Chuyện về con nhện đi săn nhện: Thạo binh pháp như "Gia Cát Lượng", đầy mưu hèn kế bẩn để săn mồi bằng mọi giá Loài nhện này có một thân hình bé xíu, nhưng trí thông minh của chúng thì chẳng hề bé chút nào!
1001 thắc mắc: Những loài vật nào sở hữu 'siêu năng lực' đáng sợ nhất hành tinh? Thế giới động vật xuất hiện nhiều loài vật có khả năng phi thường do gen di truyền nhưng cũng có trường hợp ảnh hưởng bởi các tác nhân phóng xạ khác. Đó là những loại động vật nào?
Hóa thạch tiết lộ loài 'chim răng thỏ' kỳ dị Các nhà cổ sinh vật học phát hiện một loài chim tiền sử có chiếc mỏ độc nhất vô nhị sống trong kỷ Phấn Trắng.
Phát hiện loài bọ ngựa mới cực lớn ở vùng núi Trường Sơn, Việt Nam Bọ ngựa được nhóm các nhà khoa học quốc tế tìm thấy ở vùng núi Trường Sơn có kích thước lớn, thân hình khỏe mạnh đặc trưng của khu vực nhiệt đới.
Bí ẩn hiện tượng người giống nhau như đúc dù không phải họ hàng Có lẽ không ít người từng nghe người khác kể đã gặp một người nhau như đúc với bạn, thậm chí là chính bạn gặp một người rất giống mình dù không có bất cứ quan hệ nào

San hô là động vật hay thực vật?

Thứ Ba, 06:56:05 04/08/2020
San hô là động vật hay thực vật? San hô là các sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa) tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau.
Mang đặc điểm này, bạn có thể là hậu duệ loài người "siêu nhân" tuyệt chủng Người được thừa hưởng một phần DNA của loài người tuyệt chủng Neanderthals có những đặc điểm về thần kinh khác biệt so với Homo sapiens "thuần chủng".
Hãi hùng sinh vật 101 triệu tuổi trong "tuyết biển" sống dậy, đòi ăn Những sinh vật bé nhỏ từ thời khủng long được đem về phòng thí nghiệm trong lớp trầm tích đồng bằng vực thẳm South Pacific Gyre vẫn còn sống đến 99,1%!
Cọp với Sư tử. Loài nào mới là chúa sơn lâm? Tuổi thơ mình biết đến cọp là chúa tể rừng xanh qua bộ phim hoạt hình Tarzan, còn sư tử là vua hoang mạc xa-van qua bộ phim hoạt hình Lion King. Không biết các bạn thế nào, về phần mình từ nhỏ đến giờ vẫn luôn mang trong người một...
Phát hiện gián biển khổng lồ dài đến 50cm tại Indonesia Kích thước của loài gián biển này khiến những người gan dạ nhất cũng phải giật mình khi nhìn thấy.
Cả đất nước Iceland chỉ có duy nhất 1 con muỗi, nó còn bị ngâm rượu và đưa vào viện bảo tàng Kể cả khi đến thăm Đan Mạch, Scotland hay Na Uy, bạn vẫn sẽ bắt gặp ít nhất một con muỗi. Nhưng nếu bạn chọn Iceland thì sao? Đất nước Bắc Âu nhỏ bé này tuyên bố rằng họ không hề có muỗi.
Kỳ quái loài vật giống rắn có nọc độc ở miệng Lần đầu tiên các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng về tuyến nọc độc ở caecilian, động vật lưỡng cư không chân có hình dáng giống rắn.
"Bọ chét ma quỷ" mang thủy ngân vào chuỗi thức ăn của con người Nghiên cứu mới cho thấy loài giáp xác trong suốt Leptodora vào ban đêm hoạt động như một thang máy vận chuyển thủy ngân từ đáy hồ lên bề mặt.
Vì sao loài chuột bạch có mặt khắp nơi trên thế giới? Các nhà nghiên cứu ở Trường đại học Otago, New Zealand, vừa công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí khoa học quốc tế “Báo cáo Khoa học”, cho biết họ đã tìm hiểu DNA lấy từ mẫu vật chuột bạch khảo cổ và phát hiện ra dấu...
Vì sao con gián lại gây cảm giác đáng sợ, kinh tởm? Nỗi sợ gián ở con người có phải hoàn toàn là sản phẩm của tự nhiên hay là một cảm xúc được nuôi dưỡng?