14 phản ứng đỉnh cao trong hoá học bạn nên xem

Thứ Hai, 02/07/2018 09:07  - Lượt xem: 418
14 phản ứng đỉnh cao trong hoá học bạn nên xem Môn Hoá sẽ bớt khô khan nếu chúng ta được trực tiếp thực hành những phản ứng siêu đỉnh như thế này.

Rụng tim với bài tập chuỗi phản ứng hóa học

Thứ Hai, 02/07/2018 07:07  - Lượt xem: 1,811
Rụng tim với bài tập chuỗi phản ứng hóa học Bài tập chuỗi phản ứng hình trái tim, bông hoa, quả táo thậm chí hình đôi môi nhất định sẽ khiến các bạn học sinh "rụng tim" vì quá đáng yêu, dễ nhớ và dễ hiểu.
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu con người chúng ta ăn nhầm Uranium? Cho đến nay thế giới chưa ghi nhận một ai đủ dũng cảm dám ăn hết cả một bát đầy Uranium vào bụng và không nói cũng có thể biết việc đó nguy hiểm cỡ nào.
Nguyên tố nặng có hạt nhân nguyên tử hình quả bóng bầu dục Hạt nhân của một nguyên tố nặng – nobelium – bị biến dạng toàn bộ, và có hình dạng như quả bóng bầu dục.

Chuyện gì xảy ra nếu bạn ăn phải chất phóng xạ uranium?

Thứ bảy, 09/06/2018 01:06  - Lượt xem: 281
Chuyện gì xảy ra nếu bạn ăn phải chất phóng xạ uranium? Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều từ khóa giống nhau giữa các nguyên tố trên bảng tuần hoàn và thành phần trong các loại thực phẩm. Kali, sắt, calci và nhiều thứ khác nữa.
Ngắm nhìn phản ứng hóa học tuyệt đẹp với độ phân giải 4K, bạn sẽ muốn học chuyên Hóa ngay tức thì Bạn có thể thấy kẽm và bạc nitrate rẽ ra thành từng cành, biến thành một cây bạc có nhánh như một bông tuyết. Kẽm và đồng sulfate biến thành một sinh vật xanh sáng gì đó ta chưa từng biết tới.

Khám phá mới về chuyển động của phân tử nước

Thứ Hai, 21/05/2018 02:05  - Lượt xem: 90
Khám phá mới về chuyển động của phân tử nước Một nghiên cứu mới đây cho thấy chuyển động của các phân tử nước, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cải tiến cho các thiết bị điện tử trong tương lai.

Vì sao dùng CO2 trong nước ngọt có ga?

Thứ sáu, 27/04/2018 09:04  - Lượt xem: 608
Vì sao dùng CO2 trong nước ngọt có ga? CO2 là sản phẩm được sinh ra trong quá trình đốt cháy hoặc hô hấp của người, động vật. Ở điều kiện bình thường, CO2 là chất khí không mùi, không màu nhưng có vị chua nhẹ.

Các nguyên tố hóa học bắt nguồn từ đâu?

Thứ năm, 19/04/2018 07:04  - Lượt xem: 204
Các nguyên tố hóa học bắt nguồn từ đâu? Thành phần khí bao gồm nguyên tử của các nguyên tố đơn giản nhất, khoảng 75% là hydro và phần còn lại hầu như là heli, chưa có các nguyên tố carbon, oxy, nitơ, cũng không có sắt, bạc hoặc vàng.

Nguyên tố cơ bản nhất của vật chất là gì?

Thứ tư, 07/02/2018 03:02  - Lượt xem: 607
Nguyên tố cơ bản nhất của vật chất là gì? Việc biết rằng toàn bộ kiến thức của loài người và khoa học chỉ liên quan đến 5% vũ trụ mà chúng ta gọi là “vật chất bình thường” có thể đưa đến một vài phản ứng

Sự hình thành các nguyên tố nặng nhất

Thứ tư, 07/02/2018 02:02  - Lượt xem: 823
Sự hình thành các nguyên tố nặng nhất Quá trình bắt giữ neutron nhanh cần thiết để tạo ra nhiều nguyên tố nặng hơn sắt dường như xảy ra chủ yếu trong các vụ hợp nhất sao neutron, chứ không phải trong những vụ nổ sao siêu mới.
Axit mạnh nhất thế giới: Gấp 10 triệu tỷ lần axit sulfuric đậm đặc 100% Khi nhắc tới axit, bạn sẽ nghĩ ngay tới dung dịch nguy hiểm có khả năng ăn mòn cả kim loại, phá hủy da hay quần áo. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi loại axit nào mạnh nhất thế giới?
Loại bom kì dị của Mỹ chỉ giết người, không phá nhà cửa Loại vũ khí này có thể phân biệt được đâu là quân địch, đâu là quân mình. Với bom hạt nhân hay bom nhiệt hạch (bom H), tất cả người, sinh vật và nhà cửa trong phạm vi bán kính 50km đều sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Video: Khám phá hình dạng của một phân tử

Thứ sáu, 29/12/2017 02:12  - Lượt xem: 419
Video: Khám phá hình dạng của một phân tử Một phân tử chủ yếu có không gian rỗng, hầu như tất cả khối lượng của nó đều nằm ở hạt nhân cực kỳ đậm đặc của các nguyên tử thành phần và electron của nó, thứ xác định các nguyên tử liên kết với nhau

Những tác hại của lưu huỳnh mà bạn chưa biết

Thứ Hai, 04/12/2017 04:12  - Lượt xem: 417
Những tác hại của lưu huỳnh mà bạn chưa biết GS.TS Phạm Ngọc Đăng, Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam, cũng cho biết lưu huỳnh công nghiệp là một chất độc hại, không được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
Bình luận mới nhất