Kinh hãi cảnh tượng nhện khổng lồ giết chết một con rắn

Cảnh tượng nhện tấn công rắn hay nhện ăn thịt rắn không phải quá là ngạc nhiên Nhưng lần đầu tiên trong lịch sử đã chứng kiến cảnh tượng nhện khổng lồ xé xác một con rắn to hơn nó rất nhiều lần.

Cảnh tượng nhện ăn thịt rắn khiến nhiều người sửng sốt

Nhện giết rắn là cảnh tượng không quá hiếm gặp, vì rắn dù độc nhưng thậm chí có thể chết vì độc của chính mình nếu bị cắn phải. Chính vì thế, một số loài nhện độc thừa sức "xử đẹp" rắn.

Nhện tarantula có vẻ ngoài dữ tợn, nhưng không có nọc độc.

Nhện tarantula có vẻ ngoài dữ tợn, nhưng không có nọc độc.

Nhện Tarantula thì khác. Đó là một chi nhện khổng lồ, có vẻ ngoài lông lá xù xì hung dữ, nhưng không hề có nọc độc. Do đó, tarantula giết được rắn là hiện tượng chưa khi nào được ghi nhận trong tự nhiên

Vậy mà nó đã xảy ra rồi! Mới đây, các chuyên gia đã công bố trường hợp nhện ăn thịt rắn lần đầu tiên trong lịch sử

Sự việc do Leandro Malta Borges - một sinh viên ĐH Santa Maria (Brazil) phát hiện ra, khi anh đang cùng bạn đi "săn" tarantula để nghiên cứu Họ trông thấy một con tarantula khổng lồ trốn dưới một tảng đá Và ngay dưới nó là xác của một con rắn.

Hình ảnh đang khiến nhiều người sửng sốt.

Hình ảnh đang khiến nhiều người sửng sốt.

Đó là loài rắn Almaden (danh pháp Erythrolamprus almadensis) loài rắn này không quá lớn, chỉ dài 40cm, nhưng như vậy là quá đủ để vượt xa tarantula về cả khối lượng lẫn kích cỡ.

Theo Borges, chưa từng có bằng chứng nào cho thấy tarantula có nọc độc. Điều đó chứng tỏ rằng con nhện tấn công rắn chỉ dùng thuần sức mạnh, lợi dụng 2 chiếc răng dài 2cm và cơ hàm cực khỏe.

"Việc nhện có thể săn được rắn to hơn nó gấp nhiều lần thực sự rất đáng kinh ngạc" - Borges chia sẻ. Thông thường, tarantula có thể xử được chim ếch thằn lằn hoặc chuột mà thôi. Còn muốn giết được rắn, đó là chỉ khi con nhện kết hợp được cả 2 yếu tố: tơ nhện và độc.

Cái chết thảm thương của con rắn.

Cái chết thảm thương của con rắn.

"Đã có ghi nhận nhện săn rắn, nhưng đó là những loài nhện độc cỡ "goá phụ đen", và phải dựa vào tơ nhện hoặc lợi thế về môi trường - Borges cho biết.

Với phát hiện lần này, có vẻ như con người phải xem lại bảng xếp hạng sức mạnh của động vật hoang dã. Rõ ràng loài nhện đáng nể hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Phát hiện được công bố trên tạp chí Herpetology Notes.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục