Kali xyanua là gì?

Thứ Ba, 09:28:03 16/06/2020
Kali xyanua là gì? Từng được Đức Quốc xã sử dụng rất nhiều trong Thế Chiến II với nhiều hình thức khác nhau, Kali xyanua là nỗi kinh hoàng cho hàng triệu người dân châu Âu thời bấy giờ.
Phương pháp hóa học biến kính thành gương trong hai phút Nhà thiết kế người Anh, David Smith, đã có hơn 33 năm kinh nghiệm trong nghề và đây là cách anh ấy biến một tấm kính thành một chiếc gương.
Tái hiện những phản ứng hóa học trong sách qua chùm ảnh động chân thực 1. Nitrogen triiodide phát nổ chỉ với chiếc vẩy nhẹ
Thioacetone: Mùi kinh tởm nhất thế giới khiến cả thành phố phải sơ tán chất ThioacetoneBài viết này có chủ đề là chất Thioacetone, là hợp chất hữu cơ có chứa sulfur. Nó có dạng dung dịch màu cam hoặc màu nâu tại nhiệt độ thấp.
Lý giải cơ chế hóa học giúp thép không gỉ có thể “chống gỉ” trước tác động của môi trường Sự kết hợp tuyệt vời giữa các thành phần kim loại đã tạo nên một hợp kim chắc chắn và có thể chống gỉ tuyệt vời như thép không gỉ? Vậy đâu là bí mật đằng sau sự kết hợp đó?
4 nguyên tố mới trong bảng tuần hoàn  được các nhà khoa học đặt tên Liên minh Quốc tế về Hóa học cơ bản và ứng dụng ( IUPAC) vừa cho biết các nguyên tố 113, 115, 117 và 118 thêm vào bảng tuần hoàn hồi đầu năm, sẽ có tên gọi lần lượt là nihonium (Nh), moscovium (Mc), tennessine (Ts) và oganesson (Og).
Bảng tuần hoàn Mendeleev thêm nguyên tố mới 117 ", các nhà khoa học Nga cho biết trong thời gian tới, họ sẽ tổng hợp được nguyên tố thứ 117 trong Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học Mendeleev.
Thêm nguyên tố 'siêu nặng' trong bảng tuần hoàn Mendeleev Bảng tuần hoàn Mendeleev sẽ được bổ sung thêm nguyên tố “siêu nặng” thứ 112. Đây là kết quả công trình thí nghiệm sau hơn một thập kỷ của nhóm nhà khoa học Đức.
Nguyên liệu chế tạo mực xanh của người Ai Cập cổ đại Hình ảnh kính hiển vi X-quang tiết lộ thành phần đồng có trong mực carbon của người Ai Cập cổ đại viết trên sách giấy cói.
Có một yếu tố hóa học được ứng dụng trong hàng thập kỷ hóa ra chưa từng tồn tại Một yếu tố hết sức quan trọng, là nền tảng cho nhiều nghiên cứu, cuối cùng hóa ra chưa từng tồn tại.
Tên của nguyên tố mới 112 sẽ là gì? Việc đặt tên cho các nguyên tố mới trong Bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học từng là câu chuyện chứa đựng đầy bất hoà và chia rẽ không đáng có trong giới khoa học thế giới.
Công trình đoạt Nobel Hóa học 2017 giúp "mục sở thị" virus Zika Phát minh giúp con người có thể "đóng băng" phân tử, từ đó nghiên cứu cấu trúc và quá trình sinh học phân tử đó đang tham gia đã đoạt Nobel Hóa học 2017.
Lần đầu tiên chụp ảnh phân tử trong phản ứng hóa học Các nhà khoa học Mỹ lần đầu tiên đã chụp được hình ảnh phân tử trong một phản ứng hóa học.
Phản ứng hóa học nhằm tạo ra vật liệu linh hoạt hơn Các nhà khoa học làm việc tại trường Đại học Edinburgh, Vương quốc Anh và Đại học Jyväskylä, Phần Lan, có thể tác động đến các phân tử ở cấp độ nano trong quá trình phản ứng hóa học nhằm gia tăng tính linh hoạt của vật liệu...
14 phản ứng đỉnh cao trong hoá học bạn nên xem Môn Hoá sẽ bớt khô khan nếu chúng ta được trực tiếp thực hành những phản ứng siêu đỉnh như thế này.