Kiếm hiệp Kim Dung: Lý do Hồng Thất Công truyền chức bang chủ cho Hoàng Dung nhưng không truyền Hàng long thập bát chưởng Hàng long thập bát chưởng là một trong 2 tuyệt kĩ trấn bang của phái Cái Bang bên cạnh Đả cẩu bổng pháp.
Tam quốc diễn nghĩa: Gia Cát Lượng quan sát thiên văn, biết Chu Du và Bàng Thống qua đời Gia Cát Lượng (181-234) tự Khổng Minh, hiệu Ngọa Long tiên sinh, là nhà chính trị, nhà ngoại giao, nhà quân sự, và cũng là một nhà phát minh của nhà Thục Hán thời Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc.
Kiếm hiệp Kim Dung: 5 đại cao thủ bất bại nhưng ít được nhắc đến truyện Kim Dung Họ là những tuyệt đại cao thủ nhưng trong truyện của Kim Dung cũng như trên màn ảnh, dù chỉ xuất hiện chốc lát hoặc qua lời kể của nhân vật khác, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.
Tam quốc diễn nghĩa: Hoàng Trung liên tục thua trận mất nhiều trại khiến Lưu Bị lo lắng, vì sao Gia Cát Lượng vẫn bình thản? Năm 218, Hoàng Trung theo Lưu Bị tấn công lên Hán Trung - vùng đất Tào Tháo mới chiếm được của Trương Lỗ. Trong chiến dịch này Hoàng Trung đã lập được nhiều công lớn.
Kiếm hiệp Kim Dung: Chuyện ít biết về hai vị sứ giả của Minh giáo Quang Minh tả sứ và hữu sứ của Minh giáo, là những nhân vật quan trọng nhất của Minh giáo, trong Minh giáo Hai vị sứ giả chỉ xếp sau giáo chủ Dương Đỉnh Thiên.
Gia Cát Lượng biết trước nhà Hán sẽ diệt vong, vì sao vẫn xuống núi phò tá Lưu Bị? Nhiều người cho rằng Gia Cát Lượng xuống núi là để thỏa chí dẹp loạn yên dân, khuông phò nhà Hán; sau này, ông sáu lần mang quân ra Kỳ Sơn phạt Nguỵ, cuối cùng bệnh chết ở gò Ngũ Trượng khi chí nguyện chưa thành, ôm nỗi tiếc hận...

Nhân vật có kết cục may mắn nhất Lương Sơn Bạc là ai?

Thứ năm, 09:56:04 16/07/2020  - Lượt xem: 801
Nhân vật có kết cục may mắn nhất Lương Sơn Bạc là ai? Ít ai biết rằng, Lý Tuấn lại là một trong số những nhân vật có kết cục may mắn nhất trong 108 vị anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc.
2 võ công trong Kim Dung có thể truyền âm xa ngàn dặm ít người biết Thiên lý truyền âm thuật và Truyền âm sưu hồn đại pháp là một loại âm công có thể đứng cách xa vài dặm mà nói cho đối phương nghe như gần trong gang tấc.

Võ công của Phong Thanh Dương cao tới đâu

Thứ Hai, 10:03:04 13/07/2020  - Lượt xem: 791
Võ công của Phong Thanh Dương cao tới đâu Chỉ xuất hiện chốc lát trong Tiếu ngạo giang hồ nhưng Phong Thanh Dương và Độc cô cửu kiếm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

Kiều Phong - đại anh hùng bất hạnh bậc nhất phim kiếm hiệp

Thứ năm, 15:06:01 09/07/2020  - Lượt xem: 767
Kiều Phong - đại anh hùng bất hạnh bậc nhất phim kiếm hiệp Dù võ công thuộc hàng nhất đại cao thủ nhưng đời tư của Kiều Phong (hay Tiêu Phong) lại khiến bao người xót xa.
Không phải Đoàn Dự hay Nam Đế đây mới là cao thủ số một của phái Đại Lý Đoàn Thị Đoàn Dự và Nam Đế Đoàn Trí Hưng là những nhân vật quen thuộc trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, cả hai đều là những cao thủ hàng đầu của phái Lý Đoàn Thị.
Tam quốc diễn nghĩa: Trước khi qua đời Lưu Bị đã nói gì với Gia Cát Lượng? Trước khi qua đời, Lưu Bị đem hoàng quyền và tương lai của nước Thục giao phó cho Gia Cát Lượng. Ông nói với Gia Cát Lượng: “Tài thừa tướng gấp mười Tào Phi, tất yên định được nhà nước, làm nên việc lớn. Đối với con trẫm,...