NASA chế tạo tàu thăm dò thiên thạch 10 tỷ tỷ USD Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) hoàn thành thiết kế và bắt tay vào chế tạo tàu thăm dò để bay tới thiên thạch giàu kim loại quý Psyche 16.
Phát triển AI hỗ trợ đọc dịch ngôn ngữ cổ đại Việc đọc dịch các văn bản viết bằng ngôn ngữ cổ trước nay đều phải thực hiện nhờ công sức của các học giả. Quá trình đôi khi kéo dài này giờ có thể được hỗ trợ nhờ những tiến bộ công nghệ hiện đại nhất: Trí tuệ...
Máy móc học công thức trong sách, suốt 4.000 năm chúng ta bỏ quên 1 cách giải phương trình bậc 2 cực dễ Bạn không còn phải nhớ công thức, chỉ cần vài bước suy luận đơn giản mà thôi.
Nghiên cứu ra loại sơn siêu trắng có thể phản xạ tới 98% nhiệt từ mặt trời Và nó có công thức dưa trên loại vật liệu đang được dùng để tráng lên chảo chống dính trong phòng bếp của bạn.
Các nhà khoa học phát minh ra loại gel hàn gắn mọi vết thương trên cơ thể và nội tạng Một vết đứt tay nhỏ có thể nhanh chóng tự lành lại trong vài ngày mà không để lại sẹo. Đó là nhờ một cơ chế tự sửa chữa tổn thương tuyệt vời của cơ thể sinh học của chúng ta.
Pin Mặt trời 'đảo ngược' có thể tạo ra điện khi Mặt Trời đã 'đi ngủ' Các nhà khoa học đã tạo ra được một loại pin mặt trời đảo ngược có thể khai thác nhiệt lượng tỏa ra từ mặt đất vào ban đêm để tạo ra ánh sáng điện.
Học sinh Việt làm mũ cách ly di động sáng tạo Chiếc mũ giúp người cách ly làm việc bình thường và thoải mái, thậm chí không cần cách ly tập trung 14 ngày.
Israel phát minh khẩu trang tự diệt virus SARS-CoV-2 bằng nhiệt Các nhà nghiên cứu Israel thông báo đã phát minh ra khẩu trang tái sử dụng có thể diệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bằng nhiệt.
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hiếm có của 'viên đá quý' ít người biết Sự thật đằng sau những 'viên đá quý' nhiều màu sắc đẹp mắt là câu chuyện khiến ai nghe cũng bất ngờ.
Tuyết trên dãy An-pơ đang chuyển sang màu hồng, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của thảm họa Mọi thứ làm cho tuyết tối màu đi đều khiến nó tan chảy nhanh hơn và chúng có thể gây ra các hệ quả vô cùng khủng khiếp.
Thanh niên 17 tuổi phát hiện ra hành tinh mới rất đặc biệt khi đang thực tập tại NASA Chúng ta có một nhà thiên văn học tương lai đây rồi!
Mối bất hòa giữa 2 thiên tài Tesla và Edison có thật hay chỉ là hư cấu? Từ trước đến giờ, Thomas Edison không chỉ được chúng ta biết đến như một nhà phát minh lỗi lạc, mà còn là một "kẻ phản diện" đứng đằng sau những câu chuyện về cuộc đời của Nikola Tesla. Nhưng liệu điều đó có đúng...
Bình luận mới nhất