Kính viễn vọng lớn thứ 2 thế giới bị vỡ Sự cố đứt cáp tại Đài quan sát Arecibo khiến kính viễn vọng vô tuyến lớn thứ 2 thế giới bị hư hỏng nghiêm trọng.
Tàu vũ trụ bay vào không gian và trở về trái đất như thế nào? Chúng ta cùng xem cách thức mà 1 con tàu vũ trụ được đưa vào không gian và trở về như Trái đất như thế nào nhé!
Kính viễn vọng không gian Kepler sắp dừng hoạt động NASA đưa Kepler vào trạng thái ngủ đông để đảm bảo kính viễn vọng này đủ nhiên liệu gửi thông tin mới về Trái Đất.
Trạm vũ trụ Trung Quốc thứ hai có thể sắp rơi xuống Trái Đất Trung Quốc đang hạ thấp quỹ đạo của trạm Thiên Cung 2 nặng 8,6 tấn, làm dấy lên suy đoán trạm sắp rơi trở lại Trái Đất.
Cách xem Mặt trăng, sao Hỏa bằng Google Maps Xem mặt trăng, trái đất hay xem sao Hỏa ngay trên Google Maps không còn là điều khó khăn nữa. Đây không phải là lần đầu tiên Google tích hợp một tính năng thú vị vào Maps
Video: Hình ảnh kỳ thú của Trái đất chụp từ Mặt trăng Cơ quan Vũ trụ Nhật Bản vừa công bố những bức ảnh kỹ thuật số được chụp bởi tàu vũ trụ bay theo quỹ đạo Mặt Trăng Kaguya, National Geographic đưa tin.
Những hình ảnh kì lạ nhất của Trái đất trên Google Earth Google Earth, một dịch vụ của Google, đã ghi được vô số hình ảnh kì lạ. Không ít trong số đó chưa có lời giải thích.
Phi hành gia của NASA phát hiện vi sinh vật lạ trong không gian Người ta vẫn cho rằng ở trong điều kiện khắc nghiệt của không gian, vi sinh vật sẽ không tồn tại được, nhưng họ đã nhầm.
Hình ảnh siêu bão trên sao Thổ mà tàu Cassini gửi về từ "cõi chết" Tàu vũ trụ Cassini trị giá gần 3,3 tỷ USD của NASA đã gửi về những bức ảnh đầu tiên sau khi thực hiện thành công nhiệm vụ băng qua sao Thổ ở khoảng cách gần chưa từng có.
Phi thuyền Cassini bay thành công giữa Sao Thổ và hành tinh của nó NASA vừa thử nghiệm thành công phi thuyền Cassini với hành trình bay giữa Sao Thổ và hành tinh của nó.
Lần đầu tiên, NASA thu được âm thanh kỳ lạ từ sao Thổ Trong "Sứ mệnh cuối cùng" của mình, con tàu vũ trụ 3,26 tỷ đô Cassini của NASA vẫn miệt mài bay thăm dò, khám phá Thổ tinh và vành đai của nó.
Tìm hiểu vệ tinh, các loại vệ tinh có trong cuộc sống của chúng ta Một vệ tinh là bất kỳ một vật thể nào quay quanh một vật thể khác (được coi là vật thể chính của nó).
Ống nhòm và cách đọc thông số khi lựa chọn ống nhòm bạn chớ bỏ qua Ống nhòm, còn gọi là ống ngắm hay con mắt xa, là một loại kính phóng đại để quan sát bằng mắt các vật ở xa.
Thiết kế khiên chắn bức xạ bảo vệ phi hành gia khỏi bức xạ Mặt trời Chiếc áo gilê do một công ty Israel thiết kế để bảo vệ phi hành gia trước bức xạ mặt trời trong vũ trụ sẽ được thử nghiệm trong sứ mệnh lên Mặt Trăng.
Trái Đất đang bị người ngoài hành tinh "săn lùng" bằng chớp sóng vô tuyến Việc phát hiện loạt chớp sóng vô tuyến (FRB) phát ra cũng 1 nơi ngoài vũ trụ khiến các chuyên gia của Harvard lo ngại đó là hành trình đi "săn" Trái Đất của người ngoài hành tinh.