Robot sạc điện tự động - Giải pháp cho người mua xe ô tô điện

Cách giải quyết mà Tesla đưa ra cho khách hàng quên không sạc điện chính là một con robot sạc điện tự động hình con rắn. 

Những người mua xe ô tô điện Tesla thường xuyên gặp phải một vấn đề tưởng như khá ngớ ngẩn nhưng lại rất nghiêm trọng: quên cắm sạc mỗi đêm. Thật may mắn, Tesla đã tìm ra giải pháp để những người đã từng bỏ ra hàng trăm nghìn USD không còn phải lo lắng bị chết máy giữa đường vì tính đãng trí của mình.

Robot sạc điện cho xe ô tô điện Tesla

Robot sạc điện cho xe ô tô điện Tesla

Tesla đã đăng tải lên Twitter một đoạn video ghi lại cảnh một chú robot đang sạc cho xe ô tô Chú robot hình con rắn tự nhận biết được khi nào thì Model S đang đỗ đúng vị trí và tự động di chuyển để tìm chính xác cổng sạc. Để giúp cho cổng sạc di động này có thể di chuyển vào chính xác vị trí của cổng sạc, Tesla đã sử dụng một loại thiết kế dạng ống gồm nhiều đốt.

Hiện tại, robot sạc tự động này mới chỉ là một sản phẩm nguyên mẫu. Công ty của tỷ phú Elon Musk hiện đang bận rộn chuẩn bị cho sự kiện ra mắt Model X, do đó các fan có lẽ sẽ phải đợi khá lâu để được sở hữu "sạc con rắn" ấn tượng của Tesla. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục