Hệ thống Autopilot trên xe điện của Tesla vượt trội như thế nào? Autopilot là hệ thống máy tính được tích hợp trên các xe hơi của Tesla, mang lại khả năng bán tự động cho các mẫu xe này.

Những nhà khoa học nổi tiếng được in lên tiền

Thứ năm, 24/05/2018 12:05  - Lượt xem: 78
Những nhà khoa học nổi tiếng được in lên tiền Trên tờ tiền của nhiều nước luôn xuất hiện những nhân vật có tầm ảnh hưởng với quốc gia đó hoặc với cả nhân loại. Trong số đó có không ít nhà khoa học.
Kintsugi: Kỹ thuật phục chế đồ gốm bằng vàng tài tình của Nhật Bản Các nghệ nhân Nhật Bản gắn các vết nứt trên đồ gốm bằng những hỗn hợp có vàng bởi họ tin rằng sự kết hợp giữa những vết nứt làm cho món đồ có những giá trị vĩnh cửu, trở nên đẹp đẽ và có ý nghĩa hơn.

Mạng 5G sẽ "đe dọa" ngành thiên văn học?

Thứ năm, 24/05/2018 07:05  - Lượt xem: 25
Mạng 5G sẽ "đe dọa" ngành thiên văn học? Sự phát triển nhanh chóng của mạng 5G trong tương lai có thể đe dọa đến khả năng bắt tín hiệu từ không gian của các nhà nghiên cứu thiên văn vô tuyến.
Phát hiện chiếc cốc La Mã 1.600 năm tuổi sở hữu công nghệ nano đi trước thời đại Chiếc cốc Lycurgus 1.600 năm tuổi hiện được trưng bày tại Bảo tàng Anh đã khiến các nhà khoa học chấn động, khi họ khám phá ra rằng chiếc cốc từ thời cổ đại này được làm bằng công nghệ nano.
Hà Nội lo thảm họa nếu 3 nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc rò rỉ Trong 10 thảm họa có thể xảy ra, Hà Nội lo ngại nguy cơ rò rỉ phóng xạ từ 3 nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc.
Mark Zuckerberg vừa phải điều trần trước Nghị viện Châu Âu, nhưng sai lầm trong cách tổ chức đã khiến CEO Facebook thoát nạn dễ dàng Có thể so sánh phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ như một bài kiểm tra cuối kỳ, còn phiên điều trần trước Nghị viện Châu Âu chỉ giống như một bài kiểm tra 15 phút.
Cô gái Ấn Độ chế tạo quần lót gắn camera chống cưỡng hiếp Một cô gái Ấn Độ gây chú ý khi chế tạo quần lót gắn các thiết bị và camera đề phòng trường hợp bị cưỡng hiếp.
Sóng di động 5G có thể khiến loài chim và nhiều sinh vật sống mất phương hướng Công nghệ, xét về một khía cạnh nghĩa đen nào đó, đang phá hủy tự nhiên. Một báo cáo mới đã tiếp tục khẳng định điều đó, khi cho biết bức xạ điện từ các đường dây điện và cột thu phát sóng di động có thể khiến chim và...

Pin dạng xoắn tích nhiều điện và sạc siêu nhanh

Thứ tư, 23/05/2018 04:05  - Lượt xem: 129
Pin dạng xoắn tích nhiều điện và sạc siêu nhanh Các kỹ sư tại Đại học Cornell đã phát triển một cấu trúc pin xoắn mà có thể được sạc đầy chỉ sau vài giây trong khi tích nhiều điện năng hơn.

Tòa nhà tự làm mát đầu tiên trên thế giới

Thứ tư, 23/05/2018 04:05  - Lượt xem: 20
Tòa nhà tự làm mát đầu tiên trên thế giới Trung tâm Eastgate ở Harare, Zimbabwe luôn được giữ ở 27 độ C nhờ hệ thống thông khí và làm mát hoàn toàn tự nhiên dựa theo tổ mối.
iPhone bất ngờ thành smartphone giá rẻ tại Việt Nam, giá chỉ từ 2,5 triệu Nhiều cửa hàng đang rao bán những chiếc iPhone 6 bản khóa mạng với hình thức được giới thiệu là ‘like new’ với mức giá thấp bất ngờ.

Oxit kim loại tự hàn gắn có thể bảo vệ chống ăn mòn

Thứ tư, 23/05/2018 03:05  - Lượt xem: 15
Oxit kim loại tự hàn gắn có thể bảo vệ chống ăn mòn Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát hiện ra rằng lớp bảo vệ rắn bằng oxit kim loại, khi được sử dụng dưới dạng lớp mỏng vừa phải, có khả năng biến dạng như chất lỏng và làm đầy mọi vết nứt và...

Rắn bỏ mạng trong trận tử chiến với rết độc

Thứ tư, 23/05/2018 02:05  - Lượt xem: 45
Rắn bỏ mạng trong trận tử chiến với rết độc Dù lớn gấp nhiều lần kẻ thù, con rắn không có cách nào thoát khỏi vô số chân rết quấn quanh mình và buộc phải nộp mạng cho rết độc.
Thử nghiệm động cơ EM Drive, thứ có thể đưa loài người sang những thiên hà khác Đây là công sức 4 năm nghiên cứu của người Đức, vừa mới được công bố đầu tuần này tại một hội nghị tại Pháp.
Bình luận mới nhất