Chuyện lạ có thật: Đàn ông cho con bú bằng chính tia sữa của mình

 

Theo SĐB, có một bộ tộc kỳ lạ với dân số khoảng 20.000 người sinh sống ở phía Tây Nam Cộng hòa Trung Phi và vùng Brazzaville của nước Cộng hòa Congo. Đàn ông ở bộ tộc này có nhiều sự khác biệt so với các bộ lạc khác. Trong tập quán của người lùn Aka, phụ nữ trong gia đình sẽ là người đảm nhiệm các việc nặng như săn bắn, hái lượm còn người đàn ông sẽ ở nhà chăm sóc gia đình và con cái.

Nam giới và phụ nữ có thể đổi vai trò cho nhau. Phụ nữ có thể săn bắn, xây dựng nhà cửa trong khi đàn ông cũng có thể làm tốt việc chăm sóc con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tất cả đàn ông trong bộ tộc Aka đều cho con bú sữa cha.

Tất cả đàn ông trong bộ tộc Aka đều cho con bú sữa cha. (Ảnh: KP).

Đến tận hôm nay tôi mới hiểu, tại sao bạn mình làm sếp còn tôi thì cứ mãi ở vị trí nhân viên
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số độc đắc
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

Khi nghiên cứu lối sống của bộ tộc này, các nhà khoa học kinh ngạc phát hiện ra những người đàn ông ở đây thậm chí còn cho con bú bằng vú và sữa của mình. Trong suốt 1 năm đầu sau khi chào đời, vợ chồng người Aka sẽ luôn ở bên con và dành nhiều tình thương yêu cho đứa trẻ. Sau đó, người vợ có thể ra ngoài săn bắn hái lượm. Việc chăm sóc con cái sẽ do người chồng đảm nhiệm.

Người chồng cho con bú bằng dòng sữa đặc biệt. Nhiều người cho rằng nam giới không thể nào có sữa nuôi con như phụ nữ. Thế nhưng, khi các chuyên gia tiến hành lấy mẫu máu từ một số người đàn ông đang cho con bú thì có phát hiện bất ngờ. Kết quả tiến hành nghiên cứu mẫu máu của người đàn ông Aka cho thấy nồng độ prolactine (giúp sản xuất sữa) trong máu của họ rất cao trong khi testosterone (vốn giúp tăng cường bắp thịt của cơ thể nam giới) thì lại thấp đi rất nhiều.

Theo đó, nam giới bộ tộc Aka có khả năng tiết ra sữa giống như phụ nữ và chăm sóc con cái tốt như vợ. Vì vậy, họ được ca ngợi là những người cha tốt nhất thế giới.

Không chỉ có bộ tộc người lùn Aka, một trường hợp đặc biệt là của người cha ở Scotland, sau khi vợ bị sát hại đã ôm chặt cậu con trai nhỏ bé vào lòng. Thật bất ngờ khi sau giây phút xúc động ấy, ngực người cha đã tiết ra những dòng sữa.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Hay tin tức về trường hợp người đàn ông nuôi con bằng sữa cha được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử y khoa chính là anh B.Wijeratne ở Sri Lanka. Theo đó, vào tháng 10/2002, anh B. Wijeratne khi đó 38 tuổi, sinh sống tại vùng Walapanee, gần thủ đô Colombo của Sri Lanka bất ngời phải đối mặt với một nỗi đau lớn là vợ mất ngay sau khi sinh đứa con gái thứ hai. Cô bé không chịu uống sữa bột, anh đành dùng ngực mình cho con bú. chỉ ít lâu khi con gái bú, từ ngực anh B. Wijeratne đã chảy ra sữa, giống như sữa mẹ thực sự.

Trong lịch sử, những câu chuyện người đàn ông cho con bú sữa cha còn bao gồm cả một thuỷ thủ ôm con vào ngực cho bú để vỗ về và bắt đầu sản xuất sữa hay một nông dân Nam Mỹ đã duy trì nuôi con bằng sữa của mình trong khi người vợ bị bệnh nặng... Đây là những kỳ tích cực kỳ hiếm hoi nhưng đã thực sự xảy ra.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục