Công dụng của muối ăn giúp bạn giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống

Bạn có thể dùng muối ăn để tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu trong nhà tắm trên bàn là, hay thông cống,... Không chỉ được dùng trong nấu ăn mà công dụng của muối ăn còn rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Muối ăn là một trong những nguyên liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, ngoài công dụng nêm nếm gia vị hay làm sạch thực phẩm, chúng còn sở hữu những khả năng vô cùng đặc biệt khác.

Muối ăn có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày

Muối ăn có rất nhiều công dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày

Chỉ cần để ý một chút tới các tính chất hóa họcvật lý của muối ăn, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề vốn từng khiến mọi người "phát điên" như lau dọn vết bẩn cứng đầu, chữa cháy hay thông tắc cống...

Hãy cùng xem video dưới đây để nắm vững hơn những công dụng của muối ăn nhé!

Sở dĩ muối ăn có nhiều ứng dụng tới vậy là do tính chất hóa học cũng như vật lý kì diệu của chúng. Trong môi trường muối protein albumin của lòng trắng trứng nhanh chóng đông lại, kết tủa và bạn có thể dễ dàng lau chùi chúng. Hay như muối tinh thể khi tiếp xúc với đám cháy sẽ ngăn chặn khả năng tiếp xúc với oxy của ngọn lửa, vậy nên có thể dập lửa nhanh chóng.

Mặt khác, tính sát trùng cao giúp cho muối có thể là cách tẩy vết bẩn trên bàn là, chảo rán, miếng rửa bát hay sàn trong nhà tắm nhanh nhất. Thậm chí, khi kết hợp muối (NaCl) với dung dịch giấm (chứa CH3COOH), ta có phản ứng hóa học sản sinh khí CO2 nhanh chóng đẩy tất cả mọi bụi bẩn vướng trong ống cống nhà bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục