Sửng sốt khi thấy loài mực quý hiếm xuất hiện ở cảng biển Nhật Bản

Con mực khổng lồ quý hiếm xuất hiện ở một cảng biển của Nhật, thu hút sự chú ý của rất đông người dân.

Mực khổng lồ xuất hiện ở cảng biển Nhật

Con mực màu trắng và cam dài gần 4m, rộng một mét, được ghi hình khi đang bơi cạnh con thuyền neo đậu ở vịnh Toyama thuộc bờ biển phía tây Nhật Bản Những con mực lớn tương tự thường sống ở vùng nước sâu. Chúng chỉ được phát hiện nhờ phần xác trôi nổi trên biển hoặc dạt vào bờ.

Trong đoạn video, con mực khổng lồ bơi dọc một cảng biển đông đúc và chỉ cách mặt nước vài cm. Sau khi đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội các chuyên gia nhận ra đây là loài mực Architeuthis vô cùng quý hiếm.

Mực khổng lồ (Hình ảnh chụp từ video)

Mực khổng lồ (Hình ảnh chụp từ video)

Chi mực khổng lồ (Architeuthis), còn được gọi bằng nhiều cái tên không chính thức như mực ma có thể bao gồm tám loài, được công nhận là có chiều dài lên tới 13 mét (giống cái) hoặc 10 mét (giống đực) thường sống ở vùng đại dương sâu ở Bắc Đại Tây Dương và Bắc Thái Bình Dương từ bờ biển México qua Quần đảo Hawaii (Mỹ) tới Quần đảo Ogasawara (Nhật Bản).

Con mực Architeuthis lớn nhất dài 13m và nặng một tấn. Loài mực quý hiếm này tăng kích thước rất nhanh và có thể sống đến 5 năm. Trong suốt thời gian đó, chúng chỉ sinh sản một lần duy nhất.

Những con mực khổng lồ này được cho là hung dữ và hay tấn công các động vật khác bao gồm cả ngư dân và tàu thuyền của họ. Do to lớn nên xúc tua của chúng rất khỏe và lực hút rất mạnh.

Thiên địch của mực khổng lồ có thể là cá nhà táng (Physeter macrocephalus) do người ta đã phát hiện ra các bộ phận của mực khổng lồ trong dạ dày của cá voi này. Tuy nhiên, người ta cũng đã thấy thương tích có thể do xúc tua của mực khổng lồ trên da cá voi nhà táng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục