10 sự kiện khoa học nổi bật năm 2017

Thứ bảy, 26/05/2018 02:05  - Lượt xem: 290
10 sự kiện khoa học nổi bật năm 2017 Năm 2017 đánh dấu nhiều phát hiện đột phá trong các lĩnh vực vật lý, khảo cổ, thiên văn, sinh học, tạo nên những thành tựu khoa học đáng chú ý.
Ngày này năm xưa 21/05/1927: Chuyến bay chấn động của người hùng nước Mỹ Ngày 21/5/1927, phi công người Mỹ Charles A. Lindbergh đã hạ cánh xuống sân bay Le Bourget tại Paris, Pháp, thực hiện thành công chuyến bay một mình và không nghỉ xuyên Đại Tây Dương kéo dài 33,5 tiếng đồng hồ. Đây cũng là chuyến bay thẳng...
Đây là 5 bí mật mà chỉ có hai người trên thế giới được biết câu trả lời Những bí mật này tạo nên sức hút vì chính những người có thể lý giải chúng quá ít ỏi.
Vi khuẩn "ăn thịt người" tấn công hơn 500 người ở Nhật Bản Hơn 500 người ở Nhật Bản đã bị nhiễm STSS hay còn được gọi là “vi khuẩn ăn thịt người” trong năm nay.
Bé gái 7 tuổi có khả năng tự mọc lại ngón tay không khác gì người Namek Đây rất có thể là chìa khóa tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực y học tái tạo.
Tỷ phú Bill Gates "đổ tiền" cho dự án theo dõi toàn bộ Trái Đất Vừa qua, công ty khởi nghiệp EarthNow có trụ sở tại Mỹ đã tuyên bố kế hoạch phóng 500 vệ tinh truyền hình ảnh chất lượng cao để bao phủ toàn bộ bầu khí quyển Trái Đất. Dự án này được cho rằng sẽ giúp con người đặt chân tới...
Các nhà khoa học tạo ra một trạng thái vật chất mới – vừa rắn vừa lỏng Các nhà khoa học từ Thụy Sĩ và Mỹ vừa tuyên bố tạo thành công chất siêu rắn – một dạng vật chất kỳ lạ kết hợp đồng thời tính rắn và tính siêu lỏng.

10 nữ thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại

Thứ tư, 08/11/2017 09:11  - Lượt xem: 451
10 nữ thiên tài vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại Trong lịch sử không thiếu những nữ thiên tài có đóng góp vĩ đại cho sự phát triển của loài người. Dưới đây là 10 nữ thiên tài nổi tiếng nhất.
Sinh viên chế tạo “xe hơi” giúp người khuyết tật tự do di chuyển Chiếc xe ba bánh sử dụng năng lượng mặt trời giúp những người khuyết tật có thể di chuyển dễ dàng trên những con phố nhộn nhịp ở thủ đô Cairo, Ai Cập.
"Cánh tay robot" của nam sinh từng bị từ chối visa đoạt giải ba tại Mỹ "Cánh tay robot" của Phạm Huy, học sinh lớp 11 trường THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, đã được trao giải ba tại cuộc thi diễn ra ở Mỹ.
Loạt Ảnh Thành Phố Sao Hỏa Trong Tương Lai Của UAE Trên Trái Đất UAE dự định xây thành phố sao Hỏa mô phỏng, dự định thử nghiệm một số phương pháp làm nông trong điều kiện thiếu nước và đất giàu dinh dưỡng, thu hút các nhà khoa học đến sống.
Trí Tuệ Nhân Tạo Ngoài Hành Tinh Có Thể Đang Theo Dõi Trái Đất Một chuyên gia người Mỹ cho rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tồn tại ở nơi nào đó trong vũ trụ từ hàng tỷ năm trước.Trí tuệ nhân tạo ngoài hành tinh có thể bất tử.

[ Kỳ lạ] Thụy Sĩ: "đãi" được 43kg vàng từ nước thải

Thứ năm, 19/10/2017 04:10  - Lượt xem: 334
[ Kỳ lạ] Thụy Sĩ: "đãi" được 43kg vàng từ nước thải Những nhà máy tinh chế vàng tại Thụy Sĩ có lẽ sẽ phải xem xét khởi động một chương trình lọc vàng từ chính nước thải của họ.Số vàng kể trên có giá trị tới 1,8 triệu USD.

Bán giải Nobel lấy tiền tài trợ nghiên cứu khoa học

Thứ tư, 04/10/2017 08:10  - Lượt xem: 491
Bán giải Nobel lấy tiền tài trợ nghiên cứu khoa học Nhà khoa học tiên phong trong nghiên cứu di truyền James Watson quyết định bán giải Nobel giành được do đồng khám phá ra cấu trúc xoắn kép của ADN, nền tảng của sự sống.
Công trình khám phá sóng hấp dẫn đạt giải Nobel Vật lý 2017 Giải Nobel Vật lý 2017 đã được trao cho 3 nhà khoa học Rainer Weiss, Barry C. Barish và Kip S. Thorne với công trình khám phá sóng hấp dẫn.
Bình luận mới nhất