Những tính năng mới trên windows 8 thu hút hàng triệu người dùng

Windows 8 đã chính thức ra mắt khá lâu kể từ năm 2012 nhưng người dùng vẫn chưa hết lời khen người về những tính năng mới trên windows 8. Modern UI chỉ là một trong nhiều thay đổi của Windows 8. 

Windows 8 là gì?

Windows 8 là hệ điều hành được phát triển bởi Microsoft cho máy tính cá nhân, là một phần của họ hệ điều hành Windows NT. Quá trình phát triển của windows 8 được bắt đầu trước ngày ra mắt của người tiền nhiệm của nó Windows 7 vào năm 2009 và được ra mắt vào 26-10-2012.

Những tính mới thu hút người dùng trên windows 8

Xbox SmartGlass

Đây là ứng dụng cho phép điều khiển từ xa Xbox 360 bằng tất cả các thiết bị chạy Windows hay Windows Phone 8 như smartphone tablet laptop pc, … Không chỉ cho phép bạn dễ dàng chia sẻ dữ liệu từ các thiết bị với Xbox 360 hay sử dụng màn hình TV của Xbox để xem film, lướt web, …

SmartGlass còn biến các thiết bị kia trở thành màn hình phụ của Xbox để hiển thị các thông tin phụ khi chơi game hay xem film. Tất nhiên, thế hệ Xbox One mà Microsoft vừa giới thiệu vài ngày trước cũng hỗ trợ tốt ứng dụng này và có thể còn nhiều hơn thế.

Ứng dụng Xbox SmartGlass

Ứng dụng Xbox SmartGlass 

OneNote

Nếu Xbox SmartGlass là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho tính năng giải trí thì OneNote lại là trợ lý đắc lực trong công việc. Nó cho phép bạn thực hiện các ghi chú bằng video hình ảnh âm thanh và đặc biệt là khả năng nhận diện nét vẽ bằng tay hay bút stylus từ màn hình cảm ứng.

Không những thế, với khả năng đồng bộ dữ liệu với Office 365, việc truy cập dữ liệu ghi chú từ máy tính tablet cho đến smartphone cũng thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ứng dụng OneNote

Ứng dụng OneNote

Leap motion – cảm ứng không chạm

Windows 8 hỗ trợ cảm ứng đa điểm tốt, đây là điều bất kì AI cũng có thể cảm nhận khi được sử dụng những thiết bị hỗ trợ cảm ứng chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, sẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều khi Leap motion, phương thức tương tác 3D không chạm cho windows 8 sắp sửa được hoàn thiện và thương mại hóa. Hãy xem qua clip bên dưới để cảm nhận được sức mạnh của cặp đôi này:

Xbox Games

Windows 8 mang lại một trải nghiệm chơi game hoàn toàn mới, chưa từng có trên các phiên bản Windows trước đây. Đối với những games được phát hành trên Windows Store, Xbox Games mang lại tính năng đồng bộ giữa các nền tảng (Windows 8/Windows RT/Windows Phone 8), cho phép bạn lưu lại thành tích, so kè với bạn bè và hỗ trợ chơi mạng với các trò chơi được tích hợp.

Vì vậy, bạn không còn chơi game một mình nữa mà sẽ có nhiều bạn bè, cùng nhau vượt qua các thử thách của trò chơi, tăng tính liên kết và cộng đồng.

Ứng dụng Xbox Games

Ứng dụng Xbox Games

Hơn nữa, trên windows 8 còn rất nhiều tính năng mới trên windows 8 mà người dùng vẫn chưa thể khám phá hết. Các bạn hãy tham khảo thêm những tính năng mới trên website Robocon.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục