Vật liệu mới biến ánh sáng, nhiệt, động năng thành điện cùng một lúc Những nhà khoa học vừa phát hiện ra một loại khoáng vật có thể sản xuất điện từ nhiều nguồn phức hợp cùng một lúc, bao gồm: ánh sáng, nhiệt và động năng.
3 con "quái vật" ngoài tự nhiên có thể biến con mồi của mình thành... zombie Zombie này vẫn ăn uống bình thường, chỉ là không biết bản thân đã bị điều khiển thôi.

Bí ẩn sự sống bên dưới bề mặt sao Hỏa

Thứ sáu, 28/09/2018 01:09  - Lượt xem: 139
Bí ẩn sự sống bên dưới bề mặt sao Hỏa Nghiên cứu mới chỉ ra bằng chứng cho thấy dưới bề mặt sao Hỏa cổ đại chứa một lượng lớn năng lượng hóa học giúp vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.
Thủ phạm biến vật rắn thành lỏng, làm đắm tàu chở hàng Những hàng hóa rắn như quặng nghiền hoặc cát có thể đột ngột chuyển thành dạng lỏng và nhấn chìm tàu chở hàng nặng hàng trăm nghìn tấn.

Thuốc chữa dứt HIV sắp ra đời?

Thứ Ba, 25/09/2018 03:09  - Lượt xem: 167
Thuốc chữa dứt HIV sắp ra đời? Một loại thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh HIV đã vượt qua thử nghiệm giai đoạn 1 và đem lại cho nhóm khoa học gia Mỹ khoản tài trợ 20 triệu USD.

Dùng vi khuẩn gây tiêu chảy để phát triển "pin sinh học"

Thứ bảy, 22/09/2018 12:09  - Lượt xem: 108
Dùng vi khuẩn gây tiêu chảy để phát triển "pin sinh học" sống trong đường tiêu hóa, gây tiêu chảy thì có thể phát triển được loại pin sinh học.
National Geographic: 20 triệu tấn TNT cũng không thể "hạ gục" hoàn toàn một cơn bão Ý tưởng làm chủ được sức mạnh của thiên nhiên luôn là điều hấp dẫn đối với con người, đặc biệt là với các nhà khoa học trên thế giới.

Big Bang không phải là khởi đầu của vũ trụ

Thứ Hai, 27/08/2018 10:08  - Lượt xem: 364
Big Bang không phải là khởi đầu của vũ trụ Vũ trụ không xuất hiện âm thầm mà thông qua một vụ nổ! Ít nhất, đó là điều chúng ta thường được nghe: Vũ trụ và mọi thứ trong vũ trụ ra đời tại thời điểm Big Bang (Vụ nổ lớn) xảy ra.
Các nhà khoa học vô tình chế tạo thành công cấu trúc carbon mới Cấu trúc mới có tên schwarzite sẽ ghép thành "bộ ba nguyên tử" với graphene và fullerene.

Chế tạo thành công khoáng thạch có thể hấp thụ khí CO2

Thứ bảy, 18/08/2018 03:08  - Lượt xem: 781
Chế tạo thành công khoáng thạch có thể hấp thụ khí CO2 Tuy rằng công trình nghiên cứu này mới chỉ trong giai đoạn sơ bộ nhưng các nhà khoa học đều lạc quan cho rằng đây chính là một bước tiến lớn trong nỗ lực giảm mức khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm thiểu biến đổi khí hậu.
Khoa học tìm ra loại đá "nhiệm màu" có thể cứu Trái đất khỏi nóng lên Khi nhìn dưới kính hiển vi phân cực, bạn sẽ thấy nó có màu sắc cực kỳ đẹp mắt.

Phát hiện vi khuẩn mới có thể làm sạch nước thải

Thứ năm, 16/08/2018 09:08  - Lượt xem: 179
Phát hiện vi khuẩn mới có thể làm sạch nước thải Một nhóm nghiên cứu nước biển bên ngoài lãnh thổ Primorsky (LB Nga) và Australia đã tìm thấy một loại vi khuẩn mới có thể giúp làm sạch nước thải.

Ý nghĩa của những vạch màu trên tuýp kem đánh răng là gì?

Thứ năm, 16/08/2018 05:08  - Lượt xem: 214
Ý nghĩa của những vạch màu trên tuýp kem đánh răng là gì? Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng từng thắc mắc về cái vạch màu nhỏ phía cuối cùng tuýp kem đánh răng, mỹ phẩm...
Phát hiện một loài động vật bay thống trị bầu trời nguyên thủy Thằn lằn bay, loài sinh vật đầu tiên có xương sống bay bằng chính sức mình, đã xuất hiện từ hơn 200 triệu năm trước, và thống trị bầu trời nguyên thủy cho đến khi một thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái đất hơn 65 triệu năm...

Ai phát minh ra máy điều hòa nhiệt độ?

Thứ tư, 15/08/2018 03:08  - Lượt xem: 372
Ai phát minh ra máy điều hòa nhiệt độ? Ngày nay, máy điều hòa nhiệt độ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là trong những ngày hè nóng bức.
Bình luận mới nhất