Chuyện về con nhện đi săn nhện: Thạo binh pháp như "Gia Cát Lượng", đầy mưu hèn kế bẩn để săn mồi bằng mọi giá Loài nhện này có một thân hình bé xíu, nhưng trí thông minh của chúng thì chẳng hề bé chút nào!
1001 thắc mắc: Những loài vật nào sở hữu 'siêu năng lực' đáng sợ nhất hành tinh? Thế giới động vật xuất hiện nhiều loài vật có khả năng phi thường do gen di truyền nhưng cũng có trường hợp ảnh hưởng bởi các tác nhân phóng xạ khác. Đó là những loại động vật nào?
Hóa thạch tiết lộ loài 'chim răng thỏ' kỳ dị Các nhà cổ sinh vật học phát hiện một loài chim tiền sử có chiếc mỏ độc nhất vô nhị sống trong kỷ Phấn Trắng.
Tại sao chúng ta nghe âm thanh rõ hơn khi trời lạnh, mưa hoặc có tuyết? Đã có bao giờ anh em chạy xe máy khi mới mưa xong mà nghe tiếng còi xe to hơn, rõ hơn bình thường chưa? Mình cũng gặp trường hợp này nhiều lần và mình nghĩ rằng trời mát thì sạc xe chạy hiệu quả hơn, điện ắc-quy mạnh hơn -> còi xe...
Phát hiện “ếch ma” tưởng đã tuyệt chủng tại ốc đảo ở Chile ch nước Hall nhỏ bé
Ba loài động vật có nhiều hơn một trái tim Con người và rất nhiều loài động vật khác chỉ có một trái tim duy nhất.
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 5 - cơn bão Noul Sớm 16/9, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, cách đảo Palaoan, Philippines khoảng 200km về phía Bắc Tây Bắc, sức gió tối đa 75km/h.
Những điều thú vị về loài động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới Được phát hiện từ năm 2009, Paedophryne amanuensis là loài động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới, với kích thước chỉ 7,7mm.
Kinh ngạc trước những sinh vật kỳ lạ sống dưới nơi sâu nhất của Nam Cực Nam Cực hiện có khoảng 1.000 nhà khoa học nghiên cứu để tìm hiểu thêm về tác động của biến đổi khí hậu và lịch sử Trái đất.
Cây bốn lá được bán với giá 5.500 USD ở New Zealand cây trồng trong nhà
Phát hiện loài rận có thể tồn tại dưới đáy đại dương rận Lepidophthirus macrorhini
Phát hiện điểm nóng băng tan mới ở Nam Cực Các nhà khoa học hôm 24/8 cảnh báo về tốc độ băng tan ở khu vực phía đông Nam Cực, nơi chứa phần lớn băng của châu lục.
Nọc độc của rắn hổ mang chúa mạnh như thế nào? Rắn hổ mang chúa là loài rắn thuộc họ rắn hổ, phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là 7m.
Nghiên cứu mới cho thấy: Cua, cá, hàu đứng top các loài hải sản nhiễm vi nhựa nhiều nhất Đó là kết luận mới nhất sau một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh trên các loài hải sản được thu mua tại một khu chợ ở Úc.
Phát hiện loài "cá kiếm" cổ đại với hàm răng sắc nhọn ngoại cỡ Đây là loài cá sống trong thời đại khủng long với thân hình tương đối giống khi so sánh với cá kiếm hiện đại, điều đặc biệt là chúng sở hữu một hàm răng ngoại cỡ với những chiếc răng nanh sắc nhọn.