Kinh hãi cảnh tượng trăn khổng lồ nuốt chửng chó nhà

Một con trăn lớn đã cố gắng nuốt chửng một con chó nhà trước sự chứng kiến của rất nhiều người Tuy nhiên, có vẻ con chó lần này là một miếng mồi khá khó chơi đối với con trăn khổng lồ

Trăn khổng lồ một trong những loài động vật bò sát khổng lồ họ rắn, có khả năng săn mồi cực kỳ nhạy bén. Tuy không sở hữu nanh vuốt lớn như sư tử nhưng khả năng "sát thủ" của trăn đá khổng lồ được đánh giá là không hề kém chúa sơn lâm.

Cũng giống những loài mãnh thú khác, trăn đi săn bằng cách ẩn mình để rình mồi. Chúng có thể treo mình trên cây, nằm ẩn dưới lá cây rừng, nhưng cách ẩn mình được chúng ưa thích nhất là lặn trong những hồ nước tự nhiên vì loài động vật nào cũng cần phải uống nước.

Kinh hãi cảnh tượng trăn khổng lồ nuốt chửng chó nhà

Kinh hãi cảnh tượng trăn khổng lồ nuốt chửng chó nhà

Không có cơ hàm khỏe để nhai, nhưng trăn khổng lồ có khả năng nuốt chửng con mồi. Để làm được điều này, sau khi vồ mồi bằng một cú đớp cực nhanh, trăn đá phải cuộn người quanh con mồi và dùng các bó cơ siêu khỏe trên thân để siết chặt và nghiền nát xương con mồi trước khi nuốt.

Bộ xương hàm của trăn đá được thiết kế đặc biệt để có thể tách rời các xương hàm trên và hàm dưới ra, khiến miệng trăn rộng ra tới gấp 3 lần thông thường. Khi nuốt chó nhà, linh dương hoặc bất kể sinh vật nào, trăn đá đều phải nuốt từ phần đầu trước. 

Hãy cùng xem video trăn khổng lồ nuốt chửng chó nhà

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục