Những khẩu súng "dị" nhất thế giới Trong khi đa số các vũ khí được chế tạo với hiệu suất cao và có thiết kế khá đơn giản thì những khẩu súng dưới đây lại "dị" như thể trong phim khoa học viễn tưởng.
Học sinh Việt sáng chế mũ ngăn nCoV Mũ chống dịch Vihelm được tác giả thiết kế dựa trên cơ chế mặt nạ phòng độc, giúp người dùng ngăn virus, vào chung kết cuộc thi sáng tạo quốc tế ICAN.
Hé lộ găng tay "ma thuật" Apple đang phát triển Tin đồn về việc Apple đang phát triển chiếc găng tay bí ẩn đã có từ lâu và thông tin mới nhất từ cơ quan cấp bằng sáng chế Mỹ đã hé lộ nhiều thứ hơn về Apple Glove.
Chế tạo thành công máy phát hiện vũ khí phi kim Thiết bị này được tạo ra để nhanh chóng phát hiện các vật thể phi kim loại, có khả năng phá hoại. Hiện chỉ có Mỹ có thể chế tạo các sản phẩm tương tự, công ty khoa học và công nghệ Tianjin Chongfang, đơn vị sản xuất thiết bị...
Kỹ sư Việt chế tạo robot lau sàn khử khuẩn buồng bệnh Robot do các kỹ sư Viện Công nghệ Ứng dụng, Bộ Khoa học và Công nghệ chế tạo, có thể chứa 10 lít dung dịch, hoạt động liên tục trong 2 giờ.
7 phát minh nổi tiếng ban đầu bị chê thậm tệ Máy bay từng bị coi là món đồ chơi khoa học, phát minh điện thoại ban đầu cũng bị xem là đồ chơi trẻ con… nhưng ngày nay là những thứ không thể thiếu trong đời sống con người.
8 phát minh kinh điển của Khổng Minh Gia Cát Lượng Khổng Minh Gia Cát Lượng là nhà chính trị nhà quân sự kiệt xuất của Trung Quốc trong thời Tam Quốc. Ông thấu hiểu trời đất, dụng binh như thần khiến người đời nể phục.
Kính đọc chữ dành cho người khiếm thị của học sinh Sài Gòn Chiếc kính của Minh Khôi và Phương Thảo có thể nhận diện chữ viết, sau đó phát ra âm thanh đọc cho người khiếm thị với độ chính xác 89%.

Khám phá công dụng bất ngờ của bia

Chủ nhật, 22:48:08 29/04/2018
Khám phá công dụng bất ngờ của bia Các nhà khoa học Anh vừa thành công bước đầu trong việc tạo ra nguồn nhiên liệu bền vững bằng cách sử dụng bia như một thành phần quan trọng.

Chế tạo áo tàng hình siêu mỏng

Thứ Ba, 10:40:00 09/01/2018
Chế tạo áo tàng hình siêu mỏng Theo Live Science, nghiên cứu do Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ phát triển, đứng đầu dự án là giám đốc Xiang Zhang. Chiếc áo thực chất là tấm màng mỏng dày 50 nanomet
Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển ý tưởng biến áo quần hàng ngày thành nguồn sạc điện thoại di động Ý tưởng dùng quần áo để sạc pin cho điện thoại di động Các nhà khoa học Mỹ đang phát triển ý tưởng biến áo quần hàng ngày thành nguồn sạc điện thoại di động.
Việt Nam chế tạo vũ khí dưới nước theo thiết kế của nước ngoài Vũ khí dưới nước được Việt Nam chế tạo bao gồm nhiều chủng loại như ngư lôi, thủy lôi, bom chống ngầm...
Đèn hút CO2 và thải khí oxy như cây xanh Một chiếc đèn chùm độc đáo có khả năng hấp thụ CO2 đồng thời thải ra khí oxy giống như cây làm sạch không khí trong nhà.
Người Nhật Bản tìm ra 1 cách để hạn chế "văn hóa tự tử" cực hiệu quả Vì tàu điện là 1 trong những phương tiện di chuyển chính của người Nhật mà chính phủ đất nước Mặt trời mọc đã áp dụng phương pháp đơn giản mà hiệu quả để giảm thiểu "văn hóa tự tử" ở nơi đây.
Các nhà khoa học có thể điều khiển thời tiết bằng tia laser Các nhà khoa học đã khám phá ra một phương pháp kỳ lạ để điều khiển thời tiết bằng các tia laser và có khả năng sẽ đánh bại được sự đe dọa của hạn hán.