Ở tuổi 66 nhưng chú chim hải âu già nhất thế giới vẫn đẻ trứng

Cho dù đã 66 tuổi nhưng chú chim hải âu này đã khiến mọi người hết sức kinh ngạc khi trở về khu bảo tồn động vật hoang dã ở Hawaii để bắt đầu ấp một quả trứng mới đẻ. Đây là chú chim hải âu già nhất thế giới.

Chú chim hải âu già nhất thế giới mới đẻ trứng

Chú chim hải âu Wisdom mới đây khiến nhân viên ở khu bảo tồn động vật hoang dã Midway Atoll, Mỹ, hết sức bất ngờ và vui mừng khi đẻ một quả trứng mới dù nó đã sống tới 66 năm, trở thành chim hải âu thọ nhất thế giới, UPI hôm 10/12 đưa tin.

Chim hải âu Wisdom đang ấp quả trứng mới đẻ.

Chim hải âu Wisdom đang ấp quả trứng mới đẻ.

"Tôi thấy thật ấn tượng vì Wisdom vẫn quay trở lại sau hơn 6 thập kỷ, trở thành con chim lớn tuổi nhất còn sinh sản trong tự nhiên Các nhà sinh vật học ở Midway tiếp tục ghi chép để theo dõi nó suốt nhiều năm", Charlie Pelizza, người đứng đầu dự án của Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã Mỹ tại Midway Atoll cho biết.

Các nhân viên khu bảo tồn theo dõi quá trình sinh sản của Wisdom trong 6 thập kỷ qua bằng vòng đeo màu đỏ trên chân phải của nó. Con chim được nhà sinh vật học Chandler Robbins đeo vòng lần đầu năm 1956 khi bắt đầu sinh sản.

Wisdom đã nuôi ít nhất 9 con non đến tuổi trưởng thành từ năm 2006. Nó ở lại khu bảo tồn để ấp quả trứng mới đẻ và chờ chim trống Akeakamai quay trở lại.

"Khi cho nó ăn trưa, tôi biết có thứ gì đó xuất hiện. Các nhân viên đều thích thú với tin Wisdom trở về và ấp trứng", Pelizza chia sẻ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục