Lần đầu chế tạo loại vải có thể tự thay đổi hình dạng Điều đặc biệt, dù có kéo giãn, uốn nắn thế nào, loại vật liệu này đều có thể trở về hình dạng ban đầu.
Phát minh ra thiết bị "quang hợp nhân tạo" không cần dùng điện Thiết bị mới này tạo ra nhiên liệu sạch bằng cách bắt chước khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời, carbon dioxide và nước của thực vật thành năng lượng mà không cần bất cứ nguồn điện nào.
Dùng chất thải hạt nhân tạo ra viên pin 28.000 năm không cần sạc Sử dụng chất thải hạt nhân, một công ty tuyên bố có thể tạo ra viên pin dùng được trong 28.000 năm mà không cần sạc.
Công nghệ mới cải thiện khả năng học ngoại ngữ Nghiên cứu của các nhà sinh học thần kinh ở ĐH Pittsburgh và ĐH California (Mỹ) cho thấy, công cụ giống như chiếc tai nghe do ĐH California phát triển, có thể cải thiện đáng kể khả năng học ngoại ngữ của người sử dụng.
Sinh viên Bách Khoa chế tạo xe siêu tiết kiệm xăng, đi 400km chỉ tốn 1 lít Chiếc xe siêu tiết kiệm của nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội chế tạo và đưa đi tham dự cuộc thi mang tên Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu.
Nam châm có thể nhấc bổng tàu sân bay của lò nhiệt hạch Cuộn dây solenoid trung tâm (CS) là nam châm mạnh nhất của lò phản ứng nhiệt hạch ITER đang được xây dựng ở miền nam nước Pháp.
Lắp ráp lò phản ứng nóng hơn lõi Mặt Trời Lò phản ứng nhiệt hạch Tokamak của dự án ITER có nhiệt độ lên tới 150 triệu độ C, hứa hẹn cung cấp đủ điện cho 200.000 hộ gia đình.
Phát triển máy bay lai xăng điện lớn nhất thế giới Công ty Electric Aviation Group đang phát triển mẫu máy bay có khả năng chở 70 hành khách và tầm hoạt động gần 1.500km.
NASA thiết kế vòng cổ chống coronavirus NASA đã phát kiến ra một loại vòng cổ chống coronavirus, sẽ rung lên mỗi khi chủ nhân của nó định sờ tay lên mặt. 
Phát minh chai nước “thoắt ẩn thoắt hiện” của người Nhật khiến dân mạng bái phục Không chỉ chăm chỉ, cần mẫn, người Nhật từ lâu đã được biết đến là có tính sáng tạo cực cao. Từ những phát minh nhỏ nhất xoay quanh đời sống hàng ngày cho đến những công trình hiện đại của người Nhật đều có tính ứng...
Găng tay công nghệ dịch ngôn ngữ ký hiệu thành lời nói Các nhà sinh học thuộc Đại học California tại Los Angeles (UCLA), Mỹ đã thiết kế một đôi găng tay có thể dịch ngôn ngữ ký hiệu sang lời nói bằng tiếng Anh trong thời gian thực, qua một ứng dụng điện thoại thông minh.
Sơn siêu trắng phản xạ tới 98% nhiệt từ Mặt trời Trong khi sơn trắng truyền thống thường phản xạ khoảng 85% bức xạ Mặt trời, loại sơn "siêu trắng" mới có thể phản xạ tới 98%.
Đột phá: Phổi người tổn thương được chữa lành sau 24 giờ nối vào cơ thể lợn Nếu một lá phổi người có thể được gắn vào hệ tuần hoàn của lợn để hồi phục, điều đó cũng có thể được áp dụng sang cho các cơ quan nội tạng khác như thận, gan, tim hay thậm chí các chi bị đứt rời.
Chế tạo thành công "vũ khí" chống ồn hiệu quả Hệ thống sử dụng một micro và 24 loa phát nhỏ, ứng dụng công nghệ tương tự như trên tai nghe cách âm.
Thế giới sẽ thay đổi hoàn toàn vì 5G 2020 sẽ là năm bùng nổ của mạng 5G. Với tốc độ cao, băng thông rộng và độ trễ thấp hơn 4G, 5G hứa hẹn thay đổi cả thế giới trong nhiều lĩnh vực.
Bình luận mới nhất