Nga sắp phóng tàu không người lái lên sao Hỏa

Thứ sáu, 16/03/2018 08:03  - Lượt xem: 55
Nga sắp phóng tàu không người lái lên sao Hỏa Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga đang tiến hành một loạt các sứ mệnh khám phá sao Hỏa đầy tham vọng, khởi đầu bằng vụ phóng tàu vũ trụ không người lái lên hành tinh đỏ vào năm sau

Nguồn gốc vũ trụ theo lý thuyết của Stephen Hawking

Thứ sáu, 16/03/2018 08:03  - Lượt xem: 211
Nguồn gốc vũ trụ theo lý thuyết của Stephen Hawking Bức xạ Hawking là một trong những công trình nổi bật nhất của Giáo sư Stephen Hawking, giúp giải mã hố đen và nguồn gốc của vũ trụ. Giáo sư Stephen Hawking đã dành cả cuộc đời mình để đi tìm câu trả lời
Phi hành gia NASA bị biến đổi ADN sau một năm ở ngoài vũ trụ Du hành ngoài không gian có rất nhiều rủi ro và mối nguy hiểm, và ngay cả khi chuyến du hành ấy được thuận lợi, thì dường như việc ở lại trong không gian cũng gây ra những hiệu ứng khó lường.

Top 10 khám phá thiên văn học (Phần 2)

Thứ Ba, 13/03/2018 09:03  - Lượt xem: 70
Top 10 khám phá thiên văn học (Phần 2) Những phát hiện không những làm thay đổi thế giới, mà còn thách thức cách chúng ta nhìn nhận sự tồn tại của mình và vị thế của chúng ta trong vũ trụ.

Top 10 khám phá thiên văn học (Phần 1)

Thứ Ba, 13/03/2018 09:03  - Lượt xem: 75
Top 10 khám phá thiên văn học (Phần 1) Những phát hiện không những làm thay đổi thế giới, mà còn thách thức cách chúng ta nhìn nhận sự tồn tại của mình và vị thế của chúng ta trong vũ trụ.

Dư giả sự sống ở thái dương hệ có 2 mặt trời?

Thứ Hai, 12/03/2018 02:03  - Lượt xem: 110
Dư giả sự sống ở thái dương hệ có 2 mặt trời? Thái dương hệ có 2 mặt trời Tatooine giống trong phim “Chiến tranh giữa các vì sao” tiềm ẩn nhiều cơ hội tìm thấy sự sống hơn bình thường bởi cái gọi là “vùng sống”
Vai trò của mặt trời trong quá trình hình thành thái dương hệ Hỗn hợp nguyên tử ôxi kỳ lạ trong một thiên thạch phát nổ trên vùng trời Pueblito de Allende, Mexico gần 40 triệu năm trước đã khiến các nhà khoa học phải đau đầu kể từ thời điểm đó
Bất ngờ kích thước các Mặt trăng lớn nhất trong Thái Dương hệ Bạn có bao giờ nghĩ rằng Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên lớn nhất trong hệ Mặt trời? Hãy khám phá điều này qua bộ ảnh dưới đây.

Vì sao không thể đổ rác ra ngoài vũ trụ?

Thứ bảy, 10/03/2018 06:03  - Lượt xem: 257
Vì sao không thể đổ rác ra ngoài vũ trụ? Trái đất hiện có khoảng 9,1 tỷ tấn rác thải, con số có thể lên đến 15,1 tỷ tấn vào năm 2050. Với nhiều nguy cơ, hiểm họa môi trường khiến con người nghĩ đến việc mang rác thải ra ngoài vũ trụ.
Hiện tượng lạ có thể khiến từ trường Trái đất đảo chiều Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho thấy nơi từ trường yếu nhất nằm tại châu Phi, ở một khu vực gọi là "Vùng dị thường Nam Đại Tây Dương" (SAA), RT đưa tin.

Phát hiện mới giúp chứng minh lý thuyết về hố đen

Thứ năm, 08/03/2018 08:03  - Lượt xem: 117
Phát hiện mới giúp chứng minh lý thuyết về hố đen Các nhà thiên văn học Mỹ thuộc trường Đại học California (Los Angeles, UCLA, Mỹ) cho biết đã phát hiện một ngôi sao có quỹ đạo di chuyển rất gần hố đen khổng lồ ở tâm của dải Ngân Hà

Nước trên Mặt trăng có thể làm nhiên liệu tên lửa

Thứ Hai, 05/03/2018 10:03  - Lượt xem: 149
Nước trên Mặt trăng có thể làm nhiên liệu tên lửa Các dữ liệu quang phổ mới nhất cho thấy nước tồn tại không ít ngay trên bề mặt Mặt trăng và nó có thể được dùng để làm nhiên liệu tên lửa và dưỡng khí cho những chuyến thám hiểm tương lai.
Sống sót và thậm chí là "bất tử" là những gì sẽ xảy ra khi rơi vào hố đen đặc biệt này Hố đen vũ trụ có thể hiểu là một vùng không - thời gian có lực hấp dẫn vô cùng lớn, đủ sức vặn xoắn cả ánh sáng. Nói cách khác, bất kỳ vật thể nào trên đời - kể cả sinh vật sống

Phát hiện ngôi sao sáng gấp hàng triệu lần Mặt Trời

Thứ Hai, 05/03/2018 09:03  - Lượt xem: 407
Phát hiện ngôi sao sáng gấp hàng triệu lần Mặt Trời Các nhà thiên văn học tìm thấy thành viên mới của nhóm thiên thể hiếm được gọi là nguồn tia X siêu sáng (ULX) sáng gấp hàng triệu lần Mặt Trời trong thiên hà Xoáy Nước cách
Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cố gắng hạ cánh xuống sao Mộc? Dành cho những ai chưa biết, hành tinh lớn nhất Hệ Mặt trời chính là sao Mộc. Để dễ so sánh, đường kính của sao Mộc lớn hơn Trái đất của chúng ta khoảng 22 lần.
Bình luận mới nhất