối có khối lượng hay không?

Thứ tư, 23/05/2018 02:05  - Lượt xem: 329
Ánh sáng và bóng tối có khối lượng hay không? Có một câu hỏi đơn giản trong vật lý nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết: “Ánh sáng có khối lượng hay không và nếu có thì nó nặng bao nhiêu?”.
"Điểm lạnh" bí ẩn trên Vũ trụ được coi là điểm giao nhau giữa Vũ trụ của chúng ta với một Vũ trụ song song khác Chúng ta không lạ gì với khái niệm một vũ trụ song song: nó có mặt ở nhiều nơi, trong phim, trong các trò chơi điện tử và thậm chí trong cả những câu chuyện tình sến súa “cặp đôi này đến được với nhau ở một vũ trụ khác”

Kinh ngạc cả vũ trụ thu vào trong một bức ảnh!

Thứ tư, 23/05/2018 08:05  - Lượt xem: 201
Kinh ngạc cả vũ trụ thu vào trong một bức ảnh! Một nghệ sĩ vừa dùng các bản đồ và hình ảnh về vũ trụ để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật siêu thực.
Lần đầu tiên dò được tín hiệu của những ngôi sao lâu đời nhất vũ trụ Ngày 28/2, các nhà thiên văn học thông báo lần đầu tiên dò được tín hiệu từ những ngôi sao lâu đời nhất trong vũ trụ sau vụ nổ Big Bang giúp hình thành nên vũ trụ.
Ngỡ ngàng tiểu hành tinh cổ ‘lưu vong’ quanh sao Hải vương Các nhà thiên văn học phát hiện một tiểu hành tinh giàu carbon băng qua sao Hải vương tại Vành đai Kuiper, nơi các vật thể của Hệ mặt trời nằm trải rộng từ phạm vi quỹ đạo của Hải Vương Tinh tới khoảng cách 44 AU từ phía Mặt...
Những tiên đoán về vũ trụ của người Maya khiến các nhà khoa học sửng sốt Nền văn minh Maya chứa đầy sự thần bí và trí tuệ mà con người ngày nay không thể tưởng tượng nổi. Phương thức tư duy trừu tượng ở trình độ cao, tri thức thiên văn phong phú, thâm sâu cùng với hệ thống lịch pháp phức tạp, hoàn...

NASA tạo điểm lạnh gấp 10 tỷ lần chân không vũ trụ

Thứ Ba, 22/05/2018 08:05  - Lượt xem: 41
NASA tạo điểm lạnh gấp 10 tỷ lần chân không vũ trụ Thiết bị vừa được NASA đưa lên trạm ISS sẽ tạo ra điểm lạnh gấp 100 triệu lần khoảng không vũ trụ bằng tia laser và lực từ.
Vật thể liên sao đầu tiên ở hệ Mặt Trời 4,5 tỷ năm Giới khoa học từng phát hiện vật thể liên sao trong Hệ Mặt trời.
Trung Quốc phóng vệ tinh hỗ trợ khám phá vùng tối của Mặt Trăng Sáng 21/5, Trung Quốc đã phóng vệ tinh viễn thông Cầu Ô Thước lên quỹ đạo, nhằm kết nối liên lạc giữa trạm kiểm soát ở mặt đất với tàu thám hiểm Hằng Nga 4

Hành tinh này còn nhiều nước hơn trái đất!

Thứ Hai, 21/05/2018 02:05  - Lượt xem: 52
Hành tinh này còn nhiều nước hơn trái đất! Một khám phá vũ trụ gần đây cho thấy hành tinh của chúng ta không phải là nơi duy nhất trong Hệ Mặt Trờ có nước. Thậm chí, nếu so sánh Trái Đất ít nước hơn nhiều hành tinh khác trong hệ.
Kết quả họp báo: Nhờ AI của Google, NASA xác nhận kỷ lục của Hệ Mặt trời đã bị san bằng Chúng ta tìm ra một phiên bản mini của hệ Mặt trời - hệ sao Kepler-90, với số hành tinh trong cùng một hệ nhiều nhất từ trước đến nay.
Bình luận mới nhất