Điểm danh 10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại

Thứ bảy, 06/05/2017 03:05  - Lượt xem: 2,667
Điểm danh 10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại Nhiều năm đã trôi qua, khoa học kỹ thuật đã tiến bộ hơn rất nhiều nhưng đến nay một loạt xác động vật khổng lồ, kỳ lạ dạt vào bờ biển dưới đây vẫn còn là bí ẩn.
Dây sống là gì? Cấu tạo của dây sống chắc hẳn bạn chưa biết Dây sống là một trong những đặc trưng của ngành động vật gồm các lớp bò sát, chim, cá sụn ... mà không ngành nào khác có được.
Nền văn minh dưới đáy biển là của người cá hay của người ngoài hành tinh? Với những bằng chứng về một nền văn minh dưới đáy biển ngày càng nhiều đã đặt ra câu hỏi những nền văn minh dưới đáy đại dương là của người cá hay của người ngoài hành tinh?
Vì sao cá voi trong tiếng Anh lại được gọi là "cá voi tinh trùng"? Cá voi là những sinh vật khổng lồ sống trong đại dương, những ông trùm của biển cả. Thế nhưng bạn sẽ bất ngờ với tên gọi của chúng đấy.
Hình ảnh bản sao dưới đáy đại dương của cây bắt ruồi Một loài động vật sống dưới đáy đại dương tên Venus flytrap anemone có bề ngoài và cách bắt mồi giống hệt loài cây bắt ruồi trên cạn.
Giải mã bí ẩn sinh vật vớ tím đã đánh đố các nhà khoa học hơn 60 năm qua Các nhà khoa học đã xác định được sinh vật vớ tím - mang hình dạng và màu sắc của một chiếc vớ màu tím - dưới đáy biển và đặt tên cho nó là Xenoturbella.
Bão là gì? Những loại bão thường xảy ra hiện nay có thể chúng ta chưa biết hết Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Các loại bão: bão tuyết, lốc xoáy, bão nhiệt đới, tố, dông, bão lửa
Biển đỏ là gì? Nguồn gốc tên gọi và bão cát trên biển đỏ Biển Đỏ thông ra đại dương ở phía nam thông qua eo biển Bab-el-Mandeb và vịnh Aden. Tại phía bắc là bán đảo Sinai, vịnh Aqaba và vịnh Suez
Lãnh hải là gì? Quyền pháp lý của lãnh hải chúng ta cần thuộc lòng Lãnh hải hay hải phận là vùng biển ven bờ nằm giữa vùng nước nội thủy và các vùng biển thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia (tức vùng đặc quyền kinh tế).

Truy tìm nguồn gốc âm thanh kỳ lạ dưới đáy biển Bắc Cực

Chủ nhật, 26/03/2017 04:03  - Lượt xem: 1,849
Truy tìm nguồn gốc âm thanh kỳ lạ dưới đáy biển Bắc Cực Thế giới đại dương vốn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà cho đến nay với thiết bị khoa học tối tân nhất, loài người vẫn chưa thể giải mã hết.
Tại sao lại gọi là biển chết? Thành phần hóa học và quần thể động thực vật Biển Chết là một hồ nước mặn có độ mặn cao nhất trên thế giới. Đây là khu vực chứa nước bị hãm kín. Biển Chết không có sự sống, do nước ở đây quá mặn, hàm lượng muối 33%.
Bạn đã biết gì về hải lưu? Có những loại hải lưu quan trọng nào? Hải lưu không chỉ là việc lưu thông dòng nước biển trong các đại dương. Theo bạn, hải lưu là gì? Có những loại hải lưu nào?

Giật mình khi mổ bụng cá bóng mú, thấy thịt cá màu xanh

Thứ Ba, 14/03/2017 09:03  - Lượt xem: 2,933
Giật mình khi mổ bụng cá bóng mú, thấy thịt cá màu xanh Một người câu cá ở Mỹ đã vô cùng kinh ngạc khi bắt được con cá mú bông có thịt màu xanh sau khi lặn biển.

Phát hiện xác rắn biển huyền thoại dạt vào bờ biển Anh?

Thứ sáu, 03/03/2017 10:03  - Lượt xem: 1,768
Phát hiện xác rắn biển huyền thoại dạt vào bờ biển Anh? Cư dân địa phương mới đây đã phát hiện xác sinh vật bí ẩn dài gần 3 mét được cho là rắn biển huyền thoại Morgawr, trôi dạt vào bờ biển Anh.
Bọ cạp biển khổng lồ cổ đại có kích thước hơn cả con người Nếu bọ cạp ngày nay có kích thước rất bé nhỏ so với con người thì bọ cạp cổ đại có thể sẽ khiến bạn phải "nổi da gà".
Bình luận mới nhất