Tại sao cửa buồng toilet công cộng lại có khoảng trống ở trên và dưới? Bạn có bao giờ thắc mắc khi thấy cửa các toilet công cộng luôn luôn được thiết kế với một khoảng trống nhất định ở phía trên (tiếp giáp trần nhà) và dưới (tiếp giáp với nền gạch)?
Vì sao mèo có thể nhìn vào ban đêm và mắt mèo có màu xanh trong bóng tối? Mắt mèo có góc nhìn rộng 200 độ và tế bào hình que nhiều gấp 8 lần so với mắt người, nên nó có khả năng nhìn tốt vào ban đêm.
Tám câu hỏi kiểm tra óc logic tưởng khó mà lại dễ không tưởng Quan sát thật kỹ, sử dụng các hình ảnh và dữ kiện gợi ý cũng như để đầu óc thư thái trước khi đưa ra đáp án, bạn nhé! Hãy thể hiện óc tư duy của bạn qua loạt câu hỏi logic này nhé!

Cơn lốc xoáy "tử thần" được hình thành như thế nào?

Thứ năm, 16/03/2017 03:03  - Lượt xem: 772
Cơn lốc xoáy "tử thần" được hình thành như thế nào? Mô phỏng lại cơn lốc xoáy "tử thần" sẽ khiến cho các nhà khoa học hiểu hơn về sự ra đời của chúng.
Bạn có biết tại sao vỏ chai bia chỉ có hai màu xanh và nâu? Bạn có để ý rằng, dù là thương hiệu nào thì vỏ chai bia chúng ta thường thấy phần lớn có màu xanh đậm hay màu nâu không? Phải chăng vỏ chai bia có màu nâu, xanh đậm sẽ làm bia có vị ngon hơn?
80% số người không tìm được hết 26 chữ cái trong câu đố đơn giản này Nếu bạn muốn biết mình là người sở hữu bộ não nhạy bén, có mang tố chất thiên tài hay không thì hãy thử xem mình có giải được câu đố đơn giản mà thú vị này hay không nhé!
Lý giải vì sao đàn ông cổ đại thường có "năm thê bảy thiếp" Trong xã hội Trung Quốc cổ đại trọng nam quyền, phụ nữ không có quyền quyết định cuộc sống của mình thì việc chung chồng là điều không tránh khỏi.
Theo bạn, có bao nhiêu người lính ẩn nấp trong bức tranh này? Đã trải qua hàng trăm năm, thế giới đã có biết bao nhiêu sự đổi thay. Thế nhưng, bức tranh "Có bao nhiêu người lính" vẫn là câu đố hóc búa khiến 99% dân số trên thế giới muốn đập bàn ghế vì họ không tài nào tìm ra được...

Vì sao chúng ta để lại dấu vân tay khi chạm vào mọi thứ?

Thứ năm, 02/03/2017 08:03  - Lượt xem: 4,631
Vì sao chúng ta để lại dấu vân tay khi chạm vào mọi thứ? Mỗi khi đụng vào thứ gì, chúng ta đều để lại dấu vân tay, đó cũng chính là lý do mà vì sao màn hình smartphone, tablet luôn đầy những vết vằn vện ngứa mắt, nhưng liệu bạn đã bao giờ nghĩ rằng vì sao lại như vậy?
Chỉ có 5% người tìm ra đủ các con vật ẩn giấu trong bức hình này, còn bạn thì sao? Dám cá rằng không ít bạn sẽ "quay cuồng ngơ ngẩn" khi cố tìm ra các con vật trốn trong bức hình ảo giác này!
Lý giải hiện tượng lạ "trứng trong trứng" khiến nhiều người ngạc nhiên Hẳn không ít người sẽ rú lên sung sướng khi đập quả trứng ra lại thấy 1 quả trứng nữa ở bên trong. Nhưng vì sao có hiện tượng lạ lùng "trứng trong trứng" vậy nhỉ?
Điều gì khiến chúng ta nghĩ nước mắt cá sấu đại diện cho sự giả dối? Điều gì khiến chúng ta nghĩ nước mắt cá sấu là giả dối? Có phải cá sấu là sinh vật đặc biệt đại diện cho sự dối trá?
Cuộc đua ngựa ngược đời: Câu đố hóc búa với 8x và 9x "đời đầu" Đây thực sự là 1 trong những câu đố hóc búa nhưng đáp án lại rất đơn giản. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ bạn có xóa bỏ được những tư duy cũ hay không thôi.
Tại sao việc trả đũa luôn làm con người ta có cảm giác sung sướng? Phàm là người, ai chẳng có lúc nảy sinh mong muốn trả thù đúng không? Nhưng tại sao sự trả thù luôn đem lại cảm giác ngọt ngào?
Vì sao màn hình smartphone thường xuyên bị vỡ khi va chạm? Có thể nói cảm giác "tê tái" nhất đối với hầu hết những ai sử dụng smartphone là vào một ngày đẹp trời nào đó, họ vô tình làm rơi nó xuống sàn. Thật tồi tệ khi nhặt chiếc điện thoại yêu quý của mình lên và nhận ra...
Bình luận mới nhất