Phát hiện một số hang động tiền sử ở Tuyên Quang

Thứ Ba, 25/09/2018 03:09  - Lượt xem: 116
Phát hiện một số hang động tiền sử ở Tuyên Quang Các nhà khảo cổ đã thu thập được một bộ di vật khảo cổ, chủ yếu là đồ đá và đồ gốm được tìm thấy ở sát vách hang. Bộ sưu tập đồ đá gồm gần chục rìu đá mài nhẵn, trong đó có rìu hình tứ giác, rìu hai vai và rìu một...
Vật còn nguyên vẹn đến kinh ngạc sau vụ nổ bom nguyên tử ở Hiroshima "Báu vật" này mới đây được đem bán đấu giá với con số kỷ lục.

Tìm thấy hóa thạch cổ xưa nhất Trái đất

Thứ Hai, 20/08/2018 08:08  - Lượt xem: 132
Tìm thấy hóa thạch cổ xưa nhất Trái đất Hóa thạch vi sinh vật trong các khối đá nhỏ khai quật tại Tây Úc có tuổi đời tới 3,4 tỉ năm; có thể là bằng chứng đầu tiên của sự sống trên Trái đất.

Những loài động vật lớn nhất đã tuyệt chủng

Thứ Hai, 20/08/2018 01:08  - Lượt xem: 144
Những loài động vật lớn nhất đã tuyệt chủng Trong số những loài đã tuyệt chủng trên Trái Đất, khủng long chân thằn lằn là động vật lớn nhất với chiều dài gần 40 mét.
Những thú vui và đam mê ít ai biết đến của các vị hoàng đế Trung Hoa Trở thành người đứng đầu thiên hạ, nắm trong tay quyền sinh sát của một quốc gia, nhưng những vị Hoàng đế này không hề màng chính sự mà chỉ mải mê theo đuổi những đam mê riêng của mình.
Vì sao bàn tay phi tần nhà Thanh luôn “dính” với loại phục sức này? Và chúng không chỉ để trang trí thôi đâu.

Đại hôn lễ xa hoa của hoàng đế Trung Quốc

Thứ bảy, 18/08/2018 02:08  - Lượt xem: 228
Đại hôn lễ xa hoa của hoàng đế Trung Quốc Hoàng đế dưới thời phong kiến Trung Quốc có nhiều phi tần nhưng chỉ thực hiện đại hôn lễ duy nhất với chính cung hoàng hậu nên buổi lễ diễn ra vô cùng long trọng và cầu kỳ.
Các cách kiểm tra trinh tiết phụ nữ của người Trung Hoa xưa Thời mà cái màng mỏng manh ấy còn được coi như một tiêu chí đánh giá phụ nữ, người ta đã nghĩ ra đủ cách để kiểm tra trinh tiết một cô gái, rùng rợn có, bí ẩn cũng có.

Video: Mô phỏng thay đổi của Trái Đất trong 20 năm qua

Thứ tư, 15/08/2018 02:08  - Lượt xem: 631
Video: Mô phỏng thay đổi của Trái Đất trong 20 năm qua Dựa trên dữ liệu từ các vệ tinh, video đồ họa của NASA sẽ cho chúng ta thấy những gì đã diễn ra trên Trái Đất trong 20 năm qua. Video mô phỏng tuần hoàn sự sống của động, thực vật trên Trái Đất

Cuộc đời chìm nổi của Hoàng hậu cuối cùng đời Thanh

Thứ tư, 15/08/2018 04:08  - Lượt xem: 134
Cuộc đời chìm nổi của Hoàng hậu cuối cùng đời Thanh Chắc hẳn ai cũng biết bộ phim “Hoàng đế cuối cùng” kể về cuộc đời Phổ Nghi - vị vua cuối cùng của triều đại Mãn Thanh. Trong đó có nhắc đến Uyển Dung - hoàng hậu của Phổ Nghi.
Vì đâu Võ Tắc Thiên tru di cả họ vị trung thần một lòng phò tá bà? Cách đây 1300 năm trước, Diêm Thức Vi, một đại trung thần có công phò tá Võ Tắc Thiên lên ngôi hoàng hậu và trở thành nữ hoàng đế đầu tiên của triều đại phong kiến Trung Hoa, đã chịu cảnh tru di cả dòng họ một cách thảm khốc.
Nàng ca kỹ lên ngôi Hậu vì bị hãm hại, chết chỉ được an táng ở vệ đường Trong lịch sử Trung Hoa phong kiến, những Hoàng hậu có xuất thân là những vũ nữ, ca kỹ không phải là quá hiếm.
3 hũ sành cổ thời Trần - Lê được phát hiện ở khu vực Văn miếu Hà Tĩnh Trường CĐ nghề Công nghệ Hà Tĩnh vừa bàn giao 3 hũ sành, bước đầu xác định có niên đại cuối Trần đầu Lê tại khu vực Văn miếu Hà Tĩnh

Tìm thấy tủ lạnh từ thời La Mã cổ đại?

Thứ Ba, 14/08/2018 01:08  - Lượt xem: 96
Tìm thấy tủ lạnh từ thời La Mã cổ đại? Tủ lạnh này có thể giúp giữ thực phẩm trong vòng 1 năm.

Tài xế sống sót sau va chạm khiến xe bán tải vỡ nát

Chủ nhật, 12/08/2018 02:08  - Lượt xem: 141
Tài xế sống sót sau va chạm khiến xe bán tải vỡ nát Ba người sống sót sau vụ tai nạn khiến xe bán tải hư hỏng nghiêm trọng trên đường cao tốc tại Canada.
Bình luận mới nhất