Mạng xã hội Twitter là gì? Những điều cần biết khi sử dụng Twitter

Trong thời kỳ bùng nổ internet và các mạng xã hội được mọi người sử dụng như một ngôi nhà kết nối bạn bè với nhau Một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Twitter. Vậy bạn đã thực sự biết về mạng xã hội Twitter này chưa?

Twitter là gì?

Twitter là một trang mạng xã hội cho người sử dụng có thể tải hình ảnh lên, viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn. Nếu như bạn là người chuyên nhắn tin điện thoại thì bạn sẽ biết rõ giới hạn 160 ký tự của tin nhắn SMS. Twitter cũng gần giống thế như thậm chí số ký tự cho phép còn ít hơn chỉ có 140 ký tự.

Twitter chỉ cho phép sử dụng 140 ký tự mà thôi. Do đó Twitter không thể giống như mạng xã hội facebook nơi bạn có thể đăng một bài status (trạng thái) dài miên man. Twitter cũng không có album ảnh hay nơi để tải lên video như Facebook Twitter cũng không có cái gọi là kết bạn. Ở đây chỉ Follow mà thôi. Đây chính là một số sự khác biệt lớn nhất của mạng xã hội Twitter

Hình ảnh mạng xã hội Twitter

Hình ảnh mạng xã hội Twitter

Twitter đã được tạo ra tháng ba năm 2006 bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass và hoạt động vào tháng bảy năm 2006. Twitter có trụ sở chính tại San Francisco và hiện tại đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Tính đến tháng năm năm 2015, Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng, trong đó có hơn 302 triệu người hoạt động thường xuyên. Twitter cũng được xem như là SMS của internet

Một số chức năng cần biết khi sử dụng Twitter

Tweet là Việc đăng hay viết một thứ gì lên trang cá nhân của mình trên Twitter được gọi là Tweet.  Tweet này cũng tương đương với status bên mạng xã hội facebook

Retweet là Retweet thì giống như share (chia sẻ) của facebook. Tức là có nghĩa chia sẻ lại Tweet (bài đăng trên twitter) của một ai đó.

Follow là Follow là theo dõi, do Twitter không có vụ kết bạn giống như Facebook nên Follow là chức năng theo dõi. Nếu người kia theo dõi lại thì cũng giống đã kết bạn rồi.  Trên Twitter bạn có thể Follow bất cứ AI như tổng thống Mỹ Obama chẳng hạn. Việc theo dõi Follow này sẽ giúp bạn theo dõi tin tức được đăng trên trang Twitter.

Follow là chức năng của Twitter

Follow là chức năng của Twitter

Followers là Follower là số người theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn của bạn, cũng có thể là người lạ theo nhấn nút Follow để theo dõi cập nhật của bạn.

Twitter trend là xu hướng đã diễn ra trên Twitter vào lúc này. Lấy ví dụ đơn giản như sau, gần đến tết thì chúng ta sẽ có xu hướng đi tìm câu chúc tết chẳng hạn. Lúc đó xu hướng viết Tweet hay có hashtag liên quan đến Tết ngày càng tăng. Trở thành một xu hướng hoạt động trong một khoảng thời gian.

Hashtag là gì hashtag là một dạng như từ khóa liên quan đến sự kiện nào đó. Hashtag thường được gôm nhóm các tin lại với nhau Ví dụ: #fifa. Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận, trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng. Nhưng #fifa đã nêu thì sẽ liệt kê ra những bài có đặt #fifa trong bài. Hashtag được sử dụng nhiều nhất trên twitter sau này facebook mới cập nhật cho sử dụng chức năng này. Cảm nhận của mình thì hashtag của twitter hoạt động sôi nổi hơn facebook nhiều.

Với bài viết về mạng xã hội Twitter là gì này, hy vọng đã giúp được các bạn giải đáp được những thắc mắc về Twitter là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục