Bức thư tiết lộ những năm cuối đời đầy đau đớn của Napoléon Một ghi chú hiếm hoi được viết bởi một bác sĩ điều trị cho hoàng đế Napoléon Bonaparte đã tiết lộ sự thật về những năm tháng cuối đời phải chịu đựng bệnh tật và đau đớn của thiên tài quân sự nước Pháp.
Tuyệt thế thần binh của Tào Tháo khiến thiên hạ ao ước Không chỉ là nhà quân sự, chính trị, văn học kiệt xuất, Tào Tháo còn là một cao thủ võ lâm thời Tam quốc sở hữu hai thanh tuyệt thế bảo kiếm.
Tấm chăn bí ẩn khiến Từ Hi thái hậu "trở về từ cõi chết" Ngay khi Tôn Điện Anh lật tấm chăn ngọc trai, nhóm trộm mộ chạy tán loạn khi nhìn thấy Từ Hi thái hậu "sống lại".
"Điển hôn" - Nỗi khiếp sợ của phụ nữ Trung Quốc cổ đại, thực chất là gì? Hầu hết những người đàn ông thời hiện đại đều thèm muốn được như người xưa có tam thê tứ thiếp. Nhưng họ lại không biết, thời cổ đại luôn có một sự thật đau lòng, chính là những nam nhân nghèo khổ sẽ không thể cưới...
Tại sao sau khi quét MRI lăng mộ Tần Thủy Hoàng, chuyên gia Đức lại khẳng định "nơi này không thể khai quật"? Các chuyên gia người Đức đã từng sử dụng công nghệ chụp cộng hưởng từ (MRI) để quét khu vực Tần Lăng. Kết quả cho thấy nơi này là "bất khả xâm phạm".
Phóng to 10 lần bức tranh cổ: Hậu thế ngỡ ngàng phát hiện bí mật quyền lực trên bàn cờ ngàn năm Nếu phóng đại lên 10 lần, người xem sẽ nhìn thấy một bức tranh khác được ẩn giấu bên trong. Rốt cuộc bức tranh cổ này chứa bí mật gì?
Hé lộ 5 điều đặc biệt về Peter Đại đế - Nhân vật kiệt xuất trong lịch sử Nga Có 5 lý do để vị Nga hoàng đầu tiên được tôn là Peter Đại đế - hay hoàng đế vĩ đại.
Vì sao Napoleon trở thành vị Hoàng đế vĩ đại nhất của nước Pháp? Để điều hành đội quân lớn chinh chiến khắp châu Âu, hoàng đế Napoleon đã tạo ra một bộ máy quân sự với những chính sách cực kỳ hiệu quả.
3 lăng mộ hoàng đế bí ẩn nhất Trung Quốc, ngay cả trộm mộ cũng phải đầu hàng Lăng tẩm của các vị hoàng đế thời xưa luôn được xây dựng hào hoa, tráng lệ giống cung điện của họ lúc còn sống. Các hoàng đế còn được chôn cùng vô số châu báu quý giá. Vì vậy những lăng mộ này luôn là nơi rất nhiều kẻ...
7 quốc gia chưa từng trở thành thuộc địa của phương Tây Thời kỳ thuộc địa bắt đầu vào thế kỷ thứ 15 và giai đoạn cao trào vào cuối Thế chiến 2, một phần ba dân số thế giới sống dưới sự cai trị của các thế lực phương Tây.
Vì sao người Trung Quốc phong kiến sợ chụp ảnh? Cuộc sống của người dân Trung Quốc thời phong kiến khiến giới chuyên gia và công chúng tò mò. Trong số này có việc họ từng sợ chụp ảnh.
Những khoảnh khắc lịch sử 'đầu tiên' được ghi lại bằng máy ảnh khiến bạn phải ngỡ ngàng về thế giới trong những năm tháng đã qua Nhờ có nhiếp ảnh, con người mới được chứng kiến những khoảnh khắc đi vào lịch sử như vậy.
Vì sao vua chúa Trung Hoa đều mặc long bào màu vàng, còn của Tần Thủy Hoàng lại là màu đen? Sau khi thống nhất Trung Quốc, vua Tần Thủy Hoàng chọn màu đen là quốc sắc của nhà Tần (221 TCN – 207 TCN).
Tại sao dù còn khỏe mạnh, Gia Cát Lượng lại chọn ngồi "xe lăn" ra trận thay vì cưỡi ngựa? Năm xưa trong chiến dịch Bắc phạt, Gia Cát Lượng dù vẫn khỏe mạnh nhưng đã chọn ngồi "xe lăn" ra trận thay vì cưỡi chiến mã.
Thảm họa sóng thần cổ đại giết chết 1/4 dân số Anh Các nhà khoa học phát hiện bằng chứng về một trận sóng thần cực mạnh phá hủy nước Anh vào năm 6200 trước Công nguyên ở vùng ven biển phía đông.