Ăn những loại củ quả này mãi nhưng chưa chắc bạn biết hết quá khứ “gây sốc” của chúng: Màu sắc khác hẳn bây giờ, hầu như đều không ăn được

Đọc lại quá khứ của nhiều loại củ quả phổ biến, bạn có thể sẽ bất ngờ lắm đấy!

Thực chất, một số loại rau củ quả chúng ta vẫn thường ăn ngày nay mang giá trị lịch sử và câu chuyện vô cùng thú vị về cách chúng biến đổi theo thời gian. Ai chẳng biết cà rốt có màu cam, cà tím thì dĩ nhiên phải có màu tím, hay dưa hấu sở hữu vị ngọt lịm cuốn hút. Tuy nhiên, đó chỉ là chúng của ngày nay thôi!

Cùng nhìn về quá khứ của một số loại trái cây, rau củ để xem chúng đã thay đổi theo thời gian như thế nào nhé!

1. Dưa leo từng bị xem là thực phẩm độc hại

Những quả dưa leo (dưa chuột) ban đầu là loại cây mọc hoang dã và độc đến mức không thể nào ăn được. Tuy nhiên, loại dưa chuột này được người từ Ấn Độ gây trồng và sử dụng để làm thuốc là chủ yếu. Dưa chuột chúng ta ăn ngày nay phát triển dài hơn và chứa hàm lượng nước cao, hiện nay cực kỳ phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày.

Ăn những loại củ quả này mãi nhưng chưa chắc bạn biết hết quá khứ “gây sốc” của chúng: Màu sắc khác hẳn bây giờ, hầu như đều không ăn được - Ảnh 1.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục