Bạn sẽ không ngờ những vật dụng gia đình này có thể gây nguy hiểm cho mình

Bạn có thể không ngờ những đồ dùng nhà bếp mà mình vẫn dùng hàng ngày như xà phòng chai xịt phòng, chai, hộp nhựa, chảo chống dính,... có thể gây nguy hiểm cho bạn và người thân trong gia đình Hãy cùng tìm hiểu những vật dụng gia đình nào có thể đang gây nguy hiểm cho bạn và gia đình nhé.

Có thể bạn chưa biết nếu thường xuyên sử dụng xà phòng kháng khuẩn cũng không hề tốt cho sức khỏe của bản thân bởi trong đó có chứa triclosan. Nó có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như rối loạn chức năng tuyến giáp, tăng cân, mất cân bằng nội tiết tố, kháng kháng sinh, và thậm chí chúng cũng có thể cản trở sự phát triển của thai nhiphụ nữ mang thai

Xà phòng kháng khuẩn và khử trùng.

Chai xịt phòng: Những chai xịt phòng, chất làm sạch có thể thêm một mùi dễ chịu cho ngôi nhà của bạn, nhưng cũng có thể gây ra những căn bệnh chết người. Nó chứa một chất hóa học độc hại được gọi là dichlorobenzene, gây ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe.

Chai xịt phòng.

Sản phẩm làm sạch nhà bếp: Chúng ta thường sử dụng các sản phẩm chất lỏng làm sạch để làm sạch kính cửa sổ, chậu rửa, bàn bếp, chậu rửa... Nên tránh sử dụng các sản phẩm làm sạch như vậy vì chúng chứa các hóa chất độc hại mà rất có hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên như dấm baking soda hydrogen peroxide, nước cốt chanh...

Sản phẩm làm sạch nhà bếp.

Dầu bị ôi thiu và gia vị để lâu: Gia vị và dầu ăn là tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng chúng khi còn mới. Gia vị để lâu trong một thời gian dài có thể khiến nhiều vi trùng phát triển, mà sau này có thể được truyền bên trong cơ thể khi bạn sử dụng chúng. Ngoài ra, trong dầu bị ôi, các axit béo rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Các loại gia vị.

Chai và hộp nhựa: Nhựa chứa một chất độc gọi là bisphenol A (BPA). Chất này bị rò rỉ từ các thùng chứa nhựa vào thực phẩm Những vật dụng gia đình tưởng chừng như vô hại nhưng lại có thể gây vô sinh tổn thương não, tiểu đường, bệnh tim và tăng cân. Do đó, tránh đun nóng và lưu trữ thực phẩm trong hộp nhựa.

Chai và hộp nhựa.

Chảo chống dính: Các dụng cụ nấu chống dính có chứa hóa chất như axit perfluorooctanoic (PFOA) gây ung thư. Khi chảo ở nhiệt độ cao giải phóng các hóa chất độc hại và ngấm vào thực phẩm Nên nấu bằng đồ nấu nướng thủy tinh hoặc gốm.

Chảo chống dính.

Chất ngọt nhân tạo: Chúng đã trở thành một phần không thể thiếu của mỗi gia đình tuy nhiên lại khá không tốt cho sức khỏe. Chất làm ngọt nhân tạo hay đường zero-calorie có chứa một chất hóa học gọi là aspartame. Chất này gây ra bệnh tiểu đường và tăng cân.

Chất ngọt nhân tạo.

Có thể bạn không để ý nhưng những vật dụng gia đình này đang dần dần gây nguy hiểm cho bạn và gia đình của bạn đấy. Hãy sử dụng một cách khéo léo để hạn chế tác hại của chúng nha.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục