Tranh cãi về hình ảnh mới nhất được cho là quái vật hồ Loch Ness

Tranh cãi về hình ảnh mới nhất được cho là quái vật hồ Loch Ness - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh được cho là của quái vật hồ Loch Ness.

Theo một cuộc điều tra được thực hiện bởi blog chuyên đăng tải những thông tin về quái vật hồ Loch Ness, hình ảnh này xuất hiện lần đầu tiên vào giữa tháng 6 trong một nhóm trên Facebook, được đăng bởi người sáng lập của nhóm, Steve Carrington.

Hình ảnh được chụp vào thời điểm Steve Carrington đến thăm hồ Loch Ness vào tháng 9/2019. Khi đang chụp ảnh, Steve Carrington cho biết đã phát hiện ra một gợn sóng bất thường trong nước, sau đó là sự xuất hiện của một sinh vật dưới nước mà anh tuyên bố đã bắt được quái vật hồ Loch Ness.

Tuy nhiên, sau đó Steve Carrington lại phủ nhận và cho rằng: "Tôi phải nói rằng tôi không tin vào quái vật hồ Loch Ness. Tôi đoán là những gì tôi bắt được là một con cá da trơn hoặc một cái gì đó tương tự".

Tông tích của con vật được chụp bởi Steve Carrington đã được cư dân mạng phân tích dường như là một con cá trê có vẻ hợp lý hơn.

Trong khí đó, một số người cho rằng đó là một con cá da trơn (Silurus glanis) từng được bắt ở sông Po, Ý bởi các cần thủ Benjamin Gründer, Kai Weber và Marcus Brock vào năm 2018. Đó là một con cá da trơn khổng lồ, có trọng lượng ước tính khoảng 130 kg và chiều dài 268 cm. Loài cá da trơn này có các hoa văn trên lưng rất đặc biệt, giống như dấu vân tay.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Bất chấp nhiều lời đồn đoán về những hình ảnh của Steve Carrington, nhiều người cho rằng điều đó không có nghĩa là quái vật hồ Loch Ness không tồn tại. Huyền thoại về sinh vật này vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của công chúng.

 

Theo Science Alert

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục