Những sự thật về internet khiến người đọc phải ngạc nghiên

Trên Trái Đất hàng ngày đang sử dụng internet như một phần thiết yếu của cuộc sống giống như thức ăn và nước uống Nó dần trở thành nhu cầu chính đáng của mỗi người dân. Mặc dù vậy có thể có những điều bạn chưa biết về internet Hãy cùng kiểm chứng qua 10 sự thật về internet dưới đây.

Quảng cáo trực tuyến là ngành công nghiệp khổng lồ

Các quảng cáo theo chân bạn đi mọi website khiến bạn thấy khó chịu nhưng hãy thực tế một chút. Theo một báo cáo toàn cầu, năm 2014 các quảng cáo trực tuyến đã thu về khoản tiền 135,42 tỷ $. Các chuyên gia tin rằng trong vòng vài năm tới quảng cáo trên internet sẽ trở nên lớn mạnh hơn bao giờ hết và có thể đạt 239 tỷ $.

Ngành quảng cáo trực tuyến là ngành công nghiệp khổng lồ

Ngành quảng cáo trực tuyến là ngành công nghiệp khổng lồ

Con người chỉ chiếm một nửa hoạt động chính trên internet

Có vẻ như đây chỉ là một câu nói đùa nhưng hoàn toàn chính xác. Nếu như bạn gặp trường hợp như hình trên thì đây chính là cách để chống lại những chương trình được cài đặt tự động Các chương trình thứ ba do con người tạo ra đã kiểm soát hoạt động trên mạng tới 49%.

Hơn 100 tỷ thư điện tử được gửi đi mỗi ngày

Email phát triển để trở thành hình thức liên lạc chủ yếu giữa cá nhân doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới. Phần lớn các giao dịch, liên hệ khách hàng được công ty sử dụng thông qua email chứ không phải thư truyền thống. Điều này vô cùng dễ hiểu với con số 100 tỷ thư điện tử được gửi đi mỗi ngày.

Kinh tế mạnh nhất chưa chắc đã sử dụng mạng nhiều nhất

Có vẻ như mọi gia đình đều lắp mạng cho riêng mình nhưng có thể bạn chưa biết các nước châu Âu và Bắc Mỹ tỷ lệ kết nối internet chỉ đạt 70-80% trên tổng số dân. Trong khi đó ở một đất nước xa xôi có tên Greenland (một quốc gia tự trị thuộc Đan Mạch), tỷ lệ kết nối internet ở đây cao tới 92%.

Internet giúp kinh tế thế giới phát triển mạnh

Internet giúp kinh tế thế giới phát triển mạnh

Internet lớn cỡ nào?

Rất nhiều nghiên cứu từ các trường đại học lớn đưa ra để khám phá xem độ lớn thực sự của internet nhưng vô cùng khó khăn khi đưa ra kết quả. Trong khi đó google công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới lại đưa ra thông tin có ít nhất một tỷ trang website trực tuyến mặc dù vậy chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trên internet.

Nhưng chỉ nặng bằng quả trứng?

Mặc dù không thể đong đếm với bất kì đại lượng nào nhưng các chuyên gia đưa ra tính toán rằng khối lượng của tất cả electron tạo nên dữ liệu trên Internet nặng vỏn vẹn 50 gram. Tức là tương đương với một quả trứng có kích thước trung bình. Điều này trái ngược với khối lượng thông tin khổng lồ mà các trang Web chứa đựng.

Thuở sơ khai của internet

Chắc hẳn người dùng internet truyền thống không thể quên những ngày đầu khi phải sử dụng thông qua việc cắm cáp điện thoại bàn. Dữ liệu tải về bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu mà tốc độ thì siêu siêu .. chậm, thay vì chọn những gói cước thuê bao trọn gói như bây giờ. Tuy nhiên ngày nay dial-up vẫn là sự lựa chọn của 200,000 người đăng ký.

Mối quan hệ biện chứng giữa .. giấy A4 và internet

Để xem xem dữ liệu internet lớn như thế nào các nhà khoa học đã tính toán số lượng tờ giấy cần thiết để chứa đựng thông tin trên các trang web. Số lượng A4 71 triệu tờ có lẽ không làm bạn bất ngờ nhưng nó chỉ dành cho trang web bách khoa toàn thư như Wikipedia trong khi phần còn lại sẽ chiếm ít nhất 136 tỷ trang A4 tương đương với 16 triệu cây xanh cần phải hạ gục.

Giấy A4 được sử dụng rất nhiều để in dữ liệu từ internet

Giấy A4 được sử dụng rất nhiều để in dữ liệu từ internet

Bên ngoài Trái Đất liệu có internet?

Câu trả lời là có, trên trạm vũ trụ quốc tế cũng có internet, đó là điều cần thiết để các phi hành gia có thể giao tiếp với mặt đất, truyền hoặc nhận những dữ liệu quan trọng. Bên ngoài Trái Đất nhưng kết nối của họ không hề bị giới hạn, thậm chí còn nhanh hơn mức trung bình của nước Úc, một trong những quốc gia có đường truyền internet khủng nhất thế giới.

Ý tưởng là không giới hạn

Như đã đề cập ở tiêu đề, sự phổ biến của internet chỉ bùng nổ ở đầu thiên niên kỷ này. Nhưng những website lại được xây dựng từ trước đó rất lâu. Bắt nguồn ý tưởng từ Tim Berners-Lee khi ông bắt đầu làm việc tại CERN, Tim đã tạo ra một cơ sở dữ liệu giúp các nhà khoa học giao tiếp và chia sẻ kết quả một cách nhanh chóng

Trên đây là 10 sự thật về internet mà bạn có thể bạn chưa biết, nếu bạn còn biết thêm những sự thật về internet thì hãy comment ở dưới nhé

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục