6 trận chiến đẫm máu nhất lịch sử chiến tranh thế giới Trong suốt chiều dài lịch sử chiến tranh của nhân loại, có nhiều trận đánh đẫm máu với tỷ lệ tử thương cực kỳ cao. Thế nhưng, trận đánh hao tổn sinh mạng nhất không diễn ra vào hai cuộc Chiến tranh Thế giới hiện đại mà lại...
“Đội quân ma” của Thiên hoàng Nhật Bản ở nước ngoài Một trong những câu chuyện kỳ lạ nhất về Chiến tranh thế giới II đó là một toán lính Nhật đã không tự sát mà sống trốn tránh trong một vùng đất xa lạ để tự bào chữa cho họ thoát khỏi nỗi sỉ nhục bị thất bại
Kiến thức khoa học đáng kinh ngạc của người Ấn Độ cổ đại Phải chăng những kiến thức quan trọng trong các ngành khoa học hiện đại đã được người Ấn Độ cổ đại biết đến từ lâu?

Những vị vua băng hà một cách bí ẩn trong lịch sử

Thứ tư, 14/03/2018 02:03  - Lượt xem: 251
Những vị vua băng hà một cách bí ẩn trong lịch sử Những vị vua dưới đây đều đã ra đi, có người đã băng hà từ rất lâu rồi, tuy nhiên nguyên nhân ra đi của họ lại khiến các học giả sau này “vò đầu bứt tai” vì quá khó hiểu.

Chiến tranh hạt nhân từng xảy ra thời tiền sử?

Thứ bảy, 10/03/2018 07:03  - Lượt xem: 115
Chiến tranh hạt nhân từng xảy ra thời tiền sử? Vào 500.000 năm trước, người cổ đại đã miêu tả cảnh tượng chiến tranh giống như chứng kiến tận mắt về cuộc chiến hạt nhân trong cuốn sử thi Mahabharata của người Ấn Độ.

Tấm bản đồ cổ về "Trái đất phẳng"

Thứ bảy, 24/02/2018 10:02  - Lượt xem: 670
Tấm bản đồ cổ về "Trái đất phẳng" Một người đàn ông đã tặng cho thư viện quốc hội Mỹ một món quà hiếm. Đó là tấm bản đồ 120 năm tuổi chứng minh lý luận trái đất là phẳng.
Sự thật trong suốt 400 năm qua: ‘tra tấn không hề hiệu quả’ Dù là trên thực tế hay trong tưởng tượng, tra tấn không hề hiệu quả. Theo tường thuật của nhà văn, nhà báo Daniel P. Mannix, khi những cuộc săn lùng phù thuỷ đang bùng nổ khắp châu Âu hồi thế kỷ 17
Nghiên cứu mới thay đổi hiểu biết về sự di cư của người cổ đại Các nhà khoa học Australia đã sử dụng kỹ thuật xác định niên đại cổ vật bằng carbon phóng xạ cũng như tia lazer. Những dụng cụ cổ đại được tìm thấy ở một mỏ khai thác uranium ở Rio Tinto

Vị sa hoàng Nga khét tiếng thích lùng diệt, tra tấn quý tộc

Thứ bảy, 09/12/2017 03:12  - Lượt xem: 179
Vị sa hoàng Nga khét tiếng thích lùng diệt, tra tấn quý tộc Ivan Khủng khiếp hay Ivan Bạo chúa là người độc ác khét tiếng, giết hại nhiều người trong đó cả con trai, nhưng vẫn được nhiều người dân cho là có chính nghĩa. Ivan IV là vị sa hoàng đầu tiên của Nga

Mạng lưới đường thương mại cổ xưa ở Việt Nam

Chủ nhật, 17/09/2017 05:09  - Lượt xem: 775
Mạng lưới đường thương mại cổ xưa ở Việt Nam Các nhà khảo cổ Australia phát hiện một mạng lưới tuyến đường thương mại cổ xưa tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam.
9 câu chuyện trùng khớp trong lịch sử khiến ai cũng sững sờ không thể tin được Thế giới luôn trải qua những biến động trong suốt hàng trăm năm lịch sử. Tuy nhiên, có nhiều điều trùng khớp đến ngạc nhiên mà bây giờ vẫn không ai có thể lý giải được.
Biểu tượng mặt cười lâu đời nhất thế giới trên bình 4.000 năm Các nhà khảo cổ bất ngờ phát hiện một biểu tượng mặt cười 4.000 năm tuổi vẽ trên thành một chiếc bình tìm thấy ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ.
8 công trình đầu tiên của Sài Gòn xưa với hơn 300 năm lịch sử Khách sạn Continental, nhà hát Thành phố, Bệnh viện Chợ Quán, Bưu điện trung tâm... là những công trình đầu tiên được xây tại vùng đất Sài Gòn Gia Định với lịch sử hơn 300 năm.
Thomas Edison – nhà sáng chế 10.000 lần thất bại trong lịch sử là cách mà nhà sáng chế vĩ đại Thomas Edison nói về hàng ngàn lần thử nghiệm thất bại để tìm ra đúng vật liệu làm sợi dây tóc trong bóng đèn.

Binh lính trong Chiến tranh Thế giới 2 tắm như thế nào ?

Thứ năm, 06/07/2017 02:07  - Lượt xem: 860
Binh lính trong Chiến tranh Thế giới 2 tắm như thế nào ? Chuyện tắm rửa của binh lính trong Chiến tranh Thế giới 2 không phải là điều đơn giản, nhất là khi mùa đông ở châu Âu có thể lạnh tới âm 30 độ C.
Bình luận mới nhất