Phát hiện hành tinh giống Trái đất cách 175 năm ánh sáng đang hình thành

Một hành tinh có quỹ đạo giống Trái Đất đang hình thành trong đám mây bụi xung quanh ngôi sao TW Hydrae cách chúng ta 175 năm ánh sáng. Đây phải chăng sẽ là hành tinh giống Trái đất nhất trong hệ Mặt Trời? Chúng ta hãy thử tìm câu trả lời qua video dưới đây nhé!

Phát hiện hành tinh giống Trái đất đang hình thành

Ngôi sao TW Hydrade nằm cách Trái Đất 175 năm ánh sáng có một đĩa hình thành hành tinh đang quay tròn xung quanh. Các nhà thiên văn cho rằng, đây là cảnh tượng giống hệ Mặt Trời cách đây 4,5 tỷ năm, theo Business Insider.

Những vòng tròn bụi có khoảng cách tới ngôi sao mẹ bằng khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời.

Những vòng tròn bụi có khoảng cách tới ngôi sao mẹ bằng khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời.

 

Nhóm nghiên cứu quốc tế sử dụng kính thiên văn Atacama Large Milimeter Array (ALMA) ở Chile để quan sát những gì xảy ra bên trong đĩa khí và bụi. Họ phát hiện một trong những vòng tròn bụi có khoảng cách tới ngôi sao mẹ bằng khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời

Liệu rằng hành tinh giống Trái đấtsự sống hay không? Câu hỏi này chắc phải lâu lắm chúng ta mới có lời giải đáp. 

hình ảnh mới từ kính thiên văn ALMA hiển thị chi tiết đĩa hình thành hành tinh, bao gồm những vòng tròn bụi đồng tâm và khoảng trống tối. Một hành tinh có quỹ đạo giống Trái Đất đang hình thành ở đó", Sean Andrews, thành viên nhóm nghiên cứu tại Trung tâm vật lý Thiên văn Harvard - Smithsonian, Mỹ, cho biết.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục