Vật liệu meta tạo ra thiết bị có thể biến hơi nóng thành điện năng Sử dụng vật liệu meta (metamaterial), các nhà khoa học đang phát triển ra một thiết bị có khả năng bức xạ ra những tia hồng ngoại có tần số kiểm soát được.
Thủy tinh kim loại có thể dùng chế tạo bánh răng trong các nhiệm vụ không gian? Các nhà khoa học cho biết một loại vật liệu được gọi là thủy tinh kim loại, được tạo ra bằng cách hóa lỏng, sau đó nhanh chóng làm mát kim loại, có thể là nguyên liệu lý tưởng để chế tạo ra bánh răng cho robot du hành liên sao.
Năm phát minh hữu ích với tương lai có thể "cứu sống" Trái đất Trái Đất của chúng ta đang ngày một hoang tàn. Bởi vậy, những phát minh nhằm "cứu sống" Trái Đất đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm.
10 phát minh điên rồ, không thực tế nổi tiếng của "bác học điên" Nikola Tesla Nikola Tesla là một nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện tử được biết đến với nhiều đóng góp mang tính cách mạng trong các lĩnh vực điện và từ trường trong cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20.
Chế tạo thành công đám mây nhân tạo làm từ rượu trút "mưa rượu" Các nhà khoa học tạo thành công đám mây nhân tạo làm từ rượu tequila, mà bạn có thể uống khi nó trút "mưa rượu".
Vật liệu siêu chống nước thân thiện với môi trường từ lá sen Lá sen được biết đến với tính năng chống nước tốt nhất. Vì thế, thông qua cấu trúc bề mặt của lá sen các nhà khoa học Anh và Mỹ đã phát minh ra một loại vật liệu siêu chống nước mới.
Phát triển thành công loại da điện tử tốt hơn cả da người thật Các nhà khoa học ở đại học Glasgow đã phát triển thành công ra một loại da cho robot có tính năng vượt trội hơn so với da thịt con người.
Kinh ngạc với chiếc xe đạp hình quả trứng nhanh nhất thế giới Năm 2013, công ty Aerovelo bắt đầu thực hiện mục tiêu chế tạo ra chiếc xe đạp nhanh nhất thế giới. Thời điểm đó kỷ lục thế giới là 134 km/h. Đến năm 2015, Eta ra đời và đạt tốc độ không tưởng là trên 144 km/h.
Tám sáng kiến và phát minh vĩ đại từng bị chối bỏ, coi thường Không ai có thể phủ nhận tính năng của ti vi, bóng đèn, ô tô hay máy tính..., tuy nhiên, các nhà khoa học từng nhận định sai lầm về vai trò và tầm quan trọng của chúng.
Phát minh rất thành công của Edison nhưng lại bị chối bỏ vì quá kinh dị Thomas Edison được xem là nhà phát minh thành công nhất nước Mỹ. Tuy nhiên trong số này, có một phát minh của Edison đáng lẽ phải thành công, nhưng cũng bị xếp vào hàng ngũ "fail toàn tập" vì công chúng không chấp nhận nó.
Vì sao bệ ngồi bồn cầu trong các toilet công cộng lại có hình chữ U? Bạn sẽ thấy cái bệ ngồi này khi đi vào nhà vệ sinh công cộng. Lý do của sự khác biệt này là gì?
Leanchair - chiếc ghế độc đáo giúp bạn vừa đứng vừa làm việc Kết quả nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngồi lâu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe chúng ta. Chính vì thế, LeanChair - chiếc ghế đặc biệt mang lại giải pháp tối ưu nhất ra đời giúp bạn vừa đứng vừa làm việc.

Những phát minh ngẫu nhiên làm thay đổi thế giới hiện đại

Thứ năm, 09/03/2017 10:03  - Lượt xem: 1,586
Những phát minh ngẫu nhiên làm thay đổi thế giới hiện đại Thuốc gây ảo giác, lò vi sóng hay máy điều hòa nhịp tim,... là những phát minh được các nhà khoa học tình cờ chế tạo trong phòng thí nghiệm hoặc phát hiện trong cuộc sống thường ngày.
Năm loại chất nổ phi hạt nhân có sức công phá lớn nhất trong lịch sử loài người TNT, TATP, RDX là ba trong số những loại chất nổ thông thường có sức công phá lớn nhất được tạo ra trong lịch sử loài người.
Thiết bị lọc nước bằng năng lượng mặt trời của hai học sinh lớp 8 Chỉ cần những dụng cụ đơn giản trị giá chưa tới 200.000 đồng, hai nữ sinh lớp 8 đã làm ra thiết bị lọc nước bằng năng lượng mặt trời giúp ích cho cuộc sống.
Bình luận mới nhất