Điện thoại thông minh kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới Mới đây, Tập đoàn điện thoại di động Bullitt đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới sử dụng ion bạc để giảm sự lây lan của vi khuẩn tới 99,9% chỉ trong 24 giờ.
Xuất hiện robot AI Việt Nam được nhận định vượt xa Sophia: Biết đọc thơ, giải toán, có cả vị giác và trái tim Tuy chưa thể tự bước đi, hai cánh tay còn khá yếu và chưa có biểu cảm khuôn mặt nhưng các nhà sáng tạo Trí Nhân nhận định, robot này chắc chắn sẽ vượt xa Sophia.
Phương pháp đột phá trong tái chế nhựa đa lớp Các nhà khoa học phát triển thành công một quy trình tái chế dựa trên dung môi, hứa hẹn có thể cắt giảm hàng triệu tấn rác thải nhựa.
Hỏi khó: Thuốc độc lúc hết hạn sẽ không độc nữa hay còn nguy hiểm hơn? Đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra với chai thuốc diệt chuột hết hạn từ năm ngoái của nhà mình chưa? Thời gian chắc chắn đã làm nó bị hỏng – nhưng mà "hỏng" theo cách nào nhỉ?
Sự khác nhau giữa người thông minh bẩm sinh và người cố tỏ ra là thông minh Dưới đây là một số yếu tố để nhận biết ai là người thông minh thật sự và ai chỉ đang cố gắng chứng tỏ mình là người thông minh.
Nữ sinh 14 tuổi tại Mỹ phát hiện phương pháp chữa Covid-19 tiềm năng Với công trình này, Anika Chebrolu được mệnh danh là “nhà khoa học trẻ hàng đầu của Mỹ” và nhận giải thưởng 25.000 USD.
Nguyên nhân đáng sợ làm biến mất 3 loài người từng sống song song chúng ta Nghiên cứu từ Ý như lời cảnh báo đến loài người hiện đại: từ hàng chục, hàng trăm ngàn năm trước, đã có 3 loài người rơi vào cảnh tuyệt chủng vì biến đổi khí hậu!
Hội chứng hiếm gặp biến con người thành thiên tài xuất chúng Những người mắc hội chứng bác học (Savant) có khả năng xuất chúng nhưng họ thường bị khiếm khuyết về tâm lý hoặc rối loạn phát triển thần kinh.
Nghiên cứu mới cho thấy: Mưa có thể làm dịch chuyển núi Các nhà nghiên cứu sử dụng kỹ thuật mới để tính toán chính xác tác động của những giọt mưa tới địa hình vùng núi.
Hang động dung nham bí ẩn rộng 50m trên sao Hỏa Hang động dung nham sao Hỏa rộng lớn hơn nhiều so với các hang trên Trái đất, là địa điểm tiềm năng để xây khu định cư cho con người.
Có thể dùng lực cản của tay để dừng một chiếc ô tô đang chạy không? chính xác là bao nhiêu thì còn tùy vào tư thế bàn tay của bạn
Những thiên tài nhí có chỉ số IQ cao hơn Einstein Trong bài kiểm tra IQ của Mensa, những học sinh này có chỉ số IQ trên mức 160, cao hơn thiên tài vật lý Albert Einstein.
Sâu bướm Puss: Sát thủ "kịch độc" ẩn mình trong vẻ ngoài dễ thương Megalopyge opercularis
20 sự thật thú vị về Thuyết Tương Đối Thuyết tương đối - một lý thuyết khoa học cực kì nổi tiếng đã làm tốn biết bao nhiêu giấy mực và công sức của các nhà vật lý học.
Nguồn gốc của lông vũ có thể sớm hơn nhưng gì chúng ta vẫn biết và cũng không liên quan gì đến việc bay Archaeopteryx
Bình luận mới nhất