10 sự thật thú vị về lịch sử thế giới

Thứ tư, 27/06/2018 02:06  - Lượt xem: 160
10 sự thật thú vị về lịch sử thế giới Bạn có thể được học về những sự kiện trọng đại nhất lịch sử thế giới trong sách giáo khoa, nhưng còn nhiều tình tiết thú vị hoặc rùng rợn mà bạn chưa khám phá.
Vụ nổ tàu lớn nhất lịch sử, giết 2000 người, san phẳng cảng biển Hàng chục nghìn cửa sổ bị vỡ so sức mạnh của sóng xung kích. Các mảnh kính bắn vào mặt người dân. 37 người bị mù hoàn toàn, hơn 250 người bị mất một mắt.
Vật dụng che đầu này từng bị ném đá tơi bời, nhưng lại được bảo vệ nhờ lòng dũng cảm Ngày nay, thật khó tưởng tượng đi dưới thời tiết ẩm ương của nước Anh mà có thể thiếu đi vật dụng này.
Có đến 9.999 gian phòng, tại sao Tử Cấm Thành không có dù chỉ một nhà vệ sinh? Trong suốt quá trình tồn tại cùng thời gian, Tử Cấm Thành luôn chứa đựng rất nhiều những câu chuyện kì bí, ví dụ như tại sao lại xây dựng 9.999 gian phòng? Tại sao cả một khu vực rộng lớn đến như vậy nhưng không hề có đèn...
Ảnh hiếm về Dinh Thượng Thơ 130 tuổi có nguy cơ bị đập bỏ ở Sài Gòn Dinh Thượng Thơ do người Pháp xây vào năm 1860 là một công trình kiến trúc cổ, hiện nằm ở số 59-61, đường Lý Tự Trọng, quận 1.
Hà Tĩnh: Phát hiện đạo sắc phong cổ, quý hiếm thời Lê Một đạo sắc phong bằng văn tự Hán Nôm quý hiếm thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 44 (1784) vừa được cơ quan chức năng phát hiện tại thôn Trẫm Bàng (Đức Lập, Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Bí ẩn số vũ khí bên trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng - ngàn năm vẫn sắc bén Những thanh kiếm, rìu chiến, cung nỏ... sau hàng ngàn năm vẫn còn rất sắc bén, dù môi trường xung quanh cực kỳ ẩm ướt.
Toàn là đàn ông, tại sao Thành Cát Tư Hãn lại phát cho mỗi binh sĩ 1 bộ đồ lót bằng lụa? Cùng với việc trang bị cho mỗi binh sĩ một bộ đồ lót mặc bên trong, đội quân của Thành Cát Tư Hãn đã gây nên nỗi kinh hoàng trên khắp lục địa Á - Âu trong thế kỷ 13.
10 câu nói càng đọc càng thấm của Galileo Galilei - "Cha đẻ của Khoa học hiện đại" Galileo Galilei (1564-1642) là một nhà thiên văn học, vật lý học, toán học và triết học người Ý, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học.

Thêm manh mối Tần Thủy Hoàng từng tìm thuốc bất tử

Thứ tư, 16/05/2018 01:05  - Lượt xem: 123
Thêm manh mối Tần Thủy Hoàng từng tìm thuốc bất tử Theo Tân Hoa Xã, các nhà khảo cổ đã hoàn thành công trình nghiên cứu các bảng chữ gỗ tìm thấy ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, được xem là thánh chỉ của Tần Thủy Hoàng.
Điều gì đã gây nên trận Đại Hồng Thủy nổi tiếng trong lịch sử viễn cổ? Một trận Đại Hồng Thủy cực lớn được xác định đã xảy ra vào thời viễn cổ nhấn chìm hầu hết các dấu vết của các nền văn minh cổ đại và nguyên nhân của nó vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay.
Vua Rắn - "mảnh ghép" bí ẩn bậc nhất của người Maya: Giới khảo cổ điên đầu giải mã kỳ bí, có một sự thật mà rất ít người biết, đó là sự tồn tại vương quốc hùng mạnh của các vị Vua Rắn.

Tứ đại mỹ nhân thời cổ Trung Quốc là những ai?

Thứ Hai, 14/05/2018 01:05  - Lượt xem: 183
Tứ đại mỹ nhân thời cổ Trung Quốc là những ai? Lịch sử Trung Quốc có bốn người đẹp làm khuynh đảo đời sống chính trị được người đời truyền tụng có sắc đẹp khác thường, gọi là Tứ đại mỹ nhân.
Bức thư của thiên tài Albert Einstein được bán hơn 100.000 USD viết tay với nội dung trao đổi về một trong những học thuyết nổi tiếng của ông
Giải mã vụ nổ phi hạt nhân lớn nhất lịch sử thế giới 100 năm sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc, đây vẫn được coi là vụ nổ phi hạt nhân lớn nhất thế giới.
Bình luận mới nhất