Bạn gặp khó khăn trong việc nhớ lại giấc mơ đêm qua? Hãy bổ sung vitamin B6!

Và nó sẽ là chìa khóa giúp bạn thực hành các giấc mơ Lucid...

Một thử nghiệm lâm sàng mới được công bố cho thấy, vitamin B6 có khả năng giúp chúng ta nhớ lại giấc mơ của mình. Đây có thể là bước đệm trong việc mở ra các hướng điều trị mới đối với các bệnh lý tâm thần, đặc biệt là với bệnh lý stress sau sang các chấn tâm lý.

Bạn gặp khó khăn trong việc nhớ lại giấc mơ đêm qua? Hãy bổ sung vitamin B6! - Ảnh 1.

Bác sĩ Denholm Aspy thuộc đại học Adelaide, trưởng nhóm nghiên cứu, hi vọng rằng, bằng cách sử dụng loại thuốc rất an toàn và rẻ tiền này, kết hợp cùng một vài hình thức tập huấn, bệnh nhân có thể tiến tới kiểm soát hoàn toàn giấc mơ của mình.Nghiên cứu này được tiến hành trên 100 bệnh nhân được chia làm hai nhóm: 1 nhóm sử dụng viên vitamin B6 và 1 nhóm sử dụng giả dược. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm sử dụng vitamin B6 có khả năng nhớ các giấc mơ của mình cao hơn rõ rệt so với nhóm còn lại, với tỉ lệ chính xác lên tới 64%.

Bạn gặp khó khăn trong việc nhớ lại giấc mơ đêm qua? Hãy bổ sung vitamin B6! - Ảnh 2.

Hai giả thiết được đặt ra để lý giải hiện tượng này. Thứ nhất vitamin B6 có thể gây tăng trạng thái thức giấc, và do đó giúp các đối tượng nghiên cứu nhớ rõ giấc mơ của mình hơn. Tuy nhiên, chất lượng giấc ngủ là như nhau ở cả hai nhóm, do đó giả thiết này bị bác bỏ. Thứ hai, nhóm nghiên cứu cho rằng vitamin B6 tham gia vào việc chuyển tryptophan thành serotonin hormone khởi phát giấc ngủ Tình trạng này dẫn tới hiện tượng tái hồi giấc mơ, làm giấc mơ trở nên rõ nét hơn ở những pha sau của giấc ngủ, từ đó khiến họ dễ nhớ lại giấc mơ của mình hơn.Mục đích của nghiên cứu này, là nhằm tạo bước đệm để các đối tượng nghiên cứu có thể dễ dàng thực hành các giấc mơ Lucid dream. “Đây chính là chìa khóa giúp bệnh nhân vượt qua những nỗi sợ hãi, những cơn ác mộng, ngủ sâu giấc, và đó chính là nhân tố chủ chốt trong việc phục hồi chức năng ở các bệnh nhân có các sang chấn tâm lý nặng nề” – bác sĩ Denholm Aspy cho biết.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục