Cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm cho mùa đông không lạnh

Để có thể sử dụng đèn sưởi hiệu quả một cách tối đa thì việc vệ sinh đèn sưởi là công việc hết sức cần thiết, nhất là khi vào mùa đông. Dưới đây là cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm hiệu quả để đảm bảo thiết bị của bạn có thể sử dụng lâu dài và an toàn trong mùa đông. 

1. Đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn làm sạch đèn sưởi nhà tắm là nó là một thiết bị điện chính vì vậy phải ngắt điện an toàn. Bên cạnh đó cũng bởi vì thiết bị này thường được cố định vào trần phòng tắm hoặc treo cao trên tường nên khi sử dụng phải dùng thang chính vì vậy cũng phải chú ý độ an toàn của nó.

Bạn phải đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu vào làm sạch đèn sưởi.

2. Vậy tại sao bạn phải làm sạch đèn sưởi?

- Vệ sinh lau chùi đèn sưởi nhà tắm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của đèn sưởi cũng như phòng tắm được sạch sẽ.

- Vì nó cũng giống các thiết bị khác trong nhà nền cần phải được lau chùi để đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ.

Lau dọn đèn sưởi nhà tắm sẽ làm tăng hiệu suất sưởi ấm

Lau dọn đèn sưởi nhà tắm sẽ làm tăng hiệu suất sưởi ấm.

- Khi bụi bám vào bóng đèn mà các bạn không vệ sinh thì, lúc sử dụng có thể giảm hiệu suất sưởi ấm phòng tắm hoặc gây ra mùi khét khi đèn sưởi nóng làm chạy bụi bám sau một thời gian dài không sử dụng.

- Khi bụi bám vào các quạt thông gió có thể gây tắc lỗ thông gió hoặc có thể làm hỏng quạt và dẫn đến các bạn phải thay thế.

3. Các bước vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

- Đầu tiên là bạn tháo các bóng đèn ra, nên nhớ là đặt chúng cẩn thận tránh cho chúng không bị lăn có thể vỡ, dùng một miếng vài ướt để lau toàn bộ bề mặt của chiếc đèn sưởi và các bóng đèn, sau khi sạch sẽ rồi bạn phải lau khô bằng khăn.

Bạn nên sử dụng mảnh vải ướt để vệ sinh bóng đèn

Bạn nên sử dụng mảnh vải ướt để vệ sinh bóng đèn. 

- Tiếp theo là bạn vệ sinh các cánh quạt. Trước hết bạn tháo các nắp xung quanh đèn ra, đến lúc này hãy chắc chắn một lần nữa là công tắc điện đã được ngắt và không được để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn, (để đảm bảo an toàn tối đa) cũng dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh cánh để loại bỏ bụi. Sau khi làm sạch cánh quạt, bạn cũng nên lau xung quanh bên trong đèn để loại bỏ bụi.

- Các nắp quạt bạn cũng cần làm sạch sau đó lau khô để tiếp tục lắp đặt lại.

- Bây giờ mọi thứ đã sạch sẽ và khô ráo thì bạn bắt đầu lắp đặt lại từ nắp cánh quạt rồi tiếp đến là bóng đèn sưởi. Và cuối cùng là kiểm tra bằng việc cho nó hoạt động trở lại xem có vấn đề gì không.

4. Chú ý

- Bạn nên vệ sinh một năm hai lần trước và sau khi sử dụng đèn sưởi mùa đông (nghĩa là vào gần cuối thu và cuối mùa xuân).

- Nếu bạn lo lắng về sự an toàn khi vệ sinh bạn cũng có thể thuê các đơn vị dọn dẹp chuyên nghiệp giúp bạn điều đó.

Chúc bạn tận hưởng mùa đông ấm áp!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục