Vì sao Google lại ra mắt chế độ ẩn danh (Incognito) trên Chrome? Dĩ nhiên là người dùng có nhu cầu dùng trình duyệt ở chế độ ẩn danh - không lưu lại lịch sử. Nhưng Google có lợi gì khi đem lại tính năng đó?
Tìm hiểu những chiếc máy tính kỳ lạ ở thập niên 90 3DO Blaster, Sega TeraDrive, NEC PC-FXGA DOS/V... là những thiết bị kỳ lạ, kết hợp giữa máy tính và console nhằm phục vụ cho việc thưởng thức game của người dùng được dễ dàng hơn.
Phần cứng là gì? Các phần cứng cơ bản trên máy tính Phần cứng (tiếng Anh: hardware), là các cơ phận (vật lý) cụ thể của máy tính hay hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét...
Cuộc cách mạng ngành điện toán: Lưu trữ dữ liệu cấp độ nguyên tử Mặc dù công nghệ điện toán và bán dẫn đã tiến bộ rất nhiều, nhưng cho tới nay những bit nhớ nhỏ nhất cũng tốn đến hàng ngàn nguyên tử. Nhà nghiên cứu người Thụy Sỹ vừa công bố có thể thu nhỏ từng bit nhớ tới cấp từng...
Ổ cứng bé nhất thế giới với kích thước vừa một nguyên tử IBM chính thức bước vào cuộc chơi thế giới điện tử "thu nhỏ" với tham vọng tạo ra ổ cứng bé nhất thế giới.
Dùng bàn phím máy tính suốt nhưng có chắc bạn biết công dụng của những phím này! Điểm danh những phím bấm vô dụng nhất trên bàn phím máy tính và chức năng chính của chúng là gì.
Chế tạo máy tính lượng tử có thể giải quyết mọi vấn đề Việc chế tạo máy tính lượng tử sẽ mang đến cho chúng ta sức mạnh xử lý những vấn đề có quy mô ngoài sức tưởng tượng.
Ổ cứng  HDD và SSD là gì? Những tính năng vượt trội của ổ cứng SSD là gì? Ổ cứng HDD và ổ cứng SSD là gì? Những tính năng vượt trội trên ổ cứng SSD mà ổ cứng HDD không thể có là gì? Bạn đã biết chưa?
Những điều cần biết khi mua bộ nguồn máy tính dành cho người mù công nghệ Bạn cần cân nhắc để chọn đúng công suất theo nhu cầu, lựa model sử dụng điện năng hiệu quả theo chuẩn 80 Plus, không nên mua sản phẩm giá rẻ từ các hãng ít nổi tiếng.
Cổng kết nối USB là gi? Cổng kết nối USB 2.0 và USB 3.0 có đặc điểm gì? Cổng kết nối USB là là một cổng kết nối có dây trong máy tính. Cổng kết nối USB được sử dụng với mục đích là để kết nối các thiết bị với máy tính
Phân biệt cổng kết nối USB 2.0 và USB 3.0 và những điều cần biết Trong tương lai, cổng kết nối USB 3.0 cũng sẽ dần thay thế và có mặt trên tất cả các thiết bị đang còn sử dụng chuẩn USB 2.0.
Tìm hiểu các loại cổng kết nối và adapter trên máy tính (phần 2) Ngày nay dùng để kết nối máy tính với các thiết bị điện tử khác cần các loại cổng kết nối và adapter chuyển đổi khác nhau. Dù vậy không phải lúc nào bạn cũng biết hết các thông tin cơ bản về chúng.
Tìm hiểu chi tiết về cáp Displayport và Cáp Mini Displayport Cáp DisplayPort được công bố vào năm 2006 nhằm mục đích thay thế cho chuẩn VGA ra đời 1987 và có thể truyền tải tín hiệu lên bốn màn hình khác nhau.
Cổng kết nối HDMI là gì? Công dụng của cổng HDMI trên tivi dùng để làm gì? Cổng kết nối HDMI hiện nay là chuẩn kết nối phổ biến, chất lượng nhất hiện nay khi kết nối giữa các thiết bị laptop, điện thoại sang tivi hay máy phát.
Cáp Ethernet: Giải pháp kết nối mạng ổn định hơn Wifi Hiện nay WiFi đã trở nên rất phổ biến, nhưng nếu không ngại một chút dây rợ quanh nhà thì bạn có thể tìm tới cáp Ethernet để có được một kết nối mạng ổn định, tốc độ cao.