Vì sao mỗi năm lại có hàng chục nghìn con hải mã mắc kẹt trên bãi biển Alaska? Tình trạng hàng nghìn con hải mã mắc kẹt trên bãi biển là minh chứng cụ thể cho tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu.
Nghề "săn bão" - những người bay thẳng vào giữa tâm siêu bão vì mục đích khoa học Đây là những người sẵn sàng bay thẳng vào tâm của những siêu bão kinh khủng nhất như Florence, nhằm có được số liệu quan trọng cho nhân loại.
Báo động khẩn: Hơn 60% loài rùa trên hành tinh sắp bị tuyệt chủng Rùa là một trong những sinh vật có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chúng đang đứng một thảm cảnh nghiêm trọng.

Rắn hai đầu mini

Thứ bảy, 15/09/2018 02:09  - Lượt xem: 106
Rắn hai đầu mini Mới đây, tại trấn Điền Hồ, huyện Tung, thị Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một nông dân phát hiện con rắn hai đầu mini đang ẩn nấp trong phòng mình.
Choáng ngợp với loạt ảnh sấm sét được dân mạng Nhật Bản ghi lại tại Tokyo Người dân Tokyo đã được chứng kiến một màn diễn ánh sáng thiên nhiên có 1 không 2, sau khi thủ đô của Nhật Bản bị cơn bão sấm lớn nhất năm đổ bộ vào giữa trung tâm.
Siêu bão Mangkhut đang trên đà mạnh ngang với siêu bão Haiyan Siêu bão Mangkhut - cơn bão cấp 5 - cấp cao nhất trên thang bão Đại Tây Dương Hurricane Category của Mỹ, đã trở thành cơn bão mạnh nhất năm 2018 khi đạt đỉnh hôm 12/9 với sức gió lên tới 285km/h, theo CNN.
Giải mã hiệu ứng lạ đằng sau sự kiện 300 con tuần lộc chết tập thể ở Na Uy Một vụ sét đánh đem lại kỷ lục buồn dành cho Na Uy, khi hơn 300 con tuần lộc vong mạng. Nhưng đổi lại thì 2 năm sau đó, hiệu ứng đem lại là hết sức tuyệt vời.
Tất cả sự sống trên Trái Đất được gói gọn vào biểu đồ này: Con người chưa chiếm đến 1% So với trước khi con người xuất hiện, lượng động vật có vú hoang dã trên đất liền hiện chỉ còn 1/7, dưới biển chỉ còn 1/5.

Lợn biển ở Florida chết hàng loạt vì "thuỷ triều đỏ

Thứ tư, 22/08/2018 09:08  - Lượt xem: 233
Lợn biển ở Florida chết hàng loạt vì "thuỷ triều đỏ Các chuyên gia môi trường đổ lỗi cho một đợt lạnh hồi đầu năm và "thuỷ triều đỏ" khiến lợn biển ở Vịnh Mexico chết hàng loạt.
Malaysia: Trăn khổng lồ nặng 1 tạ, 10 người bắt không nổi Dân làng đến từ Kampung Kaki Bukit, Malaysia phát hiện con trăn khổng lồ nằm chắn ngang đường nhưng 10 đến giúp sức cũng không khiêng nổi.

Sứa thống trị biển cả bằng cách nào khi không có não?

Thứ tư, 22/08/2018 02:08  - Lượt xem: 128
Sứa thống trị biển cả bằng cách nào khi không có não? Không có não và phần lớn cơ thể là nước, nhưng sứa có rất nhiều siêu năng lực.
Những phương thức giao tiếp đặc biệt của các loài động vật Trong tự nhiên, các loài động vật luôn có nhiều cách để giao tiếp với đồng loại để săn mồi, tìm kiếm thức ăn và trốn tránh nguy hiểm.
Vì sao kỳ giông mọc lại đuôi gần như hoàn chỉnh nhưng thằn lằn thì không? Những khác biệt ở tế bào gốc trong tủy sống giúp lý giải khả năng tái tạo bộ phận cơ thể của loài động vật lưỡng cư này.

Vệ tinh bám đuôi cá nhám phơi nắng bí ẩn

Thứ Ba, 21/08/2018 03:08  - Lượt xem: 90
Vệ tinh bám đuôi cá nhám phơi nắng bí ẩn Mặc dù có kích thước to lớn nhưng loài cá mập khổng lồ hiếm thấy thường được gọi là cá nhám phơi nắng lại hiếm khi được nhìn thấy và đến nay, chúng vẫn là loài bí ẩn nhất đại dương.
"Tự sát" bằng cách ăn chính mình - bí ẩn kinh dị ở loài rắn đã có lời giải! Không ít người cảm thấy cực choáng váng trước hình ảnh loài rắn - "sát thủ máu lạnh" này lại tự ăn chính cơ thể mình.
Bình luận mới nhất