Người Nga và những nghiên cứu đột phá cho nhân loại

Chủ nhật, 24/06/2018 01:06  - Lượt xem: 69
Người Nga và những nghiên cứu đột phá cho nhân loại Nhiều thành tựu khoa học hiện đại ngày nay đều được bắt đầu từ những người Nga tiên phong và những nghiên cứu mang tính đột phá đó góp phần phát triển cho nền văn minh của nhân loại.
Chứng minh được thuyết tương đối của Einstein ở mức độ thiên hà Dường như sở thích của cả giới khoa học là chứng minh những gì thiên tài Albert Einstein nói là đúng, bên cạnh sở thích chứng minh những gì thiên tài này nói là sai.
3 loại hóa chất độc hại ngay xung quanh chúng ta có thể gây biến đổi giới tính Những hóa chất độc hại này khi đi vào cơ thể làm xáo trộn nội tiết tố và ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh trung ương của chúng ta.
Nữ tiến sĩ y khoa được thưởng gần 300 triệu đồng cho bài báo quốc tế Nghiên cứu về thụ tinh ống nghiệm của TS Vương Thị Ngọc Lan và cộng sự được đăng trên tạp chí y khoa lớn nhất thế giới.
Một nhà khoa học Mỹ khẳng định "chết là… hết, không có kiếp sau" Cả văn hóa lẫn tôn giáo đều nghiên cứu về những dạng khác nhau của cuộc sống sau cái chết, và hàng triệu, thậm chí hàng tỉ người tin là có thiên đường đâu đó.
Khoa học nói: Hơn phân nửa cơ thể bạn không phải là con người! Giới nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, các tế bào thực sự là con người chỉ chiếm 43% cơ thể chúng ta mà thôi.
Cảnh vi khuẩn ăn DNA để có thể tiến hóa thành chủng kháng kháng sinh Dưới kính hiển vi, hai đốm sáng màu xanh lá này là những con vi khuẩn Vibrio cholerae – loại mầm bệnh gây ra dịch tả.
Mỹ: Phóng xạ cực nguy hiểm của 43 vụ nổ hạt nhân đang rò rỉ Khu vực Enewetak Atoll là nơi được chính phủ Mỹ sử dụng để thử 43 vụ nổ hạt nhân khác nhau từ năm 1948 đến 1958.

Tìm ra DNA gấu trúc khổng lồ cổ xưa

Thứ tư, 20/06/2018 08:06  - Lượt xem: 23
Tìm ra DNA gấu trúc khổng lồ cổ xưa Hóa thạch trên được tìm thấy tại hang động Cizhutuo thuộc địa phận tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), nơi vốn không có gấu trúc sinh sống.
Đừng tưởng bạn đã biết: Đếm tiếng dế kêu cũng có thể tính ra nhiệt độ ngoài trời! Thật khó tin khi số tiếng dế kêu lại cho phép bạn tính toán được nhiệt độ ngoài trời phải không nào? Nhưng các nhà khoa học còn đưa ra cả công thức cụ thể.
Nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking yên nghỉ giữa Darwin và Newton vào ngày 15/6 để bày tỏ lòng kính trọng tới nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking.
Sốc: Phát hiện một gia đình lớn kỷ lục có 13 triệu người Các nhà di truyền học từ Mỹ đã tạo ra cây phả hệ lớn nhất từ 13 triệu người trên cơ sở trang web về gene học. Nghiên cứu này liên quan đến hàng triệu gia đình ở châu Âu và Bắc Mỹ.
Nông dân sáng chế thành công máy sấy tiêu sạch bằng tia hồng ngoại Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tiêu sạch đang được trồng tại địa phương, anh Trần Quang Sơn, sinh năm 1973 ở thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã nghiên cứu và sáng chế thành công máy sấy hồ tiêu sạch bằng tia hồng...

Chỉ 17 nhà khoa học nữ từng đoạt giải Nobel, vì sao?

Chủ nhật, 10/06/2018 03:06  - Lượt xem: 91
Chỉ 17 nhà khoa học nữ từng đoạt giải Nobel, vì sao? Năm nay, lại một lần nữa không có thêm nhà khoa học nữ nào đoạt giải Nobel. Đây là một điều đáng suy ngẫm.

7 phát minh nổi tiếng ban đầu bị chê thậm tệ

Thứ bảy, 09/06/2018 02:06  - Lượt xem: 401
7 phát minh nổi tiếng ban đầu bị chê thậm tệ Máy bay từng bị coi là món đồ chơi khoa học, phát minh điện thoại ban đầu cũng bị xem là đồ chơi trẻ con… nhưng ngày nay là những thứ không thể thiếu trong đời sống con người.
Bình luận mới nhất