'Nhà khoa học robot' năng suất làm việc gấp 1000 lần con người Nhà khoa học robot có năng suất làm việc gấp 1000 lần so với các nhà khoa học là con người.
Con robot đầy ám ảnh này đang hỗ trợ các xét nghiệm coronavirus ở Ai Cập Và hãy cùng xem cách nó hoạt động như thế nào.
Robot xem video phẫu thuật, trở thành phụ tá của bác sĩ Trong tương lai, rất có thể các robot thông minh sẽ dần xuất hiện với vai trò “phụ tá” cho các bác sĩ trong phòng phẫu thuật.
Bahrain chế tạo thành công robot có khả năng tiêu diệt SARS-CoV-2 Robot này có thể "nói" được 12 thứ tiếng cũng như có thể giúp đo thân nhiệt, đáp ứng khẩu lệnh và sử dụng công nghệ nhận dạng bệnh nhân.
Thế giới sẽ ra sao khi robot thay thế con người? Liệu nó có tốt đẹp như những gì chúng ta vẫn nghĩ?
Bàn tay robot mạnh nhất thế giới chơi piano một cách mềm mại Một mục tiêu lớn nhất của các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực tự động hóa và robotics là chế tạo những robot có khả năng thao tác thành thục không kém con người đối với nhiều loại vật dụng trong đời sống thường nhật, và cũng là...
Hàn Quốc phát triển robot nhắc nhở giữ khoảng cách Không chỉ tại hàng quán, ở những công ty lớn có đông nhân viên, robot cũng rất được trọng dụng trong việc góp phần phòng chống dịch Covid-19 và nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân của mọi người.
Kinh ngạc trước robot mini có thể thực hiện nhiệm vụ phức tạp Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc và Đức đã chế tạo một loại robot mini đặc biệt, lấy cảm hứng từ loài tắc kè và sâu bướm, có thể di chuyển linh hoạt và thực hiện các nhiệm vụ phức tạp dưới khe rãnh cũng như trong các điều...
Startup Việt chế tạo drone giao hàng, được cấp bằng sáng chế Mỹ Chỉ mất từ 5 đến 10 phút để vận chuyển, sau khi hàng tới, người mua chỉ có việc ra ban công nhận hàng và thanh toán trực tuyến qua mạng.
5 sai lầm khó tránh khi dùng robot hút bụi Nhiều người cho rằng do robot hút bụi tự vận hành, nên chỉ cần bật máy lên và để đó là xong việc. Tuy nhiên trên thực tế lại không phải vậy.
ĐH Công nghệ chế tạo robot nhắc đeo khẩu trang chống dịch Covid-19 Sáng nay, 26/3, Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã tiến hành thử nghiệm sản phẩm công nghệ Robot nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang khi đến nơi công tác.
Lễ tốt nghiệp online dùng robot nhận bằng thay sinh viên Một trường đại học tại Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp trực tuyến để sinh viên tham gia từ xa, đồng thời sử dụng robot để đại diện cho các sinh viên nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ.
Đại dịch COVID-19 sẽ khiến quá trình robot thay thế con người nhanh hơn? Bên cạnh đại dịch COVID-19 đang làm nao núng cả thế giới, con người còn phải đối mặt với một mối đe dọa khác đối với cuộc sống của họ - sự trỗi dậy của robot trong nguồn lực lao động.
Trở thành “xạ thủ” diệt…ruồi với khẩu súng bắn đạn muối Đảm bảo với khẩu súng đặc biệt dưới đây, việc tiêu diệt các loài côn trùng “phiền phức” như: ruồi, muỗi, gián… sẽ chưa bao giờ thú vị và gay cấn đến vậy!
Tự chế quạt mini cầm tay chạy pin đơn giản Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự tạo một chiếc quạt mini cầm tay chạy pin khá đơn giản, có thể sẽ giúp ích cho bạn trong những lúc mất điện. Hoặc đơn giản là một món đồ chơi nhỏ