Phát hiện mới: Hang dung nham có thể là nơi định cư của con người trên Mặt trăng

Có đường kính lên tới 5 km các hang dung nham bên dưới Mặt trăng có thể bảo vệ con người trước nhiệt độ, bức xạ khắc nghiệt và các vụ va chạm của thiên thạch là nơi trú ẩn lý tưởng của con người trên Mặt trăng.

Nhóm nghiên cứu tới từ Đại học Purdue, Mỹ cho rằng bên dưới bề mặt mặt trăng nhiều khả năng tồn tại các hang động rộng hàng kilomet, nơi con người có thể dùng làm chỗ định cư trong tương lai, Science News hôm 15/12 đưa tin.

Hang động này được hình thành khi dòng dung nham nóng chảy dưới bề mặt rút đi, để lại các ống hình trụ khổng lồ trong lòng đất của Mặt Trăng.

Hang dung nham dưới bề mặt Mặt Trăng có thể làm nơi trú ẩn cho con người.

Hang dung nham dưới bề mặt Mặt Trăng có thể làm nơi trú ẩn cho con người.

Các cấu trúc tương tự trên Trái Đất có đường kính tối đa khoảng 30m. Tuy nhiên, đường ống trên Mặt trăng có thể rộng hơn. Sau khi đánh giá độ vững chắc của hang dung nham dưới lực hấp dẫn của Mặt Trăng, nhóm nghiên cứu cho rằng các hang động này có thể có đường kính lên đến 5 km.

Các hang động lớn này sẽ là căn cứ trú ẩn quan trọng cho những người đầu tiên định cư trên Mặt trăng. Đường ống dung nham có thể bảo vệ con người trước nhiệt độ lạnh giá bức xạ khắc nghiệt và các vụ va chạm của thiên thạch lên bề mặt mặt trăng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục