Phát hiện loài cỏ biển và các loài thụ phấn của hệ sinh thái biển Cỏ biển (cỏ rùa) được xem là loài thụ phấn của hệ sinh thái dưới nước và chúng thực hiện công việc giống như loài ong trên mặt nước. Đây là loài thực vật đuy nhất dưới nước có thể thực hiện quá trình thụ phấn.
Cá phổi - Loài cá kỳ lạ có thể sống trên cạn cả năm mà không chết Đã là cá thì đương nhiên phải sống dưới nước, đó như là một quy luật tự nhiên không thể phủ nhận. Nhưng có một loài cá lại đi ngược lại quy luật đó.

Huệ biển - Sinh vật biển kỳ lạ bậc nhất đại dương

Thứ Ba, 24/01/2017 12:01  - Lượt xem: 253
Huệ biển - Sinh vật biển kỳ lạ bậc nhất đại dương Cho đến nay chỉ có khoảng 6000 loài huệ biển còn sinh tồn, mặc dù chúng đã rất phát triển trong quá khứ. Hãy cùng tìm hiểu về loài động vật kỳ lạ qua bài viết dưới đây.
Tôm lá chắn trông giống sinh vật ngoài hành tinh đã hồi sinh Một loài tôm tiền sử có ba con mắt gợi liên tưởng đến sinh vật ngoài hành tinh hồi sinh với hàng triệu quả trứng đồng loạt nở nhờ mưa lớn sau nhiều năm nằm im lìm dưới lớp cát sa mạc.
Cá heo dạt vào bờ biển nước Anh với vết thương dài hơn 1m nghi bị cá mập cắn Vết thương dài tới 1 mét khiến xương sườn của con cá heo lộ rõ.
Sự xuất hiện bất ngờ của cặp hải cẩu xám ở bờ biển Bình Thuận Hai con hải cẩu xuất hiện ở vùng biển phía Bắc tỉnh Bình Thuận khiến nhiều người dân và du khách ngạc nhiên, thích thú.
Sửng sốt khi thấy loài mực quý hiếm xuất hiện ở cảng biển Nhật Bản Con mực khổng lồ quý hiếm xuất hiện ở một cảng biển của Nhật, thu hút sự chú ý của rất đông người dân.
Thợ lặn bắt được tôm hùm Tây khổng lồ gần 70 tuổi ở Anh Con tôm khổng lồ có biệt danh JJ là tôm hùm lớn nhất ở Anh từ năm 1931 đến nay và đang sinh sống tại Công viên hải dương học quốc gia ở Plymouth, Anh
Cá buồm Đại Tây Dương - Vận động viên đua thuyền của đại dương Loài cá này dài tới 1,7m và cân nặng tới 20kg. Chúng có khả năng bơi nước nước rút đoạn đường ngắn với tốc độ lên đến 111km/giờ.
Ngư dân bị cá kiếm khổng lồ kéo xuống biển trôi dạt suốt 6 giờ Ngư dân câu cá một mình trên biển bị con cá kiếm mắc câu giật phăng cả người xuống biển, trôi dạt suốt 6 giờ.
Phát hiện sinh vật biển bí ẩn có đầu không có thân ở Thái Bình Dương Các nhà hải dương học đã phát hiện ở Thái Bình Dương một "con sâu" lạ thường là ấu trùng có đầu và hoàn toàn không có thân.
44 thước phim về cá voi Omura - Loài cá voi hiếm gặp nhất hành tinh Loài cá voi Omura được xem là một trong những loài hiếm gặp bậc nhất hành tinh do chúng luôn tìm cách lẩn tránh con người.
Những bức ảnh nghẹt thở về loài cá voi Bryde hiếm nhất thế giới Cá voi Bryde trưởng thành có thể dài đến 16,5m, nặng tới 40 tấn. Tuy nhiên chúng cũng là một trong những loài ít được biết đến nhất hiện nay.
Bắt được lươn biển khổng lồ dài tới 2m ở Trung Quốc Một ngư dân ở Yên Đài (Sơn Đông, Trung Quốc) đã rất ngạc nhiên khi bắt được một con lươn biển dài tới 1,86m, nặng 13kg và có chu vi thân lên tới 38cm.
Chỉ nhỏ 1mm nhưng ấu trùng sao biển đã tạo nên xoáy nước tuyệt đẹp khi kiếm ăn Ấu trùng sao biển nhỏ hơn một millimet sử dụng các mao để tạo xoáy nước, hấp thụ thức ăn.
Bình luận mới nhất