Đừng vội ném vỏ trứng gà vào sọt rác chúng có nhiều công dụng lắm đấy!

Vỏ trứng gà thường được vứt đi không thương tiếc. Tuy nhiên công dụng của vỏ trứng gà đem lại cho sức khỏe chắc chắn sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ này. Đừng vội ném vỏ trứng vào sọt rác nhé!

Lợi ích khi ăn vỏ trứng

Vỏ trứng thực chất là một nguồn giàu canxi 95% vỏ trứng là canxi carbonate, mỗi 1 vỏ trứng gà chứ 2g canxi, gấp 2 - 4 lần lượng canxi khuyến cáo hấp thụ hàng ngày.

Trong vỏ trứng chứa 90% canxi, trứng là nguồn cung cấp canxi tự nhiên tốt nhất. Bên cạnh đó, vỏ trứng còn chứa nhiều nguyên tố tốt cho sức khỏe như sắt, đồng, mangan, kẽm, fluoride, photpho, crôm và molypden.

Theo một nghiên cứu năm 2003 trên Tạp chí Nghiên cứu Dược phẩm Lâm sàng Quốc tế, các thực nghiệm đã cho thấy nhiều đặc tính tốt của bột vỏ trứng, như tác dụng chống còi xương ở người, chống loãng xương.

Với các phụ nữ sau mãn kinh, nó có tác dụng tăng cường mật độ và độ dẻo dai của xương. Nghiên cứu cũng thấy bột vỏ trứng kích thích sự sản sinh và tăng trưởng sụn.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng bột vỏ trứng làm tại nhà có thể được thêm vào các món ăn khác, như bánh mì, bánh pizza hay mỳ spaghetti để bổ sung canxi cho bữa ăn mà không làm thay đổi trong hương vị.

Vỏ trứng chứa rất nhiều canxi.

Vỏ trứng chứa rất nhiều canxi.

Nhưng đừng ăn vỏ trứng thô. Trước tiên hãy luộc vỏ trứng để tiêu diệt hết vi khuẩn tiềm ẩn, sau đó nướng vỏ trứng ở 100 độ C trong vòng 10 - 15 phút rồi xay nhỏ vỏ trứng thành bột mịn.

Bột vỏ trứng được xem là một nguồn canxi tốt, được chứng minh là có tác dụng giảm đau và giảm mật độ xương ở phụ nữ mắc chứng loãng xương do tuổi già.

Bạn có thể thêm vỏ trứng trong lúc chế biến món ăn. Nhưng cũng nên cẩn thận, dùng nhiều quá hay ít quá canxi có thể gây hại.

Một người lớn cần chưa đến 1g canxi mỗi ngày.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục