Những thú vui và đam mê ít ai biết đến của các vị hoàng đế Trung Hoa Trở thành người đứng đầu thiên hạ, nắm trong tay quyền sinh sát của một quốc gia, nhưng những vị Hoàng đế này không hề màng chính sự mà chỉ mải mê theo đuổi những đam mê riêng của mình.
Vì sao bàn tay phi tần nhà Thanh luôn “dính” với loại phục sức này? Và chúng không chỉ để trang trí thôi đâu.

Đại hôn lễ xa hoa của hoàng đế Trung Quốc

Thứ bảy, 18/08/2018 02:08  - Lượt xem: 228
Đại hôn lễ xa hoa của hoàng đế Trung Quốc Hoàng đế dưới thời phong kiến Trung Quốc có nhiều phi tần nhưng chỉ thực hiện đại hôn lễ duy nhất với chính cung hoàng hậu nên buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng và cầu kỳ.
Các cách kiểm tra trinh tiết phụ nữ của người Trung Hoa xưa Thời mà cái màng mỏng manh ấy còn được coi như một tiêu chí đánh giá phụ nữ, người ta đã nghĩ ra đủ cách để kiểm tra trinh tiết một cô gái, rùng rợn có, bí ẩn cũng có.

Cuộc đời chìm nổi của Hoàng hậu cuối cùng đời Thanh

Thứ tư, 15/08/2018 04:08  - Lượt xem: 134
Cuộc đời chìm nổi của Hoàng hậu cuối cùng đời Thanh Chắc hẳn ai cũng biết bộ phim “Hoàng đế cuối cùng” kể về cuộc đời Phổ Nghi - vị vua cuối cùng của triều đại Mãn Thanh. Trong đó có nhắc đến Uyển Dung - hoàng hậu của Phổ Nghi.
Vì đâu Võ Tắc Thiên tru di cả họ vị trung thần một lòng phò tá bà? Cách đây 1300 năm trước, Diêm Thức Vi, một đại trung thần có công phò tá Võ Tắc Thiên lên ngôi hoàng hậu và trở thành nữ hoàng đế đầu tiên của triều đại phong kiến Trung Hoa, đã chịu cảnh tru di cả dòng họ một cách thảm khốc.
Nàng ca kỹ lên ngôi Hậu vì bị hãm hại, chết chỉ được an táng ở vệ đường Trong lịch sử Trung Hoa phong kiến, những Hoàng hậu có xuất thân là những vũ nữ, ca kỹ không phải là quá hiếm.

Những vụ t.ai n.ạn máy bay k.i.nh ho.àng nhất trong lịch sử

Thứ bảy, 04/08/2018 02:08  - Lượt xem: 477
Những vụ t.ai n.ạn máy bay k.i.nh ho.àng nhất trong lịch sử Lịch sử ngành hàng không thế giới cũng đã từng đau xót chứng kiến những t.ai n.ạn máy bay thảm thương không kém, cùng điểm lại những vụ tai nạn máy bay dân sự kinh hoàng nhất trong lịch sử
Con người đeo vũ khí vào thú cưng để làm "bom cảm tử" từ thế kỷ 16 Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Pennsylvania phát hiện ra một văn bản cổ ghi lại hình ảnh loài động vật mang vũ khí hẹn giờ trên lưng.

5 loại vũ khí đáng sợ nhất trong Thế chiến I

Thứ sáu, 03/08/2018 04:08  - Lượt xem: 163
5 loại vũ khí đáng sợ nhất trong Thế chiến I Một số vũ khí nguy hiểm đến mức khiến nhiều khu vực trở thành vùng đất chết và bị cấm sử dụng trong các cuộc chiến tranh sau này.

Ảnh cực hiếm về mậu dịch thời bao cấp ở Việt Nam

Thứ sáu, 03/08/2018 03:08  - Lượt xem: 747
Ảnh cực hiếm về mậu dịch thời bao cấp ở Việt Nam Kéo dài từ năm 1954 đến 1986 ở miền Bắc Việt Nam, nhưng dư âm của thời “bao cấp” vẫn còn đến những năm đầu thập niên 1990.

Dương Quý Phi và mối tình đầy bi kịch với cha chồng

Thứ sáu, 03/08/2018 03:08  - Lượt xem: 127
Dương Quý Phi và mối tình đầy bi kịch với cha chồng Đường Minh Hoàng bị sắc đẹp của Dương Quý Phi làm cho mê mẩn nên bỏ bê triều chính, ngày đêm chỉ lo chuyện sủng ái Quý Phi.
6 cuộc chiến tranh đẫm máu nhất trong lịch sử nhân loại! Trong suốt chiều dài lịch sử chiến tranh của nhân loại, có nhiều trận đánh đẫm máu với tỷ lệ tử thương cực kỳ cao. Thế nhưng, trận đánh hao tổn sinh mạng nhất không diễn ra vào hai cuộc Chiến tranh Thế giới hiện đại mà lại...

10 sự thật thú vị về lịch sử thế giới

Thứ tư, 27/06/2018 02:06  - Lượt xem: 309
10 sự thật thú vị về lịch sử thế giới Bạn có thể được học về những sự kiện trọng đại nhất lịch sử thế giới trong sách giáo khoa, nhưng còn nhiều tình tiết thú vị hoặc rùng rợn mà bạn chưa khám phá.
Vụ nổ tàu lớn nhất lịch sử, giết 2000 người, san phẳng cảng biển Hàng chục nghìn cửa sổ bị vỡ so sức mạnh của sóng xung kích. Các mảnh kính bắn vào mặt người dân. 37 người bị mù hoàn toàn, hơn 250 người bị mất một mắt.
Bình luận mới nhất