Thế nào là vô tuyến chuyển tiếp? Ưu điểm của vô tuyến chuyển tiếp

Thế nào là vô tuyến chuyển tiếp?

Thiết bị chuyển tiếp tần số vô tuyến, tên tiếng Anh là Radio Frequency Repeater, được sử dụng trong khi thiết lập tuyến truyền dẫn vi ba số điểm - điểm nhưng bị địa hình chắn mất tầm nhìn thẳng, và vì vậy phải dùng vô tuyến chuyển tiếp để chuyển hướng, tránh, vượt điểm chắn địa hình.

Cấu tạo của vô tuyến chuyển tiếp

Vô tuyến chuyển tiếp đơn giản chỉ gồm các bộ khuếch đại tạp âm nội rất thấp -LNA, các bộ lọc băng thông, các phân nhánh định hướng, thiết bị đảm bảo nguồn điện ăc quy và pin năng lượng Mặt Trời

Thiết bị chuyển tiếp tần số vô tuyến

Thiết bị chuyển tiếp tần số vô tuyến

Ưu điểm của vô tuyến chuyển tiếp

Hiện nay, RFR đã được các hãng sản xuất hoàn thiện về thiết kế và sử dụng linh kiện nên chất lượng đã có thể đảm bảo cho việc truyền dẫn đến 16E1, cự ly đến 60Km, chỉ tiêu thụ công suất điện 02W/h.

Dải tần số linh hoạt, tương thích với các thiệt bị vi ba số hiện đang sử dụng - 1.5 GHz, 2.0 GHz, 3.4 GHz, 5.8 GHz, 7.8 GHz... đảm bảo truyền dẫn tốt tín hiệu có các dạng điều chế khác nhau.

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: Không thể che giấu dù tìm đủ mọi kế tung hỏa mù
Lí giải tại sao chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số trong toán học
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ quyết định sự tồn vong chính là đây!

Thiết lập trạm chuyển tiếp bằng thiết bị vô tuyến cuyển tiếp là phương án rẻ nhất trong mọi phương án dựng trạm vi ba, đơn giản là vì nó không cần điện lưới, không cần máy nổ, không cần nhà trạm, không cần nhân viên trực chuyên trách. Các chuyên gia tính ra rằng: kinh phí để dựng 01 trạm vi ba sử dụng thiết bị DM-1000 - thiết bị của hãng Fujitsu lớn hơn 04 lần kinh phí để dựng 01 trạm vi ba sử dụng thiết bị vô tuyến chuyển tiếp.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục