Video: Cùng ngắm nhìn ban đêm khác thường trên địa ngục sao Kim

Các nhà khoa học lần đầu tiên nghiên cứu nửa ban đêm của hành tinh địa ngục sao Kim và phát hiện nó khác hẳn nửa ban ngày.

Sao Kim, là hành tinh thứ hai gần Mặt Trời và là một vì tinh tú khá kỳ thú một trong bốn hành tinh đá trong hệ mặt trời Theo khối lượng và kích thước, nó gần giống với Trái Đất và có lúc gọi là hành tinh chị em" hoặc hành tinh sinh đôi và là "anh em láng giềng”gần gũi nhất với Hành Tinh Xanh của chúng ta trong hệ Mặt trời

Ngôi sao này mất 225 ngày để quay quanh Mặt trời và 243 ngày để xoay quanh trục của nó. Kết quả là ngày và đêm trên hành tinh này dài hơn Trái đất.

Sóng tĩnh được cho là hình thành bên trên những vùng núi dốc.
Sóng tĩnh được cho là hình thành bên trên những vùng núi dốc.

Khí quyển của sao kim bao gồm những cơn gió lạnh thổi nhanh gấp 60 lần tốc độ quay quanh trục của hành tinh. Tốc độ siêu nhanh này được cho là giống nhau ở cả 2 nửa, nhưng dữ liệu mới chỉ ra những cơn gió hỗn loạn và bất thường hơn ở nửa đêm.

Những đám mây ở nửa ban đêm tạo thành kiểu lớn gợn sóng không thấy xuất hiện ở các đám mây của nửa ban ngày và bị chi phối bởi gợn sóng tĩnh. Loại sóng này đứng yên và không chuyển động theo khí quyển

Sóng tĩnh được cho là hình thành bên trên những vùng núi dốc, nhưng gần đây chúng được phát hiện ở bán cầu nam của hành tinh, khu vực có độ cao thấp.

Video: Cùng ngắm nhìn ban đêm khác thường trên địa ngục sao Kim

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục