Điện thoại thông minh kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới Mới đây, Tập đoàn điện thoại di động Bullitt đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới sử dụng ion bạc để giảm sự lây lan của vi khuẩn tới 99,9% chỉ trong 24 giờ.
Xuất hiện robot AI Việt Nam được nhận định vượt xa Sophia: Biết đọc thơ, giải toán, có cả vị giác và trái tim Tuy chưa thể tự bước đi, hai cánh tay còn khá yếu và chưa có biểu cảm khuôn mặt nhưng các nhà sáng tạo Trí Nhân nhận định, robot này chắc chắn sẽ vượt xa Sophia.
Phương pháp đột phá trong tái chế nhựa đa lớp Các nhà khoa học phát triển thành công một quy trình tái chế dựa trên dung môi, hứa hẹn có thể cắt giảm hàng triệu tấn rác thải nhựa.
Lần đầu chế tạo loại vải có thể tự thay đổi hình dạng Điều đặc biệt, dù có kéo giãn, uốn nắn thế nào, loại vật liệu này đều có thể trở về hình dạng ban đầu.
Phát minh ra thiết bị "quang hợp nhân tạo" không cần dùng điện Thiết bị mới này tạo ra nhiên liệu sạch bằng cách bắt chước khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời, carbon dioxide và nước của thực vật thành năng lượng mà không cần bất cứ nguồn điện nào.
Dùng chất thải hạt nhân tạo ra viên pin 28.000 năm không cần sạc Sử dụng chất thải hạt nhân, một công ty tuyên bố có thể tạo ra viên pin dùng được trong 28.000 năm mà không cần sạc.
Công nghệ mới cải thiện khả năng học ngoại ngữ Nghiên cứu của các nhà sinh học thần kinh ở ĐH Pittsburgh và ĐH California (Mỹ) cho thấy, công cụ giống như chiếc tai nghe do ĐH California phát triển, có thể cải thiện đáng kể khả năng học ngoại ngữ của người sử dụng.
Sinh viên Bách Khoa chế tạo xe siêu tiết kiệm xăng, đi 400km chỉ tốn 1 lít Chiếc xe siêu tiết kiệm của nhóm sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội chế tạo và đưa đi tham dự cuộc thi mang tên Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu.
Nam châm có thể nhấc bổng tàu sân bay của lò nhiệt hạch Cuộn dây solenoid trung tâm (CS) là nam châm mạnh nhất của lò phản ứng nhiệt hạch ITER đang được xây dựng ở miền nam nước Pháp.
Lắp ráp lò phản ứng nóng hơn lõi Mặt Trời Lò phản ứng nhiệt hạch Tokamak của dự án ITER có nhiệt độ lên tới 150 triệu độ C, hứa hẹn cung cấp đủ điện cho 200.000 hộ gia đình.
Phát triển máy bay lai xăng điện lớn nhất thế giới Công ty Electric Aviation Group đang phát triển mẫu máy bay có khả năng chở 70 hành khách và tầm hoạt động gần 1.500km.
NASA thiết kế vòng cổ chống coronavirus NASA đã phát kiến ra một loại vòng cổ chống coronavirus, sẽ rung lên mỗi khi chủ nhân của nó định sờ tay lên mặt. 
Phát minh chai nước “thoắt ẩn thoắt hiện” của người Nhật khiến dân mạng bái phục Không chỉ chăm chỉ, cần mẫn, người Nhật từ lâu đã được biết đến là có tính sáng tạo cực cao. Từ những phát minh nhỏ nhất xoay quanh đời sống hàng ngày cho đến những công trình hiện đại của người Nhật đều có tính ứng...
Găng tay công nghệ dịch ngôn ngữ ký hiệu thành lời nói Các nhà sinh học thuộc Đại học California tại Los Angeles (UCLA), Mỹ đã thiết kế một đôi găng tay có thể dịch ngôn ngữ ký hiệu sang lời nói bằng tiếng Anh trong thời gian thực, qua một ứng dụng điện thoại thông minh.
Sơn siêu trắng phản xạ tới 98% nhiệt từ Mặt trời Trong khi sơn trắng truyền thống thường phản xạ khoảng 85% bức xạ Mặt trời, loại sơn "siêu trắng" mới có thể phản xạ tới 98%.
Bình luận mới nhất