Mạng xã hội Facebook là gì? Những điều cần biết về Facebook

Mạng xã hội Facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội cho phép mọi người kết nối với nhau. Sự kết nối không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý Facebook là một ứng dụng web, App được cài đặt trên máy tính điện thoại hoặc tablet. Chỉ cần bạn có thiết bị điện tử như trên và có kết nối internet bạn sẽ dùng được facebook.

Facebook được xem là tài khoản ảo trên mạng phản ánh cuộc đời bên ngoài chân thực nhất. Facebook có quyền tự hào về điều này. Mọi người dùng facebook để chia sẻ những nỗi niềm, tâm sự của bản thân. Dùng facebook để chia sẻ những khoảnh khắc của cuộc đời. Dùng facebook để chia vui, tán gấu với bạn bè. Những người cao thủ hơn thì dùng facebook để phục vụ mục đích kinh doanh, quảng bá….

Mạng xã hội Facebook là gì?

Mạng xã hội Facebook là gì?

Lịch sử ra đời của Facbook

Facebook được Mark Zuckerberg sáng lập từ khi cậu một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard tạo ra. Lúc đầu, facebook dùng để chia sẻ những bức ảnh của nhóm sinh viên trong trường, sau đó mở rộng ra cho các học sinh phổ thông.

Lúc mới tạo ra, Facbook có tên là thefacebook.com, được ra mắt vào ngày mùng tháng Hai năm 2004. Đến 24/10/2007, giá trị tài sản của Facebook lên khoảng 15 tỷ $. Đến tháng 9/2012 đã có một tỷ người trên thế giới dùng facebook. Một con số quá ấn tượng và nó vẫn chưa dừng tại đó. Và hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhât thế giới với hàng tỷ người dùng.

Facebook dễ dàng sử dụng không?

Phiên bản gốc của facebook là tiếng anh, nhưng bạn có thể chuyển đổi sang tiếng Việt để dễ dàng sử dụng hơn. Facebook là sản phẩm mang tính toàn cầu nên bạn yên tâm. Khi tạo ra facebook người ta cũng đã nghiên cứu làm thế nào để AI cũng có thể dụng.

Với những bạn sử dụng facebook lần đầu tiên, facebook sẽ hướng dẫn các bạn rất chi tiết, cụ thể từng bước một. Vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng đầy đủ những tính năng cơ bản facebook.

Nhà sáng lập Facebook

Nhà sáng lập Facebook "Mark Zuckerberg"

Facebook có chế độ bảo mật khá tốt

Khi tham gia facebook, bạn sẽ chia sẻ nhiều thông tin lên trên đó. Nào là ảnh, video, bạn bè, thông tim... Nhưng bạn hãy yên tâm đi, không phải thông tin nào của bạn cũng công khai. Facebook hỗ trợ thiết lập rất hoàn hảo. Bạn có thể thiết lập dễ dàng các thông tin theo ý của mình: Thông tin nào cần công khai, thông tin nào cần giấu, thông tin nào chỉ có một số người biết,…

Hiện đa phần các bạn trẻ đều sử dụng mạng xã hội facebook để tìm kiếm kết bạn, giao lưu, mua hàng,… Một số các đơn vị kinh doanh cũng tăng được doanh thu bán hàng nhờ quảng cáo facebook. Facebook như một nơi kết nối mọi người ở trên khắp trái đất

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục