Kinh hãi cảnh tượng săn mồi điên cuồng của cá mập Mako vây ngắn

Cá mập Mako vây ngắn là một loài cá mập lớn trong họ Lamnidae. Nó và họ hàng gần của nó là cá mập mako vây dài, được gọi chunglà cá mập mako. Cá mập vây ngắn được tìm thấy trong các vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên khắp thế giới. Những cú đớp của cá mập Mako có thể khiến bạn kinh hãi tột cùng. 
Cá mập Mako vây ngắn là một trong những loài cá mập nhanh nhất và đáng sợ nhất đại dương
Cá mập Mako vây ngắn là một trong những loài cá mập nhanh nhất và đáng sợ nhất đại dương
Cá mập Mako được coi là loài cá mập xấu nhất thế giới. Khi phát hiện con mồi chúng dùng cặp mắt đen ám ảnh, hàm răng nhọn hãi hùng và bơi với tốc độ 100km/h để đuổi bắt con mồi. Đặc biệt chúng có thể tấn công cả con người.
Cá mập Mako vây ngắn trưởng thành dài từ 2,75 - 4 m (9 - 13 ft) và có thể cân nặng tới 800 kg (1.750 pao), có phần lưng màu ánh xanh và phần bụng màu trắng. Mặc dù cả hai giới phát triển với cùng tốc độ, nhưng Cá mập (Mako vây ngắn) cái được cho là có tuổi thọ cao hơn và chúng cũng to và nặng hơn cá mập đực.
Cá mập Mako vây ngắn nổi tiếng nhờ tốc độ và khả năng nhảy lên khỏi mặt nước của chúng. Chúng có hình dáng thủy động lực học tốt hơn các loài cá mập khác và điều này, cùng với khối cơ có độ nhịp nhàng, uyển chuyển điển hình của các loài cá mập trắng, là lý do của tốc độ và sự nhanh nhẹn của cá mập mako nói chung.

Bằng cách gắn camera lên con mồi các nhà khoa học đã ghi lại được cảnh cá mập Mako săn mồi khi chúng tung ra những cú đớp sắc bén.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục