Bí mật động trời về người đàn ông nhiều con nhất thế giới

Sultan Moulay Ismaïl (1645-1727) là vị vua đầu tiên của triều đại Alaouite của Morocco, có thời gian trị vì kéo dài nhất trong lịch sử nước này, từ năm 1672 đến năm 1727.

Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận Sultan Ismaïl là người đàn ông "mắn đẻ" nhất trên thế giới từ trước tới nay, với 888 đứa con. Tuy nhiên, một nhà ngoại giao Pháp có tên Dominique Busnot, người từng viếng thăm Morocco dưới thời Sultan Ismaïl, ghi chép lại rằng, ông hoàng này đã có tới 1.171 đứa con đẻ với 4 bà vợ chính thức và 500 tì thiếp vào năm 1704.

Các nhà khoa học trước đây từng bác bỏ con số công bố của ông Busnot. Theo họ, số con như vậy là nhiều tới mức phi lý, do phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong một vài ngày mỗi tháng.

Sultan Moulay Ismaïl. 

Một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Đại học Vienna (Áo) mới đây đã tạo ra các chương trình mô phỏng máy tính để tìm hiểu xem, Sultan Ismaïl cần phải làm "chuyện ấy" bao nhiêu lần mới có thể trở thành cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm. Họ kinh ngạc phát hiện ra rằng, không những ông hoàng Morocco có thể cho ra đời chừng ấy đứa con trong thời gian ngắn đến như vậy, mà còn có thể quan hệ tình dục một lần mỗi ngày trong thời gian dài.

Tư duy đúng tạo nên khoảng cách giữa người có mức lương năm là 1 tỷ đồng và 100 triệu đồng: 5 lối tư duy giúp bạn “đánh đâu thắng đó”
Cách tiêu tiền của tỷ phú Warren Buffett
Các nước đang dùng ứng dụng gì để chống lại Covid-19?

Nhiều nhà khoa học từng khẳng định vua Sultan Ismail không thể năng suất tới vậy vì phụ nữ chỉ có chu trình thụ thai vài ngày trong một tháng.

Tuy nhiên, theo tính toán của các nhà khoa học thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Theo đó, các nhà khoa học xây dựng chương trình mô phỏng máy tính để tìm hiểu xem, Ismail cần phải quan hệ tình dục bao nhiêu lần mỗi ngày để trở thành cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm.

Nhóm nghiên cứu đã đưa ra mọi khả năng về chu kỳ kinh nguyệt của những người phụ nữ "quan hệ" với Sultan Ismaïl, chất lượng tinh trùng cũng như mức độ lão hóa của ông hoàng này.

Kết quả cho thấy, Sultan Ismaïl chỉ cần duy trì tần suất "yêu" chính xác là 0,83 - 1,43 lần/ngày với một hậu cung gồm 65 - 100 phụ nữ là đủ để sinh ra số con kỷ lục. 

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

Nhà nhân chủng học Elisabeth Oberzaucher nói: “Chúng tôi rất tự tin với kết quả nghiên cứu của mình và khẳng định vua Sultan Ismail có năng lực đàn ông thực sự vượt trội”.

Nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó có ý kiến cho rằng do nhiều thê thiếp nên tỉ lệ thụ thai gia tăng đáng kể. Quan điểm khác nhấn mạnh chất lượng tinh trùng của vua Ismail rất ưu việt.

Trong khi vua Ismaïl có thể thoải mái "yêu" bất cứ người phụ nữ nào "lọt vào mắt xanh" của mình thì những thê thiếp nào bên cạnh ông dám cả gan ngoại tình sẽ bị trừng phạt khủng khiếp và vô cùng đau đớn.

Đối với những tì thiếp không chung thủy, Sultan Ismaïl được cho là đã đích thân bóp cổ họ tới chết hoặc ra lệnh cắt vú hay nhổ răng. Những nam giới để mắt tới tì thiếp của ông có thể cũng bị xử tử.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Theo các tài liệu ghi chép, với bản tính tàn bạo và là một chiến binh khát máu, Sultan Ismaïl từng cho bêu đầu của khoảng 400 - 1.000 thủ lĩnh và chính trị gia đối lập khi mới lên ngôi. Trong 55 năm trị vì tiếp theo, ông cũng đã giết hại hơn 30.000 người ngoài chiến trường.

Sultan Moulay Ismaïl (1645-1727) là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử Morocco. Ông đã chống lại người Thổ thuộc đế chế Ottoman trong các năm 1679, 1682 và 1695 - 1696. Sau những cuộc chiến đẫm máu này, quyền độc lập của Morocco đã được tôn trọng.

Sultan Ismaïl cũng có công giải phóng nhiều cảng biển bị Tây Ban Nha và Anh chiếm đóng. Ông được cho là đã huy động 25.000 nô lệ xây dựng thủ đô ở Meknes.

Ông trị vì tới năm 80 tuổi, và qua đời 2 năm sau đó.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục