11 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

Thứ sáu, 08/06/2018 03:06  - Lượt xem: 422
11 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới Trung Quốc đang tăng tốc để đi đầu trong việc sở hữu những cây cầu vượt biển dài nhất và đắt đỏ nhất trên thế giới.
Sự thật bất ngờ về cây cầu treo cuối cùng của người Inca Vào khoảng 500 năm trước, người Inca mở rộng lãnh thổ tại các dãy núi Andes. Do vậy, họ đã xây dựng khoảng 200 cây cầu treo để phục vụ nhu cầu đi lại giữa các dòng sông.
Nước Nga có rất nhiều điện Kremlin, chứ không chỉ ở Matxcơva như bạn tưởng Nhiều người nghĩ rằng Kremlin chỉ có duy nhất tại thủ đô Matxcơva, nhưng trên thực tế nước Nga có rất nhiều Kremlin.
Vết nứt khổng lồ chia đôi châu Phi đang ngày càng lớn, nhưng điều này có ý nghĩa gì? Thời gian gần đây, các trang tin xã hội đã cho đăng tải hình ảnh một vết nứt lớn ở khu vực thung lũng Rift (Narok County, Kenya). Theo ghi nhận, vết nứt sâu 15m, rộng 20m, và đang ngày càng kéo dài
5 cuộc Đại Tuyệt chủng đáng sợ trong lịch sử Trái đất Trong suốt 4 tỉ năm lịch sử, Trái đất đã trải qua không biết bao nhiêu lần biến động và tất cả những lần thay đổi đó đều góp phần tạo nên một hành tinh sống tuyệt vời như ngày nay

Giả thuyết mới về Kỷ Băng hà

Thứ bảy, 24/02/2018 03:02  - Lượt xem: 386
Giả thuyết mới về Kỷ Băng hà Thiên thạch khổng lồ giáng xuống Trái đất 2,5 triệu năm trước có thể đã kích hoạt sóng thần trên diện rộng và đẩy cả thế giới vào Kỷ Băng hà.

Sự sống trên Trái Đất sẽ tồn tại bao lâu

Thứ bảy, 10/02/2018 04:02  - Lượt xem: 397
Sự sống trên Trái Đất sẽ tồn tại bao lâu Các bằng chứng hóa thạch cho thấy Trái Đất hình thành cách đây khoảng 3,5 tỷ năm, nhưng câu hỏi đặt ra là nó sẽ còn tồn tại trong bao lâu và những yếu tố nào có thể xóa bỏ toàn bộ sự sống.
Dự báo thời tiết hôm nay: Khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét thêm Suốt gần 1 tuần nay, thời tiết miền Bắc chìm trong rét khô, độ ẩm thường xuyên dưới 40%, thậm chí có lúc giảm còn 32%. Theo dự báo, tình trạng này sẽ còn kéo dài ít nhất đến ngày 7/2.

Những sự thật lạ lùng về sét đánh

Thứ năm, 01/02/2018 06:02  - Lượt xem: 413
Những sự thật lạ lùng về sét đánh Sét đánh là hiện tượng thiên nhiên bí ẩn, nhất là trong bối cảnh khí hậu cực đoan như hiện nay. Dưới đây là những con số lạ về hiện tượng nói trên kèm theo kinh nghiệm phòng tránh

Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2018

Thứ tư, 31/01/2018 04:01  - Lượt xem: 415
Dự báo thời tiết Tết Nguyên Đán 2018 Trong tháng 2, miền Bắc có khả năng chịu tác động của 4-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên chỉ rét đậm 1-2 đợt, tập trung vào những ngày giữa và cuối tháng.
Cuộc sống chúng ta sẽ ra sao nếu Trái đất phình to gấp 2 lần? Nếu Trái Đất của ta bỗng phình to gấp 2 lần thì có phải chúng ta sẽ có thêm diện tích để sống? Điều thú vị gì sẽ xảy ra với cuộc sống của loài người, các loài sinh vật? Hày cùng tìm hiểu xem nào!
Tìm hiểu hiện tượng thời tiết Không khí lạnh - Gió mùa Đông Bắc Không khí lạnh là hiện tượng thời tiết khi khối không khí rất lạnh từ lục địa Châu Á di chuyển xuống khu vực nước ta, nơi đang có khối không khí ấm, gây ra gió đông bắc mạnh trời trở rét và thời tiết xấu

Nguyên nhân sinh ra gió, thủy triều và dòng biển

Thứ sáu, 05/01/2018 02:01  - Lượt xem: 1,680
Nguyên nhân sinh ra gió, thủy triều và dòng biển Gió, thủy triều và dòng biển đều là những hiện tượng tự nhiên thường thấy trên Trái đất. Nhưng chúng bắt nguồn từ đâu chắc không phải ai cũng biết, ai cũng nhớ.

Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào?

Thứ sáu, 29/12/2017 10:12  - Lượt xem: 457
Núi lửa là gì? Núi lửa được hình thành như thế nào? Núi lửa phun là một hiện tượng tự nhiên trên Trái Đất hoặc các hành tinh vẫn còn hoạt động địa chấn khác, với các vỏ thạch quyển di chuyển trên lõi khoáng chất nóng chảy
Tìm hiểu bí ẩn lục địa thứ 7 biến mất 75 triệu năm trước Giáo sư Sutherland, Đại học Victoria, Wellington cho hay một chiếc tàu khoan sẽ thu thập trầm tích sâu khoảng 300-790m để tìm hiểu về sự biến đổi của Zealandia trong hàng chục triệu năm qua.
Bình luận mới nhất