Năm trình phát đa phượng tiện miễn phí trên Windows tốt nhất hiện nay

Nếu bạn là người dùng máy tính Windows và thường nghe nhạc xem phim thì một trình phát đa phương tiện miễn phí trên windows là hoàn toàn phù hợp. Nhưng người dùng thường không biết lựa chọn trình phát đa phương tiện nào tốt và phù hợp thì bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn. 

1. VLC Media Player

Một trình phát đa phương tiện phổ biến hiện nay mà hầu như mọi người dùng máy tính đều sử dụng là VLC Media Player. Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí có cả phiên bản dành cho Windows Mac và Linux. Ngoài khả năng phát DVD, VLC còn là phần mềm đa phương tiện hỗ trợ khá nhiều định dạng audio lẫn video phổ biến.

Sau khi cài đặt, VLC sẽ xuất hiện thêm trong trình đơn ngữ cảnh của Windows, do đó bạn có thể nhấn chuột phải lên bất kỳ tập tin audio hay video nào để phát

Trình phát đa phương tiện VLC Media Player

Trình phát đa phương tiện VLC Media Player

Với VLC, bạn thậm chí có thể phát đĩa DVD trực tiếp từ ổ đĩa quang trên máy tính của mình, một tính năngMicrosoft đã gỡ bỏ khỏi trình Windows Media Player kể từ phiên bản Windows 8. Bạn cũng có thể thiết lập tính năng AutoPlay để khi cho đĩa DVD vào ổ quang thì VLC tự động phát DVD luôn. VLC còn cung cấp nhiều tùy chọn phát cho người dùng cơ bản và các tính năng cao cấp cho người dùng chuyên nghiệp, như truyền DVD qua mạng gia đình và nhiều tính năng khác.

Nếu có thời gian quan tâm đào sâu hơn nữa, bạn sẽ nhận thấy rằng VLC thực sự đầy đủ các tính năng cao cấp và nhiều thủ thuật hấp dẫn.

2. PotPlayer

PotPlayer là phần mềm đa phương tiện trước đây do Daum phát triển và hiện được chuyển cho hãng Kakao của Hàn Quốc. Có thể nói, PotPlayer sở hữu nhiều tính năng mạnh mẽ chẳng thua kém gì so với VLC. Nếu bạn chủ yếu có nhu cầu xem video trên đĩa Blu-ray, hãy chọn PotPlayer. Phần mềm còn cho phép bạn tinh chỉnh các tùy chọn và thiết lập theo ý thích của riêng mình.

Trình phát đa phương tiện PotPlayer

Trình phát đa phương tiện PotPlayer

3. Bomi Player

Bomi Player là một phần mềm đáng được chú ý trong lĩnh vực đa phương tiện, chủ yếu bởi vì nó cân bằng hoàn hảo giữa tính năng, tiện dụng và hiệu suất. Bomi không gặp khó khăn khi chạy trên máy tính cấu hình yếu, thậm chí có thể hoạt động rất tốt trên bất kỳ máy tính nào.

Bên cạnh khả năng phát các tập tin đa phương tiện, Bomi còn đi kèm nhiều tính năng phong phú và tiện lợi cho người dùng, chẳng hạn như có thể thay đổi kích thước giao diện ứng dụng nhỏ lại vào một góc màn hình windows để có thể vừa làm việc bình thường vừa nghe hay xem ca nhạc

Trình phát đa phương tiện Bomi Player

Trình phát đa phương tiện Bomi Player

4. Media Player Classic

Media Player Classic là trình phát đa phương tiện mã nguồn miễn phí và gọn nhẹ dành cho người dùng Windows Phần mềm này được phát hành lần đầu tiên hồi năm 2003 nhằm mục đích thay thế trình Media Player tích hợp trong hệ điều hành Windows XP. Đến năm 2006, phần mềm này được phát triển thành hai phiên bản khác biệt là Home Cinema và Black Edition.

Trình phát đa phương tiện Media Player Classic

Trình phát đa phương tiện Media Player Classic

Phần mềm Media Player Classic hỗ trợ phát hầu như tất cả định dạng video và audio có sẵn hiện nay. Ứng dụng còn hỗ trợ một số tính năng cao cấp như tải phụ đề, quay video và tích hợp với Skype. Media Player Classic thậm chí có thể được sử dụng như một phần mềm để xem chương trình truyền hình qua vệ tinh

5. ACG Media Player

Một trong những trình đa phương tiện miễn phí mà bạn có thể lựa chọn là ACG Player. Khác với những phần mềm cùng được giới thiệu vốn chỉ cho phép tải về từ trang chủ của hãng cung cấp, bạn có thể tìm thấy ACG Player trong cửa hàng trực tuyến Windows Store. Một số tính năng cao cấp của ACG Player bao gồm tùy biến thao tác điều khiển chế độ đa màn hình, quản lý danh sách bài hát/video, truyền phát video trực tuyến..

Trình phát đa phương tiện ACG Media Player

Trình phát đa phương tiện ACG Media Player

Trên đây là năm trình phát đa phương tiện trên windows có thể nói là tốt nhất hiện nay. Nếu bạn nào còn biết trình phát đa phương tiện nào tốt hơn năm trình phát này thì hãy comment ở dưới bài viết để mọi người cùng tham khảo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục