Khám phá mới về chuyển động của phân tử nước

Thứ Hai, 21/05/2018 02:05  - Lượt xem: 25
Khám phá mới về chuyển động của phân tử nước Một nghiên cứu mới đây cho thấy chuyển động của các phân tử nước, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cải tiến cho các thiết bị điện tử trong tương lai.

Vì sao dùng CO2 trong nước ngọt có ga?

Thứ sáu, 27/04/2018 09:04  - Lượt xem: 492
Vì sao dùng CO2 trong nước ngọt có ga? CO2 là sản phẩm được sinh ra trong quá trình đốt cháy hoặc hô hấp của người, động vật. Ở điều kiện bình thường, CO2 là chất khí không mùi, không màu nhưng có vị chua nhẹ.

Các nguyên tố hóa học bắt nguồn từ đâu?

Thứ năm, 19/04/2018 07:04  - Lượt xem: 99
Các nguyên tố hóa học bắt nguồn từ đâu? Thành phần khí bao gồm nguyên tử của các nguyên tố đơn giản nhất, khoảng 75% là hydro và phần còn lại hầu như là heli, chưa có các nguyên tố carbon, oxy, nitơ, cũng không có sắt, bạc hoặc vàng.

Nguyên tố cơ bản nhất của vật chất là gì?

Thứ tư, 07/02/2018 03:02  - Lượt xem: 528
Nguyên tố cơ bản nhất của vật chất là gì? Việc biết rằng toàn bộ kiến thức của loài người và khoa học chỉ liên quan đến 5% vũ trụ mà chúng ta gọi là “vật chất bình thường” có thể đưa đến một vài phản ứng

Sự hình thành các nguyên tố nặng nhất

Thứ tư, 07/02/2018 02:02  - Lượt xem: 701
Sự hình thành các nguyên tố nặng nhất Quá trình bắt giữ neutron nhanh cần thiết để tạo ra nhiều nguyên tố nặng hơn sắt dường như xảy ra chủ yếu trong các vụ hợp nhất sao neutron, chứ không phải trong những vụ nổ sao siêu mới.
Axit mạnh nhất thế giới: Gấp 10 triệu tỷ lần axit sulfuric đậm đặc 100% Khi nhắc tới axit, bạn sẽ nghĩ ngay tới dung dịch nguy hiểm có khả năng ăn mòn cả kim loại, phá hủy da hay quần áo. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi loại axit nào mạnh nhất thế giới?
Loại bom kì dị của Mỹ chỉ giết người, không phá nhà cửa Loại vũ khí này có thể phân biệt được đâu là quân địch, đâu là quân mình. Với bom hạt nhân hay bom nhiệt hạch (bom H), tất cả người, sinh vật và nhà cửa trong phạm vi bán kính 50km đều sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Video: Khám phá hình dạng của một phân tử

Thứ sáu, 29/12/2017 02:12  - Lượt xem: 348
Video: Khám phá hình dạng của một phân tử Một phân tử chủ yếu có không gian rỗng, hầu như tất cả khối lượng của nó đều nằm ở hạt nhân cực kỳ đậm đặc của các nguyên tử thành phần và electron của nó, thứ xác định các nguyên tử liên kết với nhau

Những tác hại của lưu huỳnh mà bạn chưa biết

Thứ Hai, 04/12/2017 04:12  - Lượt xem: 351
Những tác hại của lưu huỳnh mà bạn chưa biết GS.TS Phạm Ngọc Đăng, Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam, cũng cho biết lưu huỳnh công nghiệp là một chất độc hại, không được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
Video: Phương pháp hóa học biến kính thành gương trong hai phút Hỗn hợp bạc nitrat và amoniac được cho vào nước khử ion hay nước khử khoáng. Lắc đều hoặc đợi cho đến khi kết tủa tan hoàn toàn, tạo ra một dung dịch trong suốt
Tìm ra hợp chất hóa học tạo nên sự sống trên Trái Đất Việc khám phá ra hợp chất diamidophosphate (DAP) đã giúp các nhà khoa học ghép các mảnh lại với nhau để tạo ra bức tranh về sự bắt đầu của cuộc sống trên Trái Đất.

Hóa chất được mệnh danh "nguyên tố của quỷ dữ"

Thứ sáu, 17/11/2017 07:11  - Lượt xem: 308
Hóa chất được mệnh danh "nguyên tố của quỷ dữ" Photpho là một nguyên tố quan trọng của sự sống. Nó kết hợp với oxy để tạo ra phosphate, hợp chất đóng vai trò tạo ra liên kết trong ADN, làm xương chắc khỏe và thực hiện các phản ứng hóa học bên trong
Ngôi làng được coi là  "thủ đô" của những chất quý hiếm Bốn trên mười chất cực kì hiếm của hành tinh đã được tìm thấy tại ngôi làng này và vì thế người ta không ngại mà nói rằng đây là "thủ đô" của những chất quý hiếm.
Thế nào là nhựa đường? Những ứng dụng của nhựa đường Nhựa đường là một chất lỏng hay chất bán rắn có độ nhớt cao và có màu đen, nó có mặt trong phần lớn các loại dầu thô, trầm tích
Chất rắn là gì? Những cách phân loại chất rắn bạn đã biết chưa Chất rắn là một chất hoặc một vật không chảy. Trong số những chất rắn, phải kể đến cả băng, thép và gỗ. Một chất rắn có thể bẻ cong, kéo dài ra hoặc co lại
Bình luận mới nhất