7 phát minh nổi tiếng ban đầu bị chê thậm tệ

Thứ bảy, 09/06/2018 02:06  - Lượt xem: 612
7 phát minh nổi tiếng ban đầu bị chê thậm tệ Máy bay từng bị coi là món đồ chơi khoa học, phát minh điện thoại ban đầu cũng bị xem là đồ chơi trẻ con… nhưng ngày nay là những thứ không thể thiếu trong đời sống con người.

8 phát minh kinh điển của Khổng Minh Gia Cát Lượng

Thứ năm, 07/06/2018 01:06  - Lượt xem: 832
8 phát minh kinh điển của Khổng Minh Gia Cát Lượng Khổng Minh Gia Cát Lượng là nhà chính trị nhà quân sự kiệt xuất của Trung Quốc trong thời Tam Quốc. Ông thấu hiểu trời đất, dụng binh như thần khiến người đời nể phục.
Kính đọc chữ dành cho người khiếm thị của học sinh Sài Gòn Chiếc kính của Minh Khôi và Phương Thảo có thể nhận diện chữ viết, sau đó phát ra âm thanh đọc cho người khiếm thị với độ chính xác 89%.

Khám phá công dụng bất ngờ của bia

Chủ nhật, 29/04/2018 03:04  - Lượt xem: 288
Khám phá công dụng bất ngờ của bia Các nhà khoa học Anh vừa thành công bước đầu trong việc tạo ra nguồn nhiên liệu bền vững bằng cách sử dụng bia như một thành phần quan trọng.

Chế tạo áo tàng hình siêu mỏng

Thứ Ba, 09/01/2018 03:01  - Lượt xem: 751
Chế tạo áo tàng hình siêu mỏng Theo Live Science, nghiên cứu do Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ phát triển, đứng đầu dự án là giám đốc Xiang Zhang. Chiếc áo thực chất là tấm màng mỏng dày 50 nanomet
Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển ý tưởng biến áo quần hàng ngày thành nguồn sạc điện thoại di động Ý tưởng dùng quần áo để sạc pin cho điện thoại di động Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển ý tưởng biến áo quần hàng ngày thành nguồn sạc điện thoại di động.
Việt Nam chế tạo vũ khí dưới nước theo thiết kế của nước ngoài Vũ khí dưới nước được Việt Nam chế tạo bao gồm nhiều chủng loại như ngư lôi, thủy lôi, bom chống ngầm...

Đèn hút CO2 và thải khí oxy như cây xanh

Thứ Hai, 09/10/2017 02:10  - Lượt xem: 890
Đèn hút CO2 và thải khí oxy như cây xanh Một chiếc đèn chùm độc đáo có khả năng hấp thụ CO2 đồng thời thải ra khí oxy giống như cây làm sạch không khí trong nhà.
Người Nhật Bản tìm ra 1 cách để hạn chế "văn hóa tự tử" cực hiệu quả Vì tàu điện là 1 trong những phương tiện di chuyển chính của người Nhật mà chính phủ đất nước Mặt trời mọc đã áp dụng phương pháp đơn giản mà hiệu quả để giảm thiểu "văn hóa tự tử" ở nơi đây.
Các nhà khoa học có thể điều khiển thời tiết bằng tia laser Các nhà khoa học đã khám phá ra một phương pháp kỳ lạ để điều khiển thời tiết bằng các tia laser và có khả năng sẽ đánh bại được sự đe dọa của hạn hán.
Mỹ chế tạo tàu ngầm có thể "nhào lộn"  giống như máy bay Một loại tàu ngầm mới có khả năng thực hiện các chuyển động dưới nước giống như trường hợp máy bay nhào lộn trên không chuẩn bị ra mắt, theo hãng công nghệ biển Hawkes.
Những phát minh công nghệ cực độc đáo như đến từ tương lai. Các nhà khoa học luôn biết cách khiến chúng ta phải ngạc nhiên với những ý tưởng phát minh "đi trước thời đại".
VIDEO: Thiết bị đeo giúp bệnh nhân Parkinson không còn rung tay của Microsolf Microsoft tuyên bố rằng thiết bị đeo thông minh Emma Watch có thể giúp các bệnh nhân Parkinson có được cuộc sống sinh hoạt hàng ngày dễ dàng, thuận tiện hơn.
Lần đầu tiên chuyển đổi thành công ánh sáng thành âm thanh Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney, Australia - đã thành công trong việc chuyển ánh sáng thành âm thanh, mở đường cho sự phát triển của các loại máy tính siêu nhanh, truyền thông tin với tốc độ ánh sáng.
VIDEO: Cực độc đáo với công nghệ cho phép con người soạn nhạc bằng ý nghĩ Các nhà khoa học Áo phát triển công nghệ giao diện não - máy tính cho phép con người soạn nhạc bằng ý nghĩ.
Bình luận mới nhất