Các nhà khoa học vô tình chế tạo thành công cấu trúc carbon mới Cấu trúc mới có tên schwarzite sẽ ghép thành "bộ ba nguyên tử" với graphene và fullerene.

Chế tạo thành công khoáng thạch có thể hấp thụ khí CO2

Thứ bảy, 18/08/2018 03:08  - Lượt xem: 663
Chế tạo thành công khoáng thạch có thể hấp thụ khí CO2 Tuy rằng công trình nghiên cứu này mới chỉ trong giai đoạn sơ bộ nhưng các nhà khoa học đều lạc quan cho rằng đây chính là một bước tiến lớn trong nỗ lực giảm mức khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm thiểu biến đổi khí hậu.
Khoa học tìm ra loại đá "nhiệm màu" có thể cứu Trái đất khỏi nóng lên Khi nhìn dưới kính hiển vi phân cực, bạn sẽ thấy nó có màu sắc cực kỳ đẹp mắt.

Phát hiện vi khuẩn mới có thể làm sạch nước thải

Thứ năm, 16/08/2018 09:08  - Lượt xem: 41
Phát hiện vi khuẩn mới có thể làm sạch nước thải Một nhóm nghiên cứu nước biển bên ngoài lãnh thổ Primorsky (LB Nga) và Australia đã tìm thấy một loại vi khuẩn mới có thể giúp làm sạch nước thải.
Ý nghĩa của những vạch màu trên tuýp kem đánh răng là gì? Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng từng thắc mắc về cái vạch màu nhỏ phía cuối cùng tuýp kem đánh răng, mỹ phẩm...
Phát hiện một loài động vật bay thống trị bầu trời nguyên thủy Thằn lằn bay, loài sinh vật đầu tiên có xương sống bay bằng chính sức mình, đã xuất hiện từ hơn 200 triệu năm trước, và thống trị bầu trời nguyên thủy cho đến khi một thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái đất hơn 65 triệu năm...

Ai phát minh ra máy điều hòa nhiệt độ?

Thứ tư, 15/08/2018 03:08  - Lượt xem: 235
Ai phát minh ra máy điều hòa nhiệt độ? Ngày nay, máy điều hòa nhiệt độ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là trong những ngày hè nóng bức.

Hạn hán tàn khốc ở Australia, kangaroo chết khô xương

Thứ tư, 15/08/2018 11:08  - Lượt xem: 307
Hạn hán tàn khốc ở Australia, kangaroo chết khô xương Bức ảnh kinh hoàng về một con kangaroo chết khô chỉ còn khung xương trơ trọi đã phần nào lột tả được mức độ hạn hán nghiêm trọng tại Australia.

Ai là người phát minh radio?

Thứ tư, 15/08/2018 08:08  - Lượt xem: 121
Ai là người phát minh radio? Radio, cũng được gọi là ra-đi-ô hay truyền thanh, là một kỹ thuật để chuyển giao thông tin dùng cách biến điệu sóng điện từ có tần số thấp hơn tần số của ánh sáng, sóng radio.
"Thủy quái" khổng lồ gớm ghiếc mắt to như đĩa dạt vào Mỹ? Một sinh vật khổng lồ dài 9m với đôi mắt được dân mô tả là "to như đĩa” vừa được phát hiện gần Vịnh St James, bang Alaska của Mỹ, tờ The Sun đưa tin.

Giống người cổ tuyệt chủng vì… lười biếng

Thứ tư, 15/08/2018 08:08  - Lượt xem: 42
Giống người cổ tuyệt chủng vì… lười biếng Sự lười biếng quả thật vô cùng tai hại với Homo Erectus, một họ hàng xa của loài người hiện đại chúng ta. Họ đã bị xóa sổ sau gần 2 triệu năm tồn tại.
Thảm họa chấm dứt nền văn minh nhân loại đang đến rất gần? Mô hình máy tính phân tích dự đoán thế giới đối mặt với thảm họa ngay năm 2040 và đã bắt đầu có những dấu hiệu cho thấy dự đoán trên là chính xác.
Các nhà khoa học lần đầu đo được tốc độ của cái ch.ế.t Bằng cách nghiên cứu trứng của loài ếch, các nhà nghiên cứu đã đo được tốc độ các tế bào tự tiêu diệt của loài sinh vật này.

Cá mập trắng xé xác hải cẩu, nhuộm đỏ nước biển

Thứ Ba, 14/08/2018 02:08  - Lượt xem: 89
Cá mập trắng xé xác hải cẩu, nhuộm đỏ nước biển Cá mập trắng đoạt mạng hải cẩu xám ngay trước mũi tàu nghiên cứu, khiến nước biển xung quanh chuyển thành màu đỏ.

Lý do lưỡi rắn chẻ hai nhánh

Thứ Ba, 14/08/2018 02:08  - Lượt xem: 175
Lý do lưỡi rắn chẻ hai nhánh Chiếc lưỡi phân nhánh giúp loài rắn thu thập phần từ mùi từ các hướng khác nhau, nhờ đó chúng có thể xác định vị trí của con mồi.
Bình luận mới nhất