Cọp với Sư tử. Loài nào mới là chúa sơn lâm?

Tuổi thơ mình biết đến cọp là chúa tể rừng xanh qua bộ phim hoạt hình Tarzan, còn sư tử là vua hoang mạc xa-van qua bộ phim hoạt hình Lion King. Không biết các bạn thế nào, về phần mình từ nhỏ đến giờ vẫn luôn mang trong người một câu hỏi chưa được giải đáp. Giữa cọp với sư tử loài nào xứng đáng làm chúa tể những khu rừng, hay còn gọi là chúa sơn lâm đó? Nếu bạn chia sẻ với mình cùng câu hỏi trên thì chúng ta tiếp tục "mổ xẻ" vấn đề thú vị này bên dưới nhé!

Về lý thuyết thì hiện nay cọp và sư tử đều không chia sẻ môi trường sống trong tự nhiên. Mỗi con đều là vua một phương, chúa một cứ. Tuy nhiên, lịch sử từng ghi nhận là chúng đã từng cùng tồn tại ở vùng Trung Ấn cho đến cuối thế kỷ 19.

Về mặt lý tính​

1 Con sư tử đực châu Phi có thể dài đến 2,5 m và nặng 272 kg
1 Con sư tử đực châu Phi có thể dài đến 2,5 m và nặng 272 kg. (Nguồn hình: wikipedia).

Chiều dài 1 con cọp Xi-bia có thể lên đến 3,38 m và nặng khoảng 389 kg trong tự nhiên

Chiều dài 1 con cọp Xi-bia có thể lên đến 3,38 m và nặng khoảng 389 kg trong tự nhiên. (Nguồn hình: 99hdwallpaper).

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

Về mặt săn mồi

Sư tử thường đi săn theo đàn và nhiệm vụ này thường do các con cái trong đàn đảm trách. Trong khi đó lũ đực chỉ có nhiệm vụ trong chừng đám trẻ. Tuy nhiên, khi 1 con đực ra tay thì con mồi thường có kích cỡ lớn hơn chúng rất nhiều, có thể là một con hươu cao cổ. Tuyệt chiêu của chúng là dùng hàm răng sắc nhọn của mình để cắn gãy cổ những con mồi.​

Ngược lại, cọp bản năng là loài sát thủ đơn độc. Mưu yêu thích của chúng là nằm phục kích chờ thời cơ con mồi đến gần sẽ ra tay thủ tiêu. Sức mạnh của nó có thể knock out những tên hùm xám chính vì thế tiếng ác chúa tể rừng xanh có phần lẫy lừng hơn vua hoang mạc. Cũng nói thêm, 1 cú tát trời giáng của cọp có thể dễ dàng cướp đi sinh mạng của 1 người bình thường.

Về mặt kỹ thuật chiến đấu

Khi nhảy, sư tử có thể sử dụng cả 2 chân trước của mình để chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trong những trận sáp lá cà , chúng chỉ có thể sử dụng 1 chân trước để chiến, chân còn lại làm nhiệm vụ giữ cân bằng cho cơ thể. Đó là lý do chúng gặp hạn chế trong việc chiếm thế thượng phong về chiều cao.

Về mặt kỹ thuật chiến đấu

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Nguồn hình: easytourchina.​

Về võ công thì loài cọp có phần thượng thừa hơn. Cụ thể chúng có thể nhảy xa đến 6m, giữ thăng bằng tốt hơn, ra đòn với tốc độ trời giáng và tuyệt chiêu cuối cùng của chúng là vồ bằng 2 chân trước. Đó là lý do vì sao môn kungfu có 1 chi võ bắt chước theo các động tác loài cọp. Chưa hết, chân của cọp khỏe đến nỗi chúng có thể chết trong tư thế đứng hiên ngang.​

Dù cùng họ nhà mèo, nhưng cọp lại có nhiều điểm không giống sư tử như chúng có thể tung hoành cả dưới nước. Ngoài ra chúng cũng có bộ não lớn thứ 2 trong các loài ăn thịt, chỉ sau loài gấu bắc cực.

Nếu lỡ có dịp cọp đụng độ với sư tử thì cơ may cọp nằm ở "kèo trên" sẽ nhiều hơn. Vì chỉ trúng 1 cú tát vào động mạch, thì sư tử sẽ biết vì sao biển xanh lại mặn, củ sắn lại trắng liền.

Cuối cùng, chắc các bạn cũng đoán được ai là chúa tể của những khu rừng rồi phải không.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục