Đây là nguyên nhân vì sao người này sáng tạo hơn người kia

Thứ sáu, 05/01/2018 02:01  - Lượt xem: 2,172
Đây là nguyên nhân vì sao người này sáng tạo hơn người kia Sự khác biệt được tìm thấy rõ rệt nhất là ở thùy trán của não. Đây là khu vực hoạt động rất tích cực để điều khiển quá trình nhận thức như ra quyết định, lập kế hoạch cho tương lai

Cuộc sống của khủng long đến nay nếu không tuyệt chủng

Thứ năm, 04/01/2018 07:01  - Lượt xem: 476
Cuộc sống của khủng long đến nay nếu không tuyệt chủng Các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra giả thuyết, nếu vụ va chạm không xảy ra hoặc xảy ra với sức hủy diệt nhỏ hơn thì đến nay khủng long sẽ tiến hóa và sinh sống như thế nào, theo BBC.
"Hiệu ứng sợi bấc" trong hiện tượng người tự cháy thành tro Các nhà khoa học nhiều thế kỷ qua vẫn đau đầu tìm lời giải chính xác cho hiện tượng người tự bốc cháy. Thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp người tự bốc cháy (SHC) một cách bí ẩn
Phát hiện họ hàng kỳ dị của loài người thời tối cổ Các nhà khoa học vừa xếp một sinh vật biển có ngoại hình kỳ dị sống dưới các đại dương trên trái đất từ 500 triệu năm trước vào nhóm "họ hàng" xa của loài người.

Sự thật không thể ngờ về bộ lông của gấu Bắc cực

Thứ bảy, 23/12/2017 09:12  - Lượt xem: 1,558
Sự thật không thể ngờ về bộ lông của gấu Bắc cực Nhiều người vẫn quả quyết bộ lông của gấu Bắc cực có màu trắng sự thật thì hoàn toàn không vậy. Dám cá rằng phải đến 90% người được hỏi sẽ chắc chắn câu trả lời là bộ lông của gấu Bắc cực có màu trắng
Khi bị sâu bệnh tấn công, cây cối ưu tiên bảo vệ hoa chứ không phải lá Theo tạp chí New Phytologis, một công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học quốc tế cho thấy rằng cây cối khi bị sâu bệnh tấn công thường ưu tiên bảo vệ hoa chứ không phải lá.

Loài người chúng ta tiến hóa nhờ đâu?

Thứ bảy, 16/12/2017 01:12  - Lượt xem: 845
Loài người chúng ta tiến hóa nhờ đâu? “Con người là một loài động vật cấp cao”, điều gì đã khiến cho loài người khác biệt với những loài động vật khác. 12 học thuyết đã được đưa ra nhưng như vậy có vẻ vẫn không đúng và đủ
Não lớn hơn, nhưng tại sao voi không thông minh hơn con người? Mỗi loài sinh vật trên Trái đất đều có một kỹ năng đặc biệt phân biệt chúng với các loài khác: sư tử thì gầm, công thì múa, rắn thì trườn, chuột thì gặm, còn loài người thì suy nghĩ.
Không thể tin được đây là những loài sinh vật sẽ sống cùng ta trong tương lai Giới khoa học đã nghiên cứu và đưa ra bảng danh sách những loài sinh vật có thể sẽ "đi lang thang" trong hành tinh chúng ta vài nghìn năm tới. Bạn tò mò không, cùng check ngay nhé!
Nỗ lực vô vọng cứu loài dê rừng khỏi tuyệt chủng hai lần Dù là loài vật biểu tượng của cả vùng, bộ sừng cong đồ sộ biến dê rừng Pyrenees thành mục tiêu hấp dẫn của những kẻ săn trộm. Đến nửa cuối thế kỷ 20, loài vật dần trở nên vắng bóng trên các sườn đồi.

Nhện đực cắn đứt cơ quan sinh dục sau khi ân ái

Thứ tư, 29/11/2017 01:11  - Lượt xem: 142
Nhện đực cắn đứt cơ quan sinh dục sau khi ân ái Bằng cách bỏ cơ quan sinh dục, những con đực của loài nhện đồng xu sẽ có lợi thế trong việc ngăn cản những đối thủ khác tiếp cận bạn tình, nhờ đó tăng cơ hội làm bố.
Những thứ giống bộ phận người trong thế giới thực vật Loài hoa môi khiến chúng ta nghĩ tới cặp môi của những cô gái, còn hình dáng của một loài nấm có thể khiến các đấng mày rau liên tưởng tới bộ ngực của phái đẹp.

Những động vật sở hữu quyền năng siêu nhiên

Thứ năm, 23/11/2017 08:11  - Lượt xem: 590
Những động vật sở hữu quyền năng siêu nhiên Một số loài động vật được trời phú cho những khả năng siêu phàm để tồn tại trong tự nhiên, chẳng hạn như loài kỳ giông Mexico có thể tái mọc cả trái tim và bộ não   

Rắn cây vàng kịch chiến tắc kè trong thế bí

Thứ tư, 22/11/2017 02:11  - Lượt xem: 104
Rắn cây vàng kịch chiến tắc kè trong thế bí Rắn cây vàng siết chặt quanh thân tắc kè, cố gắng khiến con vật ngạt thở. Con rắn há miệng cắn tắc kè, nhưng tắc kè cũng phản kháng bằng cách cắn lại thật mạnh.

Những điều bạn chưa biết về vi khuẩn Bifidus

Thứ Hai, 20/11/2017 08:11  - Lượt xem: 114
Những điều bạn chưa biết về vi khuẩn Bifidus Vi khuẩn bifidus chúng có mặt ở mọi nơi, nội cộng sinh trong đường tiêu hóa, âm đạo và trong miệng (B. dentium) của các loài động vật có vú và các loài động vật khác.
Bình luận mới nhất